Bộ Công Thương: Vietnam Beverage muốn sở hữu tới 51% Sabeco

Với mức giá 320.000 đồng, doanh nghiệp Vietnam Beverage sẽ cần chi tới gần 105 nghìn tỷ đồng nếu muốn nắm quyền chi phối ở Sabeco.

Theo tài liệu từ Bộ Công Thương, Công ty Vietnam Beverage mong muốn mua tới 327 triệu cổ phiếu của Sabeco, tương đương xấp xỉ 51% trọn vẹn vốn điều lệ của Sabeco.

Nếu mua thành công lượng cổ phiếu này, Vietnam Beverage sẽ có quyền chi phối một vài vận hành của Sabeco. Vietnam Beverage là doanh nghiệp do ThaiBev của Thái Lan có gián tiếp 49% vốn điều lệ, thông qua 2 doanh nghiệp con là F&B Alliance và Beerco Limited.

Vietnam Beverage mới được thành lập tháng 9 vừa qua có số vốn ban đầu chỉ 200 triệu đồng. Tuy nhiên chỉ sau hơn 2 tháng, vốn điều lệ doanh nghiệp đã được tăng lên 682 tỷ đồng.

Trong đợt thoái vốn của Sabeco, tổng số cổ phần được Bộ Công Thương chào phân phối là 343,66 triệu, tương ứng 53,59% vốn điều lệ. Giá khởi điểm chào phân phối là 320.000 đồng. Với mức giá này, Bộ Công Thương có thể thu về 110 nghìn tỷ đồng nếu phân phối thành công trọn vẹn số cổ phiếu.

Còn đối có Vietnam Beverage, số tiền doanh nghiệp này cần có để nắm 51% vốn Sabeco là gần 105 nghìn tỷ đồng.

Trong thông báo được phát đi ngày 13/12, ThaiBev khẳng định rất quan tâm đến thương vụ đầu tư vào Sabeco. Trước đấy, ThaiBev đã 2 lần đánh tiếng về việc muốn mua cổ phần ở Sabeco nhưng đều không thành công.

ThaiBev: Công ty Vietnam Beverage chưa đăng ký đấu giá Sabeco

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *