Bitcoin và một loạt đồng tiền số lao dốc sau thông báo của NHTW Trung Quốc

Theo thông báo được NHTW Trung Quốc (PBOC) đăng tải trên website, cơ quan này đã đã đi vào làm việc quá trình điều tra làm việc ICO và sắp tới sẽ trừng phạt nghiêm khắc những ai vẫn tiếp tục thực hiện ICO.

NHTW Trung Quốc hôm nay (4/9) vừa có thông báo rất bất lợi cho phân khúc 1 vài đồng tiền số khi tuyên bố 1 vài làm việc chào mua tiền mã hóa phát hành lần đầu (ICO) đều không được pháp luật công nhận. PBOC cũng đề nghị ngừng toàn bộ 1 vài làm việc gọi vốn có liên quan ngay lập tức. Đây là thử thách pháp lý lớn nhất mà làm việc ICO gặp phải từ trước đến nay.

Theo thông báo được NHTW Trung Quốc (PBOC) đăng tải trên website, cơ quan này đã đã đi vào làm việc quá trình điều tra làm việc ICO và sắp tới sẽ trừng phạt nghiêm khắc những ai vẫn tiếp tục thực hiện ICO. Không chỉ có vậy, những vụ ICO đã đã đi vào làm việc sẽ bị phạt tiền vì vi phạm pháp luật. Những ai đã huy động được tiền sẽ phải hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, 1 vài sàn bị nghiêm cấm chuyển đổi tiền số sang tiền pháp định. Các mã token chẳng thể được sử dụng như 1 loại tiền tệ, 1 vài ngân hàng cũng bị cấm cung cấp dịch vụ cho làm việc ICO.

Theo Jehan Chu, chuyên gia ở Kenetic Capital, quỹ chuyên đầu tư và giải đáp cho 1 vài vụ ICO, đó mới chỉ là khởi đầu của 1 thời kỳ mới, khi 1 vài luật lệ quản lý phân khúc tiền số bị siết chặt. “Vì phân khúc Trung Quốc có diện tích quá lớn và cũng là 1 trong những phân khúc nặng tính đầu cơ nhất trên địa cầu, đảm bảo cơ quan giám sát sẽ đưa ra những phương pháp hà khắc hơn”.

Kể từ đầu năm đến nay, đã có tới 1,6 tỷ USD được huy động qua 1 vài vụ ICO. Tuy nhiên đó được coi là 1 mối đe dọa đối có sự ổn định của hệ thống tài chính Trung Quốc trong bối cảnh giới chức nước này đang gắng sức kiểm soát 1 vài kênh tài chính vượt ra ngoài phạm vi hệ thống ngân hàng truyền thống.

Thông báo của PBOC không đề cập cụ thể đến ether hay bitcoin. Tuy nhiên, giá bitcoin đã ngay lập tức giảm 7,2%, mạnh nhất kể từ tháng 7, xuống còn 4.530,73 USD. Trên Coindesk tính đến thời điểm này, giá đã giảm xuống dưới 4.400 USD, tức giảm dao động 12% so có mức trên 5.000 USD của ngày thứ sáu tuần trước.

Đồng ether cũng giảm dao động 20% so có thứ sáu, xuống còn 312 USD. Đồng litecoin mất dao động 23% giá trị trong cộng kỳ.

Tính đến ngày 18/7, đã có 65 vụ ICO được đã đi vào làm việc ở Trung Quốc, huy động tổng cộng 2,6 tỷ nhân dân tệ (tương đương 398 triệu USD). Có 43 nền móng ICO ở Trung Quốc, trong đó 60% nằm ở Quảng Đông, Thượng Hải và Bắc Kinh. Có 105.000 nhà đầu tư đã rót tiền vào 1 vài vụ ICO. ICOAGE, ICOINFO và ICO365 là 3 nền móng lớn nhất.

Cách đó không lâu Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) cũng cảnh báo 1 vài vụ ICO nên được coi là 1 vụ phát hành chứng khoán, bởi thế cũng phải được kiểm soát bởi luật lệ. Tuy nhiên sau đó SEC khẳng định lại rằng cơ quan này chỉ muốn bảo vệ nhà đầu tư mà thôi.

Hoạt động ICO cũng đứng trước nguy cơ bị tấn công mạng. Kể từ đầu năm đến nay 10% số tiền chuẩn bị huy động từ 1 vài vụ ICO đã bị đánh cắp bởi tin tặc.

Giới trung lưu Mỹ cũng “sục sôi” có bitcoin: Đầu tư để kiếm tiền nghỉ hưu, quỹ hưu trí bitcoin nhận 1 triệu USD/ngày

Theo Tú Anh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *