Bộ Công Thương: Vụ Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm quy định về tập trung kinh tế, thị phần kết hợp vượt 50%

Bộ Công Thương cho biết, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang tham khảo ra chọn lọc điều tra chính thức và sau khi kết thúc quá trình điều tra sẽ chuyển hồ sơ để Hội đồng tranh đua áp dụng xử lý theo quy định.

Ngày 16/4/2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 45/QĐ-CT về việc điều tra sơ bộ hành vi vi phạm pháp luật tranh đua về tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam liên quan đến vụ việc Grab mua lại một số vận hành của Uber ở Đông Nam Á, trong đấy có phân khúc Việt Nam.

Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tổ chức làm việc có một số bên bị điều tra, áp dụng thu thập tài liệu về phân khúc liên quan từ một số Hiệp hội, Cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành.

Quá trình điều tra sơ bộ đã xác minh một số nội dung về bên bị điều tra, phân khúc liên quan, thị phần kết hợp trên phân khúc liên quan và dấu hiệu của hành vi vi phạm. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy việc tập trung kinh tế giữa Grab và Uber ở phân khúc Việt Nam có thị phần kết hợp vượt ngưỡng 50%. Như vậy, vụ việc này có dấu hiệu vi phạm quy định về tập trung kinh tế quy định ở Mục 3 Chương II Luật Cạnh tranh 2004.

Căn cứ kết quả điều tra sơ bộ, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang tham khảo ra chọn lọc điều tra chính thức theo quy định ở Khoản 2 Điều 88 Luật Cạnh tranh năm 2004.

Kết thúc quá trình điều tra chính thức, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng sẽ chuyển hồ sơ để Hội đồng tranh đua áp dụng xử lý theo quy định.

Tài xế Grab có lương bổng cao hơn lương bổng trung bình theo giờ ở Việt Nam

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *