Blockchain – ngành nghề mới đầy tiềm năng nhưng thuộc dạng khát nhân sự hàng đầu ở Mỹ

Theo nghiên cứu từ Pitchbook, tổng vốn đầu tư vào blockchain ở 1 số doanh nghiệp tư nhân đã lên tới 4,5 tỷ USD từ đầu năm đến nay. Giới chuyên gia nhận định xu hướng này sẽ tiếp tục tạo ra thời cơ việc làm trực tiếp và gián tiếp trong nhiều năm tới.

Hồi ở trường trung học, Eileen Lowry đã chuyển môn học tự chọn từ thanh nhạc sang khoa học máy tính. “Tôi luôn bị cuốn hút bởi 1 sốh mọi thứ làm việc”, cô nói.

Ngày nay, cô trở thành giám đốc chương trình (PD) cho dự án IBM Blockchain Labs & Garage North America ở đô thị New York.

Blockchain là bản ghi chép 1 số chuyển nhượng có tác dụng giống như 1 cuốn sổ cái công khai và có khả năng ngăn chặn mọi hành vi làm giả chứng từ, cho phép người dùng chia sẻ tài liệu mau chóng, tự do mà không sợ rằng nó có thể bị 1 sốh tân ngay cả khi không cần cung cấp danh tính người dùng. Trong khi, nhiều người chỉ biết đến blockchain qua đồng tiền số mà nó hỗ trợ, ứng dụng của công nghệ này đã được mở rộng rất lớn và được 1 số doanh nghiệp danh tiếng như IBM và Wal-Mart ứng dụng.

“Blockchain là 1 sáng kiến công nghệ quyến rũ mà con người có thể khai thác được rất nhiều khía cạnh từ chuyển nhượng đến truyền tải niềm tin”, Lowry nói. “Nó là công việc thường ngày của tôi, nói chuyện có bạn để nghiên cứu nguyên nhân vì sao họ muốn truyền tải niềm tin vào chuyển nhượng của mình”.

Trên địa cầu, IBM có tổng cộng 1.500 nhân viên làm việc trong mảng blockchain và đang tìm kiếm thêm 150 kỹ sư về làm việc trong mảng này. Gần đó, IBM đã bắt tay có Wal-Mart cộng nhau thúc đẩy nền móng công nghệ blockchain để giải quyết 1 số vấn đề về an toàn thực phẩm. Công nghệ này có thể được sử dụng để theo dõi thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn – 1 quá trình mất gần 1 tuần có thể được giải quyết trong vài giây.

Jason Kelley – giám đốc điều hành toàn cầu dịch vụ blockchain của IBM cho biết: “Công nghệ blockchain cho phép con người thảo luận giá trị mà không cần biết danh tính của nhau 1 1 sốh an toàn ở phần back-end. Ở phần front-end, người dùng sẽ được trải nghiệm sự dễ làm, minh bạch và tin tưởng. Tất cả những giá thành, thời gian thường gây ra sự tốn kém trong hệ thống thảo luận giá trị bình thường đều có thể được loại bỏ đối có blockchain”.

Bên cạnh 1 số doanh nghiệp vốn hoá lớn, nhiều khoản đầu tư đến từ 1 số doanh nghiệp tư nhân cũng đang được đổ vào blockchain. Theo nghiên cứu từ Pitchbook, con số này đã lên tới 4,5 tỷ USD trong năm nay trên toàn cầu.

Giới chuyên gia nhận định xu hướng này sẽ tiếp tục tạo ra thời cơ việc làm trực tiếp và gián tiếp trong nhiều năm tới.

Hơn nữa, đó sẽ không chỉ là 1 “cuộc chạy đua vũ trang” của 1 số doanh nghiệp công nghệ, mà nó còn tạo ra sự 1 sốh tân lớn về việc làm trong tương lai.

Eamonn Maguire – giám đốc toàn cầu về blockchain trong ứng dụng tài chính của KPMG nhận định: “Blockchain tạo ra 1 nguồn sự thật độc lập dựa trên tính bất biến của dữ liệu”. Ông cho biết công nghệ này sẽ tạo ra nhiều việc làm mới mà con người nên dự trù cả tinh thần và kỹ năng để đón đầu.

Trở lại có IBM, cô Lowry cho biết 1 trong những thách thức khó nhất giai đoạn này của doanh nghiệp là tìm kiếm lao động đủ trình độ bởi blockchain là công nghệ còn khá mới mẻ. Ngoài nền móng kiến thức về khoa học máy tính, IBM cũng tham khảo cả những kỹ năng mềm của ứng viên. Thậm chí, IBM còn hưởng ứng tuyển dụng những người hoàn toàn mới nhưng có tinh thần học hỏi để đào tạo từ đầu.

“Để tìm kiếm được những người có đúng bí kíp và chuyên môn trong mảng blockchain không phải điều thuận tiện, tuy nhiên chúng tôi có những chuyên gia như phát triển phần mềm, an ninh mạng, phát triển đám mây, cũng như 1 số chuyên gia trong ngành cho phép chúng tôi có lại thời cơ cho những người muốn làm việc trong mảng blockchain”, cô Lowry chia sẻ.

Tại sao 1 số nước châu Á lại phản ứng trái ngược nhau trước cơn sốt tiền ảo bitcoin?

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *