Bộ Công Thương: Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã xác định, vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm “Hành vi không thông báo tập trung kinh tế” và “Hành vi tập trung kinh tế bị cấm”, quy định ở Luật Cạnh tranh.

Ngày 18/11/2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã kết thúc quá trình điều tra vụ việc tranh giành Grab mua lại Uber ở phân khúc Đông Nam Á, trong đây có phân khúc Việt Nam.

Đến ngày 30/11/2018, Cục trưởng Cục CT&BVNTD đã ký kết luận điều tra vụ việc tranh giành theo quy định ở khoản 9, Điều 76 Luật Cạnh tranh.

Căn cứ kết quả xác minh mhững tình tiết, chứng cứ của vụ việc trong quá trình điều tra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã xác định vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm Hành vi không thông báo tập trung kinh tế quy định ở Điều 20 Luật Cạnh tranh; và Hành vi tập trung kinh tế bị cấm quy định ở Điều 18 Luật Cạnh tranh.

Hiện nay, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã đã đi vào hoạt động việc chuyển báo cáo điều tra, kết luận điều tra cộng tất cả hồ sơ vụ việc tranh giành đến Hội đồng Cạnh tranh để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật tranh giành.

Việc xử lý vụ việc tranh giành được thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định ở Mục 5, Mục 6, Chương V Luật Cạnh tranh. Theo đây, sau khi nhận được báo cáo điều tra và tất cả hồ sơ vụ việc tranh giành, Chủ tịch Hội đồng Cạnh tranh sẽ chọn lọc thành lập Hội đồng xử lý vụ việc tranh giành.

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ vụ việc tranh giành, Hội đồng xử lý vụ việc tranh giành có thể sẽ ra 1 trong mhững chọn lọc, gồm: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung (trong 60 ngày); Đình chỉ giải quyết vụ việc tranh giành; và Mở phiên điều trần để ra chọn lọc xử lý vụ việc tranh giành.

Liên minh taxi truyền thống chỉ ra 3 nguyên do bẻ gãy lập luận của Grab, chứng minh DN Singapore này là DN vận tải

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *