Bitcoin giảm xuống dưới 13.000 USD, các nhà đầu tư nếm “phép thử cay đắng”

Tăng trưởng phi mã rồi tuột dốc không phanh, Bitcoin đưa mhững nhà đầu tư đi từ cảm xúc thăng hoa, hứng khởi tới hoang có, lo lắng. Tăng tới gần 20.000 USD rồi tụt xuống mức 12.191 USD, Bitcoin đang trở thành phép thử cay đắng có mhững nhà đầu tư.

Ngày 22/12 chứng kiến sự biến động mạnh mẽ của đồng Bitcoin khi có khi nó giảm xuống 12.191,80 USD/coin. Dù sau đây, đồng tiền số đình đám này tăng lên mức 12.601,75 USD/coin nhưng nó đã tụt quá sâu so có đỉnh 19.511 USD được xác lập trong tháng này (theo số liệu của Bloomberg). Tuy vậy, tính từ đầu năm tới nay, Bitcoin vẫn tăng giá 1.100%.

Trước sự biến động giá của Bitcoin, ông Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận chuyển nhượng khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Oanda Corp mô tả đấy là phép thử cay đắng có mhững nhà đầu tư. “Tâm điểm của vấn đề là nhu cầu có Bitcoin tăng cao trong khi mhững nguồn cung hạn chế, dẫn tới việc mhững nhà đầu tư không chuyên nghiệp nắm giữ số lượng lớn đồng tiền số này”, Innes nhận định.

Sự sụt giảm của Bitcoin xảy ra trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại về sự tranh đua ngôi vương của đồng Bitcoin bởi mhững loại tiền số nhỏ hơn, trong đây có Bitcoin cash có nhiều tính năng được cải tiến. Bitcoin cash ra đời sau sự phân tách của Bitcoin khi mhững nhóm không tìm được tiếng nói chung nhằm nâng cấp đồng tiền số để nó phát triển thành ưu việt hơn nhưng lại khiến nó kém an toàn hơn. Bitcoin cash cũng đã được Coinbase chính thức hỗ trợ trong tuần này. Nhiều quốc gia cũng đang lên kế hoạch tạo ra đồng tiền số của riêng mình.

 Bitcoin giảm xuống dưới 13.000 USD, mhững nhà đầu tư nếm phép thử cay đắng - Ảnh 1.

Đồ thị giá Bitcoin trong 12 tháng qua. Nguồn: Bloomberg

Trong khi đây, Thống đốc ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda hôm 21/12 tuyên bố Bitcoin không vận hành như 1 phương thức chi trả thông thường mà nó được sử dụng như 1 sản phẩm đầu cơ. Tuy nhiên, không giống mhững sản phẩm đầu cơ khác, Bitcoin không có gì chống lưng ngoài niềm tin của mhững nhà đầu tư. Khi niềm tin bị tổn hại, Bitcoin sẽ chịu những tác động nặng nề.

Các nhà quan sát liên tục đưa ra những cảnh báo có bong bóng Bitcoin. Hàng loạt bài học trong quá khứ, từ Hội chứng hoa tulip tới Khủng hoảng bong bóng dotcom đều cho thấy Bitcoin đang thực sự tiềm ẩn nhiều mối đe dọa. Thậm chí, nhiều người còn cảnh báo tiền số có thể gây ra cuộc khủng hoảng tài chính thứ hai.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng mô tả tiền ảo có sự “đầu cơ cao” trong khi Giám đốc cơ quan kiểm soát tài chính Anh cảnh báo mhững nhà đầu tư có thể mất trắng vì Bitcoin. Ngay cả những người trong giới tài chính cũng khẳng định họ biết rất ít về Bitcoin đồng thời không ngừng nghỉ cảnh báo mhững nhà đầu tư nên “cẩn thận” có đồng tiền số này.

Tuy nhiên, chẳng thể phủ nhận sự quan tâm của địa cầu có Bitcoin. Để phục vụ nhu cầu của bạn, Goldman Sachs đang thiết lập 1 phòng chuyển nhượng tiền số để tạo lập phân khúc cho mhững đồng tiền như Bitcoin. Theo đây, bộ phận này có thể đi vào vận hành vào cuối tháng 6/2018. Bitcoin tương lai cũng được chuyển nhượng trên nhiều sàn của Mỹ.

Santa Claus có sắc đỏ Giáng sinh cận kề: Bitcoin rớt xuống 12.500 USD, nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy, đồng tiền số nào cũng giảm trên 30

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *