Bộ Công thương công bố phương án và lộ trình thoái vốn cho Sabeco

Tương tự như việc SCIC phân phối cổ phần Nhà nước ở Vinamilk, phương thức phân phối là Chào giá tranh đua giữa một số nhà đầu tư đủ điều kiện tham dự mua cổ phần theo quy định ở Quy chế chào phân phối tranh đua cổ phần của Bộ Công Thương ở Sabeco.

Ngày 9/11, Chính phủ đã chính thức chấp nhận việc thoái vốn Nhà nước ở Tổng doanh nghiệp cổ phần Bia – Rượu – nước giải khát Sài Gòn – Sabeco.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và một số Phó Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển vốn Nhà nước ở Tổng doanh nghiệp cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải khát Sài Gòn (Sabeco), Bộ Công Thương đã tiếp thu và thi công phương án chuyển nhượng vốn Nhà nước ở Sabeco để lấy ý kiến một số bộ ngành có liên quan.

Theo đấy, mọi tổ chức cá nhân trong nước và ngoài nước đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và theo Quy chế chào phân phối tranh đua cổ phần của Bộ Công Thương ở Sabeco. Số lượng cổ phần chào phân phối cụ thể sẽ được thông báo vào ngày ra mắt tài liệu.

Cũng theo phương án dự tính thì mức giá khởi điểm, giá chào phân phối, mật độ Nhà đầu tư nước ngoài được phép mua… sẽ được tuân thủ theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam.

Hiện ở, một số công đoạn dự tính cho kế hoạch thoái vốn Nhà nước ở Sabeco đang được Bộ Công Thương gấp rút dự tính để có thể đã đi vào hoạt động trong tháng 12/2017.

Tuy nhiên, để việc phân phối vốn nhà nước ở Sabeco có lại hiệu quả cao nhất, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu Bộ Công An, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng như Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM thực hiện việc giám sát, theo dõi nghiêm ngặt tình hình chuyển nhượng mã cổ phiếu SBA trên phân khúc chứng khoán để kịp thời phát hiện và ngăn chặn một số chuyển nhượng bất thường, chắc chắn phân khúc hoạt động minh bạch ổn định đến ngày 31/12/2017.

Bloomberg: So có Vinamilk, Sabeco đang được định giá quá đắt

Theo N.Dương

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *