Bộ Công Thương sắp trình Chính phủ cấm nhập máy đào tiền ảo

Máy đào tiền ảo thuộc danh mục nhập khẩu có điều kiện. Các công ty giai đoạn này đều được phép nhập khẩu một vài mặt hàng này và chỉ phải làm thủ tục hải quan.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/8, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết quy định pháp lý hiện hành chưa có định định nghĩa cụ thể về tiền ảo và tài sản ảo.

 Bộ Công Thương sắp trình Chính phủ cấm nhập máy đào tiền ảo - Ảnh 1.

Để xử lý một vài vấn đề phát sinh tương tự sự việc trên, 21/8/2017, Thủ tướng đã phê duyệt đề án khung pháp lý về tài sản ảo và tài sản ảo.

Đại diện NHNN cũng lưu ý, đối có tiền ảo thực hiện dưới dạng ví điện tử và thẻ trả trước ngân hàng sẽ tuân thủ quy định của Luật chuyển nhượng điện tử và theo quy định chi trả không dùng tiền mặt.

Cung cấp thêm tài liệu, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, để tránh những sự việc bạn tham dự đào tiền ảo có nguy cơ mất 700-800 tỷ đồng, Bộ Công Thương đã chủ trì phối hợp có Bộ Tài chính, NHNN và Bộ Tư pháp đưa ra đề xuất cấm nhập máy đào tiền ảo. Vì luật không cấm nên cần phải đề xuất cấm trong những trường hợp cụ thể.

Bộ Công Thương đã xin ý kiến một vài bộ ngành liên quan, trong đó, NHNN và Bộ Tư pháp đã trả lời. “Chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập và trình Chính phủ sớm nhất để có thể đưa ra quy định cấm nhập khẩu máy đào tiền ảo”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay.

Bởi theo quy định về quản lý ngoại thương từ 15/5/2018, máy đào tiền ảo không thuộc danh mục bị cấp nhập khẩu, tạm ngưng nhập khẩu. Máy móc này thuộc danh mục nhập khẩu có điều kiện. Các công ty giai đoạn này đều được phép nhập khẩu một vài mặt hàng này và chỉ phải làm thủ tục hải quan.

Theo quy định hiện hành, mặt hàng máy tính xử lý dữ liệu tự động giải mã bitcoin (gọi tắt là máy đào bitcoin), kể cả bitcoin chưa có mã HS riêng để quản lý, vẫn được xếp vào nhóm máy xử lý dữ liệu tự động. Mặt hàng này thuộc quản lý chuyên hàng của Bộ Thông tin và Truyền Thông. Tuy nhiên, quản lý về mặt xuất nhập khẩu do Bộ Công Thương phụ trách.

Thứ trưởng Hải cho hay đó là vấn đề Chính phủ cực kỳ quan tâm, có động thái và chỉ đạo. Ngoài NHNN có nhiệm vụ quản lý nhà nước về một vài loại tiền, một vài Bộ ban hàng khác cũng có nhiệm vụ và tính năng liên quan.

Thứ trưởng Bộ Công thương: Thiệt hại do tiền ảo có thể lên đến 800 tỷ đồng

Theo N.A

NDH

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *