Bloomberg: Google chuyển gần 16 tỷ euro đến Bermuda để trốn thuế

Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Google LLC (Mỹ) đã chuyển 15,9 tỷ euro (19,2 tỷ USD) đến 1 doanh nghiệp bình phong ở Bermuda trong năm 2016, giúp Google “lách” được nhiều tỷ USD tiền thuế, hãng tin Bloomberg ngày 3/1 đưa tin.

Bloomberg cho biết, Google đã sử dụng hai cơ cấu có tên “Double Irish” và “Dutch Sandwich” để bảo vệ đa phần lợi nhuận quốc tế của tập đoàn này khỏi bị đánh thuế. Theo đấy, Google chuyển doanh thu từ 1 doanh nghiệp con ở Ireland đến 1 doanh nghiệp Hà Lan không có nhân viên, sau đấy doanh thu được chuyển tiếp đến 1 hòm thư ở Bermuda của 1 doanh nghiệp đăng ký ở Ireland khác.

Theo dữ liệu tài chính lưu trữ ở Mỹ, thuế suất thực ở trên toàn cầu của Google trong năm 2016 là 19,3%. Với mức thuế suất này, Google đã giữ lại được 3,7 tỷ USD thông qua biện pháp chuyển tiền trên.

Số liệu lưu trữ ở Phòng Thương mại Hà Lan ngày 22/12/2017 được công khai vào ngày 3/1 cho thấy, số tiền Google chuyển qua đường dây trên trong năm 2016 cao hơn 7% so có năm trước đấy.

Về phần mình, người phát ngôn của Google cho biết họ nộp toàn bộ một số khoản thuế và tuân thủ luật thuế ở mọi quốc gia trên địa cầu mà Google vận hành.

Nike và chiêu ‘né thuế’ đỉnh cao suốt 10 năm: Tự tính phí quyền có trí tuệ… có chính mình

Theo K.Dung

TTXVN

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *