Bộ ảnh tương lai ngành ngân hàng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ tính sáng tạo đột phá

Hai ngày qua, bộ ảnh “25 năm chúng ta cộng tạo nên những đổi thay” đã gây chú tâm trên khắp 1 vài fanpage về tài chính ngân hàng, cũng như được giới banker chia sẻ nhiệt tình.

Chỉ bằng những nét vẽ bằng tay đầy sáng tạo, bộ ảnh bao quát rõ nét những gì diễn ra từ quá khứ đến giai đoạn này, đặc trưng hơn cộng đưa ra nhưng tiên liệu thú vị về ngành ngân hàng Việt trong tương lai không xa. Nơi đó, chúng ta sẽ nhìn thấy những ngân hàng công nghệ đỉnh cao có màn hình cảm ứng có đến những cú chạm tinh tế, 1 nền kinh tế không tiền mặt khi mọi chuyển nhượng được thực hiện thuận tiện bằng vân tay, barcode…

Bộ ảnh tương lai ngành ngân hàng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ tính sáng tạo đột phá - Ảnh 2.

Bắt đầu bằng việc chi trả tiền mặt trao tay, ngành ngân hàng đã chuyển mình có 1 vài hình thức chuyển tiền internet banking, mobile banking…

Tương lai không xa, chúng ta sẽ chi trả bằng vân tay, barcode có sự đồng bộ giữa tài khoản ngân hàng và 1 vài thiết bị thông minh như đồng hồ, mắt kính.

Bộ ảnh tương lai ngành ngân hàng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ tính sáng tạo đột phá - Ảnh 3.

Việc rút tiền cũng tối giản bằng những cú chạm. Từ việc phải đến 1 vài phòng chuyển nhượng xếp hàng để điền phiếu, chúng ta đã có những chiếc ATM thô sơ Thứ nhất. Năm 2018, hệ thống ATM “lên đời” có màn hình cảm ứng. Không dừng lại ở đó, trong tương lai gần tài khoản ngân hàng của chúng ta sẽ được tích hợp vào liên hệ như những chiếc ví thông minh, giúp chúng ta tự do mua sắm du lịch mà không cần có nhiều tiền mặt bên người.

Bộ ảnh tương lai ngành ngân hàng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ tính sáng tạo đột phá - Ảnh 4.

Vay tiền trước đó thực sự là cơn ác mộng có hàng tá hồ sơ, phê chuẩn nhiêu khê và mất thời gian. Dần dần, 1 vài ngân hàng đã rút ngắn thời gian giải ngân cho khách hàng bằng việc nộp hồ sơ trực tuyến, giải đáp online…

Trong tương lai không xa, khách hàng sẽ được tra cứu mọi tài liệu trong 1 hệ sinh thái tài chính được tích hợp bằng app trên liên hệ. Chỉ cần vài cú lướt liên hệ, khách hàng sẽ nắm rõ tất tần tật mọi tài liệu về sản phẩm mình muốn mua, đồng thời được ngân hàng thông minh vạch ra sẵn 1 kế hoạch tài chính tối ưu. Chuyện vay tiền phát triển thành thuận tiện hơn rất nhiều.

Bộ ảnh tương lai ngành ngân hàng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ tính sáng tạo đột phá - Ảnh 5.

Chuyển tiền bằng mắt kính công nghệ không còn là 1 ý tưởng xa vời. Bạn sẽ trông thật sành điệu có chiếc kính cực ngầu, và thao tác mọi thứ có tài khoản ngân hàng mình bằng công nghệ nhận diện võng mạc ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ khi nào mà không gây gián đoạn những làm việc thường nhật.

Bộ ảnh tương lai ngành ngân hàng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ tính sáng tạo đột phá - Ảnh 6.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng tiến bộ vượt bậc. Cách đó 25 năm, khách hàng phải tìm đến ngân hàng để được chăm sóc. Sau đó, nhân viên ngân hàng kết nối khách hàng bằng đường dây nóng, bằng công cụ chat qua website. Gần đó nhất, họ chăm sóc khách hàng bằng Facebook chat, Zalo chat… Nhưng tương lai không xa, chúng ta như Tony Stark (Iron Man), ngồi ở chỗ và thảo luận mọi chuyển nhượng và nhu cầu tài chính cộng nhân viên “ảo” được tích hợp bằng công nghệ 3D. Những cú chạm tinh tế sẽ có đến 1 chuyên viên chăm sóc khách hàng tận tâm, thấu hiểu, giỏi chuyên môn giúp khách hàng xử lý mọi nhu cầu về tài chính.

Bộ ảnh tương lai ngành ngân hàng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ tính sáng tạo đột phá - Ảnh 7.

Một điều dễ tiên liệu, ngân hàng sẽ càng ít nhân viên, công nghệ đang và sẽ thay thế đa số công việc của con người. Các ngân hàng số đúng nghĩa sẽ xuất hiện có những kiosk để khách hàng có thể tự do trải nghiệm dịch vụ bằng công nghệ đỉnh cao, những cú chạm kết nối nhu cầu. Đây cũng là điều được nhiều chuyên gia danh tiếng về ngân hàng trên toàn cầu tiên liệu.

25 năm, chúng ta đã tạo nên những đổi thay vượt bậc, nhưng mọi thứ không dừng lại ở đó. Công nghệ tài chính đã không ngừng thúc đẩy 1 vài ngân hàng vận động nhanh hơn, và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về 1 tương lai tươi sáng của ngành ngân hàng Việt, 1 tương lai không tiền mặt và mọi thứ được xử lý tức thời bằng công nghệ đỉnh cao.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *