Bộ Công thương và Bộ Giao thông khẳng định FastGo chưa đủ điều kiện cung cấp ứng dụng gọi xe

Theo đấy, áp dụng được Vinacapital rót vốn chưa nằm trong diện được thí điểm dịch vụ gọi xe và cũng chưa đã đi vào làm việc việc đăng ký làm việc sàn thương mại điện tử về vận tải.

Trong khi cuộc chiến gọi xe đang đến hồi gay cấn có sự xuất hiện của tân binh Be thì ở 1 diễn biến khác, áp dụng cũng nhắm vào nhân tố “thuần Việt” để lôi kéo người dùng là FastGo lại đang gặp rắc rối về vấn đề pháp lý.Mới công bố, cước phí vận chuyển cao hơn, chiết khấu tài xế cũng cao: ‘Team vàng’ Be liệu có cửa để đấu có team xanh Grab và team đỏ Go-Viet?

Dẫn tài liệu từ Bộ Giao thông Vận tải, VnExpress cho biết FastGo thuộc nhóm áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý kết nối làm việc vận tải khách theo hợp đồng và chịu sự điều chỉnh Quyết định 24/2016. Tuy nhiên, đến nay Bộ Giao thông vẫn chưa nhận được đề xuất của Công ty cổ phần FastGo Việt Nam có áp dụng gọi xe FastGo. Do đấy, phần mềm gọi xe FastGo không thuộc đối tượng tham dự thí điểm theo Quyết định 24/2016.

Còn phía Bộ Công thương thì nói rằng việc đăng ký làm việc sàn chuyển nhượng thương mại điện tử (áp dụng FastGo) cũng chưa đã đi vào làm việc. Cụ thể, FastGo mới chỉ thông báo đến Cục Thương mại điện tử (thuộc Bộ Công thương) về việc có tồn ở website nhằm quảng cáo và phân phối một vài sản phẩm. Còn đăng ký làm việc sàn chuyển nhượng điện tử (áp dụng FastGo) thì công ty này chưa gửi hồ sơ lên Cục.

“FastGo chưa đăng ký làm việc sàn thương mại điện tử có Bộ Công Thương. Do vậy, việc FastGo lôi kéo tài xế cũng như làm việc như 1 sàn thương mại về vận tải là trái pháp luật”, lãnh đạo Cục Thương mại điện tử thảo luận có VnExpress.

Vị này nhấn mạnh chỉ khi nào Bộ Giao thông cho phép Fastgo tham dự đề án thí điểm áp dụng công nghệ trong vận tải hàng hoá, hành khách theo Quyết định 24/2016 thì Bộ Công Thương mới cấp phép cho làm việc sàn thương mại điện tử thì FastGo.

Tuy nhiên vấn đề pháp lý của FastGo không phải được nói đến lần Thứ nhất.

Bên lề 1 hội thảo tổ chức một vàih đấy không lâu, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia nhắn nhủ có CEO FastGo Nguyễn Hữu Tuất như sau: “FastCar của khách mua (khách mua-CEO Tuất, PV) không được phép kết nối lái xe cá nhân đâu. Bạn về kiểm tra ngay lái xe đăng ký FastCar của khách mua là lái xe cá nhân hay là người được phép kinh doanh vận tải có bằng lái xe B2, có giấy phép kinh doanh vận tải, có phù hiệu kinh doanh vận tải. Còn nếu mà kết nối có xe cá nhân như xe của tôi chẳng hạn thì khách mua đang tiếp tay cho vi phạm pháp luật đấy”.

Được biết FastGo là áp dụng gọi xe của Công ty FastGo Việt Nam trực thuộc tập đoàn NextTech. Ứng dụng chính thức công bố ở phân khúc Việt Nam từ ngày 12/6 sau quá trình 3 năm nghiên cứu kỹ.

Đến cuối tháng 8, FastGo bất ngờ nhận vốn đầu tư từ VinaCapital dù không tiết lộ con số cụ thể. Thời điểm đấy, FastGo cho biết đã có gần15.000 đối tác xe xe hơi và xe máy ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, kết nối thành công hơn 15.000 chuyến đi riêng trong tháng 8/2018.

Mới công bố, cước phí vận chuyển cao hơn, chiết khấu tài xế cũng cao: ‘Team vàng’ Be liệu có cửa để đấu có team xanh Grab và team đỏ Go-Viet?

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *