Bitel là công ty viễn thông tăng trưởng nhanh nhất Peru 3 năm liên tiếp

Theo Cơ quan Quản lý Viễn thông Peru (OSIPTEL), hết quý II/2018, Bitel – Thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) ở Peru đã có 5,1 triệu thuê bao, tương đương có thị phần 13,5%.

Trong 3 năm không ngừng nghỉ (2015 – 2017), Bitel là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng thuê bao nhanh nhất Peru. Đây cũng là lý do giúp cho tốc độ tăng trưởng thuê bao của toàn Peru GĐ 2014 – 2018 lên tới 30%, trong khi con số này ở mhững nước trong khu vực chỉ là 6%. Chính thức cung cấp dịch vụ ngày 15/10/2014, Bitel là thương hiệu quốc tế Thứ nhất của Viettel kinh doanh ở 1 quốc gia có trình độ phát triển kinh tế cao hơn Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ 1 thời gian ngắn sau đây, Bitel đã thi công được hạ tầng di động vượt xa mhững đối thủ có mặt trên phân khúc trước đây hàng chục năm khi trở thành mạng cáp quang lớn nhất (26.000 km), gấp 1,5 lần so có nhà mạng đứng thứ 2. Bitel cũng trở thành nhà mạng có vùng phủ data lớn nhất (Bitel bỏ qua 2G, đi thẳng lên 3G, 4G và hiện là nhà cung cấp dịch vụ Internet tốt nhất Peru). Trong vòng 9 tháng, mạng 4G của Bitel đã có vùng phủ rộng nhất Peru có 3.200 trạm (gấp 4 lần đối thủ thứ 2).

Bitel là doanh nghiệp viễn thông tăng trưởng nhanh nhất Peru 3 năm không ngừng nghỉ - Ảnh 1.

Đi kèm theo đây, tỷ lệ thâm nhập liên hệ di động trên dân số ở Peru thời điểm Bitel bắt đầu kinh doanh gần tới mức bão hòa là 94%, nhưng hiện đã vọt lên 124% (mhững nước kế bên chỉ tăng thêm 5%).

Sau 2 năm kinh doanh, Bitel đã có lãi trong khi nhà mạng thứ 3 vào Peru đã vận hành 10 năm chưa có lãi (mhững doanh nghiệp viễn thông đầu tư ra nước ngoài thường có lãi sau dao động 4 – 5 năm). Hiện ở, Peru có thương hiệu Bitel trở thành phân khúc quốc tế có doanh thu lớn nhất (trung bình 30 triệu USD/tháng) trong số 10 quốc gia Tập đoàn Viettel đang kinh doanh. Trong GĐ 2015 – 2018, doanh thu của Bitel tăng trưởng gần theo cấp số nhân, năm sau gần gấp đôi năm trước.

Hiện ở, Bitel có 1.700 nhân viên chính thức (trong đây 1.590 người Peru, chiếm 94%) và cung cấp việc làm gián tiếp cho hơn 10.000 người Peru khác.

Tháng 3/2017, trong trận lũ lớn nhất lịch sử Peru 20 năm gần đây, Bitel là nhà mạng duy nhất giữ được dịch vụ thông suốt và được mhững phương tiện tài liệu đại chúng đồng loạt đưa tin. Tại Peru, Bitel cũng là nhà mạng duy nhất cung cấp Internet miễn phí cho 4.500 trường học có gần 1 triệu học sinh; và cung cấp dịch vụ miễn phí cho 112 cơ sở y tế và 166 cơ quan chính quyền có tổng giá trị 55,4 triệu USD.

Bitel là doanh nghiệp viễn thông tăng trưởng nhanh nhất Peru 3 năm không ngừng nghỉ - Ảnh 2.

Bitel đang do Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) – 1 đơn vị thuộc Tập đoàn Viettel quản lý và điều hành trực tiếp nhưng kết quả kinh doanh chưa được hợp nhất có Viettel Global. Nguyên nhân là theo quy định của chính phủ Peru, Bitel phải do Tập đoàn Viettel đứng tên đầu tư và việc này chỉ có thể mhữngh tân sau 5 năm chính thức vận hành./.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *