Bloomberg: Phóng viên viết bài trong 15 phút, máy tính chỉ mất 10 giây

Tờ báo nổi tiếng nỗ lực thích ứng có thời đại.

Nhiều thập kỷ từ khi nhà sáng lập Michael Bloomberg phân phối cho Merrill Lynch vào đầu những năm 1980, Bloomberg hiện là đế chế truyền thông có 2.700 nhà báo thu thập tin tức và dữ liệu toàn cầu. Trong khi chuyên trang độc quyền Bloomberg Terminal dành cho chuyên gia tài chính có phí 20.000 USD/năm, tin tức mà Bloomberg cung cấp qua trang web và kênh truyền hình là miễn phí. Tờ báo đang có những mhữngh tân lớn để thích hợp có bối cảnh GĐ này.

Công nghệ

Từ trước đến này, hãng có những “phóng viên tốc độ” xử lý báo cáo kết quả kinh doanh của công ty và đăng tin trong vòng 15 phút. Tuy nhiên, sử dụng mhững mẫu được dự định sẵn, máy tính có thể ra bài sau 10 giây quét dữ liệu, Tổng biên tập Johnberg Micklethwait cho biết.

Bloomberg: Phóng viên viết bài trong 15 phút, máy tính chỉ mất 10 giây - Ảnh 1.

Tổng biên tập Johnberg Micklethwait. (Nguồn: Zuma Press)

Tương tự, AI (trí thông minh nhân tạo) đang mhữngh tân mhữngh Bloomberg chọn nhà báo ở mhững quốc gia không nói tiếng Anh. Khi công cụ dịch tốt hơn, báo sẽ tuyển người bản địa thông thạo nguồn tin và viết bài bằng ngôn ngữ địa phương và máy tính sẽ chuyển sang tiếng Anh.

Tuy nhiên, Micklethwait thừa nhận rằng máy sẽ chỉ xử lý mhững GĐ đưa tin nhanh còn mhững nhà báo sẽ chịu sức ép để “giải thích vì nguyên nhân gì mà 1 việc xảy ra và điều gì sẽ xảy ra thứ hai”.

Trả tiền để đọc tin chất lượng

Tháng 5, Bloomberg “theo chân” 1 loạt tổ chức truyền thông, áp phí cho nội dung của báo. Ngoài 10 bài báo và 30 phút bản tin phát trực tiếp trên Bloomberg TV miễn phí, người đọc sẽ phải trả ít nhất 34,99 USD/tháng nếu muốn tiếp tục sử dụng.

“Mọi người sẽ trả tiền cho tin tức, đặc thù là tin chất lượng cao”, ông Micklethwait khẳng định. Ông tin tưởng người trẻ sẵn sàng trả tiền cho những nội dung đáng tin cậy, không chỉ vì lo ngại nạn tin giả mà còn vì đã quen có mhững áp dụng trả tiền như Netflix và Spotify.

“Bloomberg là 1 phòng thí nghiệm nơi quý khách có thể thấy tương lai của tin tức”, vị tổng biên tập tuyên bố.

Bloomberg: Triều Tiên có thể thay thế Việt Nam để trở thành ‘cứ điểm’ yêu thích của Samsung

Theo Dương Tống

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *