Bitcoin sụt giảm thê thảm, các công ty đào tiền mã hóa đua nhau phá sản

Hàng chục nghìn dàn máy đào tiền mã hóa ở Trung Quốc đã phải đâyng cửa khi giá Bitcoin giảm không điểm dừng.

Hoạt động đào bitcoin ở Mỹ và Trung Quốc đang đối mặt có việc đâyng cửa sau khi mức giá của đồng tiền mã hóa này cắm đầu đi xuống, nghĩa là nó không còn có lại lợi nhuận nữa.

Đồng tiền mã hóa giá trị nhất địa cầu này hiện đang chuyển nhượng quanh mốc 3.700 USD, sau khi đã mất gần 2/5 giá trị của mình chỉ trong 1 tuần.

Đào bitcoin – quá trình tạo ra đơn vị tiền điện tử mới bằng một vàih giải một vài câu đố phức tạp – đòi hỏi 1 lượng năng lượng khổng lồ để cung cấp cho một vài máy tính thực hiện một vài phép tính đây.

Điều này có nghĩa là lợi nhuận từ vận hành đào tiền mã hóa sẽ giảm xuống khi giá bitcoin sụt giảm, và nếu mức giá này giảm xuống quá sâu, vận hành đào tiền mã hóa sẽ không còn khả thi về mặt kinh tế nữa.

Cho đến nay, doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề nhất là Giga Watt ở Mỹ, khi đã buộc phải nộp đơn xin phá sản theo Điều 11 trong tuần này sau khi hãng chẳng thể trả nổi khoản nợ 7 triệu USD.

Theo CoinDesk, đơn phá sản của doanh nghiệp cho biết. “Công ty đang mất khả năng chi trả và chẳng thể trả nổi một vài khoản nợ của mình khi đến hạn. … Công ty và một vài chủ nợ sẽ được bảo đảm tốt nhất bằng một vàih tái tổ chức lại doanh nghiệp theo Điều 11 của Luật Phá sản.”

Bitcoin sụt giảm thê thảm, một vài doanh nghiệp đào tiền mã hóa đua nhau phá sản - Ảnh 1.

Chỉ trong 1 tuần, giá BitCoin đã có hai lần sụt giảm lớn khi phân khúc tiền mã hóa bốc hơi.

Phần lớn vận hành đào bitcoin đang diễn ra ở Trung Quốc, nơi có giá điện ở mức thấp nhất địa cầu. Cho dù có giá điện rẻ, hình ảnh và một vài đoạn video về việc vận hành đào tiền mã hóa phải đâyng cửa ở quốc gia này vẫn đang lan rộng trên một vài phương tiện truyền thông.

Theo SCMP, trong tuần này, Suanlitou, nền móng đào tiền mã hóa ở Hong Kong ra thông báo cho biết, họ chẳng thể chi trả nổi tiền điện trong thời gian 10 ngày của tháng 11.

Một nhóm những nhà đào tiền mã hóa khác của Trung Quốc cũng cho biết đã phải dừng vận hành 20.000 máy đào tiền mã hóa do sự sụt giảm lợi nhuận.

Vẫn chưa rõ tương lai nào cho giá của đồng bitcoin, nhưng theo 1 số dự đoán của một vài nhà đánh giá, nó sẽ tiếp tục sụt giảm, trong khi những người khác kỳ vọng phân khúc sẽ đảo chiều trước cuối năm nay.

Tham khảo IndependentBitcoin mất tiếp mốc 4.000 USD, bong bóng tiền số đang dần vỡ tan

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *