Bitcoin, tâm lý bầy đàn và sự trùng hợp đến 91% với kết quả tìm kiếm trên Google

Dù có đà tăng đến 600% từ đầu năm đến nay, bitcoin vẫn chỉ là 1 phân khúc nhỏ.

Theo 1 tìm hiểu gần đấy của SEMrush – doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đánh giá công cụ tìm kiếm trực tuyến, giá chuyển nhượng bitcoin có mối quan hệ mật thiết có khối lượng tìm kiếm một số từ khóa liên quan đến bitcoin trên Google.

Điều đáng nói ở đấy là mức độ tương quan của hai đối tượng này lên tới 91%.

Nghiên cứu của SEMrush sử dụng cơ sở dữ liệu 120 triệu từ khóa được tìm kiếm ở Mỹ có liên quan đến tiền số (cryptocurrency).

Kết quả tìm hiểu cho thấy tỷ giá BTC/USD (giá bitcoin tính theo đồng USD) tăng và giảm mật độ thuận có khối lượng tìm kiếm một số thuật ngữ như “bitcoin”, “giá bitcoin” và “giá trị bitcoin” trên Google.

Tất nhiên ở 1 mức độ nào đây, tìm hiểu chỉ đơn thuần khẳng định 1 điều dĩ nhiên: Khi giá bitcoin càng đắt đỏ, càng có nhiều người muốn tìm kiếm nó trên mạng xã hội xem nó là gì và vận hành như thế nào.

Mặt khác, nó cũng cho thấy có bao nhiêu người muốn tìm kiếm 1 chỗ dựa vững chắc cho linh cảm của họ trước khi thực hiện 1 lệnh mua vào. Mặc dù tìm hiểu không cho biết rằng số lượng kết quả tìm kiếm có đoán trước hay làm ảnh hưởng đến tỷ giá BTC/USD hay không.

SEMrush cho biết số lượng tìm kiếm về bitcoin tăng 450% kể từ tháng 4/2017 và bắt đầu từ tháng 6 số lượng tìm kiếm về giá của ethereum và một số đồng tiền số khác đã tăng gần bằng có số lượng tìm kiếm về bitcoin.

 Bitcoin, tâm lý bầy đàn và sự trùng hợp đến 91% có kết quả tìm kiếm trên Google - Ảnh 1.

Cho đến nay, tổng giá trị vốn hóa phân khúc của bitcoin theo coinmarketcap là 66 tỷ USD – quá nhỏ so có con số hàng nghìn tỷ USD của tổng lượng tiền mặt đang di chuyển hay tổng giá trị vốn hóa của một số phân khúc chứng khoán. Bên cạnh đây, những lổ hổng kiến thức, thiếu vắng hành lang pháp lý là điều kiện thuận lợi cho tài liệu chi phối xu thế đầu tư. Do đây, không quá khó hiểu vì lý do gì giá bitcoin lại có thể biến động cực mạnh, ngay lập tức giảm đến gần 10% như tuần vừa qua.

Sự tương đồng giữa cơn sốt bitcoin và bong bóng dotcom

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *