Bkav đã đầu tư 500 tỉ đồng cho Bphone, nguồn tiền lấy từ bán phần mềm diệt virus

Bkav ước tính họ đã đầu tư vào Bphone tròn 500 tỉ đồng kể từ năm 2009 đến nay, và số tiền đấy được lấy từ việc phân phối phần mềm diệt virus. Đáng nói là Bkav vẫn chưa thu được lợi nhuận từ Bphone.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Tử Quảng, chủ tịch Bkav trong buổi gặp gỡ thân mật nói về Bphone 2017 có 1 vài nhà báo được tổ chức ngày 23/8 vừa qua tại TP.HCM.

Ông Quảng cho biết, từ năm 2009 đến nay, Bkav đã đầu tư dao động 500 tỉ đồng cho Bphone, hiện vẫn chưa có lợi nhuận. Bkav vẫn chưa đặt vấn đề về số lượng sản phẩm phân phối ra, mà mục đích chính vẫn là để chinh phục người dùng.

 Bkav đã đầu tư 500 tỉ đồng cho Bphone, nguồn tiền lấy từ phân phối phần mềm diệt virus - Ảnh 1.

Ông Quảng chia sẻ, có việc 8 năm chỉ bỏ tiền ra nếu nghĩ mình vẫn làm đúng, có khát vọng và tập trung vào cái mình theo đuổi thì đấy không phải vấn đề lớn.

Nội bộ Bkav đã từng có tranh cãi gay gắt về vấn đề này nhưng mọi người sau đấy xác định đấy là khát vọng và sứ mệnh Bkav phải làm. Bởi có năng lực giai đoạn này Bkav hoàn toàn có thể kiếm tiền như thông thường, nhưng câu hỏi đặt ra liệu mình có thể làm hơn thế nữa hay không.

Bkav vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi khát vọng và sứ mệnh của mình có Bphone và sẽ chịu đựng tới khi nào chẳng thể chịu nổi nữa mới thôi.

Về số tiền đầu tư cho Bphone lấy từ đâu, ông Quảng cho biết tiền đó đến từ phân phối phần mềm diệt virus và đấy vẫn là nguồn thu chính của Bkav đến thời điểm giai đoạn này.

Tuy nhiên, trái có nhiều người nghĩ Bkav phân phối phần mềm diệt virus cho 1 vài doanh nghiệp nhà nước nên mới có nguồn thu lớn bởi thế, ông Quảng lại cho biết nguồn thu này đến từ bạn cá nhân.

Cụ thể, theo ông Quảng, chiến lược của Bkav từ đầu là tập trung vào bạn cá nhân vì đấy là lâu dài và ổn định, nguồn thu rất tốt. Trong khi đấy nếu phân phối cho cơ quan nhà nước thì chọn lọc đến từ 1 người phụ trách, mọi thứ hoàn toàn có thể thuận lợi 1 vàih tân khi nào không biết nên không bền vững.

Một điều đáng chú tâm nữa cũng được ông Quảng cho biết là hiện lượng đặt hàng Bphone đã vượt quá kỳ vọng ban đầu của Bkav nên doanh nghiệp đã thống nhất có Thế Giới Di Động là không nhận thêm đơn hàng nữa cho đến đầu tháng 9/2017.

Bphone 2017 lỡ hẹn có người dùng trong ngày đầu mở phân phối

Theo Lê Mỹ

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *