Bitcoin là thứ đối lập với vàng, và đó chính là lý do bạn nên sở hữu bitcoin

Dù bitcoin có lớn đến đâu, nó sẽ không bao giờ thay thế được vàng. Nhưng công nghệ blockchain sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, và khi quý khách có thời cơ “mua tương lai”, quý khách nên nắm lấy nó.

Đồng tiền số bitcoin không ngừng nghỉ được đem ra so sánh có vàng. Vậy thì hai loại tài sản này khác nhau như thế nào? Liệu có thể tìm thấy điểm chung nào giữa chúng hay không?

Trên thực tại, vàng và bitcoin đều là phương tiện cất giữ giá trị. Chúng khác đồng USD và mhững loại tiền tệ pháp định khác ở chỗ không được phát hành bởi NHTW mà là 1 hệ thống phi tập trung.

Do đó, cả bitcoin và vàng chẳng thể được in ra ồ ạt như khi 1 thống đốc NHTW trong khi thấy được bất an có diễn biến của nền kinh tế phê duyệt lệnh in thêm tiền. Bạn có thể đào vàng và “đào” bitcoin, nhưng đào vàng thì dùng xẻng còn khai thác bitcoin thì quý khách phải có 1 hệ thống máy tính đủ mạnh hoặc mua bitcoin bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, có 1 điểm khác biệt rất lớn giữa vàng và bitcoin.

Vàng là 1 tài sản vật lý thật sự mà quý khách có thể nhìn thấy tận mắt hay làm hài lòng có sức nặng của 1 thỏi vàng ở trong tay. Khi quý khách có vàng, vàng vẫn là vàng. Bạn cũng không bị tùy thuộc vào Internet.

Điểm khác biệt nữa của vàng là nó đã được sử dụng làm nơi cất giữ giá trị từ hàng nghìn năm nay. 1 đồng xu vàng vẫn nằm trong túi của quý khách dù bất cứ điều gì xảy ra.

Trong khi đó, bitcoin chẳng là gì ngoài 1 dòng code tồn tại ở bất cứ đâu trên Internet. Bạn chẳng thể cầm nắm nó, chẳng thể đúc bitcoin vào trong túi áo. Nếu quý khách mất đi dòng code đó, quý khách sẽ mất đi bitcoin.

Bitcoin là thứ phức tạp và khó hiểu đối có những người không nghiên cứu sâu về nó. Những kiến thức căn bản về blockchain, hệ thống sổ cái phân phối đứng sau bitcoin khá rắc rối, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để thực sự hiểu rõ. Thực tế là đa số mọi người không biết rõ về bitcoin, blockchain cũng như mức độ cải tiến của công nghệ mới mẻ này.

Con người thích 1 đồng tiền có thể sống sót qua hàng nghìn năm, chứng kiến vô vàn cuộc chiến cộng có sự trỗi dậy và sụp đổ của mhững quốc gia hay thiên tai bão lũ. Đồng tiền đó cũng phải được nhận lời ở mọi nơi trên trái đất này.

Dù bitcoin có lớn đến đâu, nó sẽ không bao giờ thay thế được vàng.

Nếu quý khách hỏi tôi loại tài sản nào sẽ tồn tại thêm vài trăm năm nữa kể từ bây giờ, câu trả lời đảm bảo sẽ là vàng. Từ trước đến nay, chưa từng có thứ gì được nhận lời rộng rãi đến vậy. Bitcoin cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Nhưng… quý khách vẫn nên có bitcoin.

Vì sao? Bởi vì bitcoin là biểu tượng cho sự tự do về có tài sản. Chính phủ chẳng thể thuận lợi tịch thu số bitcoin của quý khách như đã làm có những người nắm giữ vàng trong năm 1933, chỉ bằng mhữngh ban sắc lệnh 6102 để đối phó có khủng hoảng.

Bạn cũng có thể đi qua biên giới quốc gia có tất cả số bitcoin được tích trữ trong 1 thiết bị điện tử hoặc hãy tự ghi nhớ dãy số “chìa khóa” đã được mã hóa nếu không muốn đem theo bất cứ món đồ nào.

Dù bitcoin có giá 100 USD hay 100 triệu USD, điều đó không ảnh hưởng đến mhữngh quý khách kết nối và cất giữ chúng, khác hẳn vàng. Bạn có thể chuyển bitcoin đi vòng quanh địa cầu chỉ trong vài phút.

Và nếu quý khách muốn tìm kiếm lợi nhuận, chí ít thì ở thời điểm giai đoạn này bitcoin chứ không phải là vàng sẽ có tiềm năng tăng giá 1.000% sau 3 năm. Mặc dù đã tăng trưởng mạnh mẽ, tổng giá trị của phân khúc bitcoin chưa là gì so có mhững loại tài sản khác.

Bởi vậy, cả vàng và bitcoin đều xứng đáng có 1 chỗ trong danh mục của quý khách. Vàng đã trải qua nhiều thử thách, trong khi thời của bitcoin chỉ mới bắt đầu. Công nghệ blockchain sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, và khi quý khách có thời cơ “mua tương lai”, quý khách nên nắm lấy nó.

Người đàn ông 39 tuổi phân phối nhà, đưa cả gia đình ra ở lều, để gom tiền đầu tư bitcoin có niềm tin đảm bảo ‘sắp giàu’

Theo Thanh Thanh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *