Bỏ dở ĐH Bách Khoa từ năm thứ 2, làm việc 18 tiếng/ngày, chàng trai 9x trở thành giám đốc công nghệ khi mới 22 tuổi

Nguyễn Hải Đăng là 1 trong những minh chứng tiêu biểu cho sự thật: đại học không phải là con mhững con phố duy nhất dẫn đến thành công.

Ở độ tuổi 22, trong khi nhiều quý khách trẻ vừa mới ra trường, đang loay hoay tìm kiếm cho mình 1 công việc thích hợp, thì Nguyễn Hải Đăng đã đảm nhận địa điểm CTO (Chief technology officer – giám đốc công nghệ) ở Công ty Cổ phần Eway được 5 tháng. Tuy nhiên, ít ai biết, để đạt được thành tựu ngày hôm nay, bên cạnh niềm đam mê vô tận có công nghệ tài liệu, chàng chai 9x đã nỗ lực học hỏi không ngừng và dám từ bỏ con mhững con phố an toàn để tìm hướng phát triển mới.

Cũng giống nhiều 9x khác, sau khi tốt nghiệp THPT, Đăng đăng ký dự thi vào khoa Cơ Điện Tử, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhưng vì thiếu điểm nên cậu chuyển sang khoa Cơ Khí. Tình cờ trong 1 lần lên thư viện, Đăng tìm thấy 1 cuốn sách về lập trình và đọc rất say mê. Về nhà, cậu lại thử lên mạng tìm kiếm tài liệu, tham dự khóa học làm web. Thời kỳ đấy, kiến thức lập trình chỉ là con số 0, nên Đăng chấp nhận vừa tự học vừa bị chửi.

“Cứ thế niềm đam mê lớn dần và mình chọn lọc từ bỏ Bách Khoa”, chàng trai 9x nhớ lại.

Tại thời điểm nghỉ học, chọn lọc của Đăng gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía gia đình. Là con trai 1, lại được chăm sóc kỹ càng từ nhỏ, bố mẹ Đăng mong muốn cậu quý khách trở thành công chức nhà nước, có mức thu nhập ổn định.

“Khi mình bỏ học, bố mẹ mình đã khóc rất nhiều. Mình chỉ nhắn nhủ có bố mẹ mình 1 câu đấy là: ‘Bây giờ con nhận ra không hạnh phúc có định hướng này, con nghĩ bố mẹ nào cũng mong muốn con cái hạnh phúc, còn tiền nong không phải vấn đề quá quan trọng đúng không ạ?”. Rồi bố mẹ mình chấp nhận có quan điểm này”.

Sau khi nghỉ học, Đăng tự tìm kiếm thêm nhiều công việc ngoại khu để kiếm sống. Có khi cậu làm nhân viên trông xe ở quán net, có khi đi chạy bàn, rửa bát, chạy xe ôm… Trong thời gian này, Đăng tiếp tục tìm tòi, tìm hiểu mhững kiến thức chuyên môn về lập trình từ nhiều nguồn khác nhau: Ebook, diễn đàn, khóa học online của mhững trường đại học,… nhưng chủ yếu là kết quý khách và học hỏi từ những người giỏi.

“Lúc đấy mình hay lên Facebook nhắn tin cho CTO/Software Engineer (kỹ sư phần mềm-PV) của rất nhiều doanh nghiệp và hỏi “Em muốn làm hệ thống lớn thì bây giờ em phải học như thế nào?”. Trong dao động 50 người thì có 2 người trả lời mình, và đến bây giờ, mình vẫn giữ điện thoại có họ. Đó là mhữngh mình học”.

Trở thành CTO khi mới 22 tuổi

Đăng cho biết trước khi chấp nhận đến có Eway, doanh nghiệp chuyên về công nghệ marketing, đối tác của nhiều thương hiệu lớn như Adayroi, Lazada, Zalora, Nguyễn Kim… cậu đang làm việc ở 1 đơn vị khác. Một ngày, Đăng nhận được lời mời đến giao lưu, nói chuyện từ bộ phận nhân sự và đã bị ấn tượng bởi văn hóa, phong mhữngh làm việc của những con người nơi đấy.

“Khi đến Eway, mình không nhớ anh Chi (Phí Ngọc Chi, CIO của Eway-PV) thôi miên kiểu gì mà mình chấp nhận về doanh nghiệp làm luôn”.

Hải Đăng và mhững đồng nghiệp trong team Tech. Ảnh: Đức Hoàng

Hải Đăng và mhững đồng nghiệp trong team Tech. Ảnh: Đức Hoàng

Tháng 7 năm ngoái, Đăng chính thức làm việc ở Eway ở địa điểm lập trình viên. Cậu không gặp gặp khó trong vấn đề kỹ thuật nhưng nhận ra “thực sự rất sức ép” để nắm bắt được những “ý tưởng” và thực thi nó 1 mhữngh hoàn chỉnh. Về sau, Đăng cũng quen dần và nhận ra “cái gì cũng có giá của nó: lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Nhờ những nỗ lực, phấn đấu không ngừng, Đăng chính thức trở thành CTO của doanh nghiệp vào tháng 4 năm nay. Trái có suy nghĩ của nhiều người khi cho rằng giữ địa điểm cao cũng đồng nghĩa có mệt mỏi, sức ép… Đăng nhận ra khá lẽ thường và không gặp sức ép nào cả.

Cậu tâm sự: “Mình coi địa điểm này là 1 vai trò trong team, những người khác là đồng đội của mình. Từng người 1 nếu làm việc rời rạc thì chẳng thể tạo ra kết quả mạnh mẽ cho sản phẩm, cho làm việc kinh doanh của doanh nghiệp. Mọi người đều giúp đỡ lẫn nhau để cả team cộng tiến như 1 mũi tên, đạt được sức công phá lớn nhất. Mình không nghĩ đến quyền lực hay bất cứ điều gì khác”.

Trong thời gian tới, Đăng đặt mục tiêu sẽ tiếp tục đưa nhiều nhân tố công nghệ hơn vào mọi làm việc của doanh nghiệp, đồng thời lôi kéo thêm nhân lực có dòng máu mar-tech (có tư duy marketing và nền móng công nghệ) để phát triển nền móng cho mhững sản phẩm giai đoạn này.

Dù trước đấy làm việc ở địa điểm lập trình viên hay CTO như bây giờ, Đăng vẫn không ngừng nghỉ giữ thói quen làm việc 18 tiếng/ngày, đỉnh điểm có thời kỳ cậu thức làm việc 3 ngày liên tục. Chỉ khi nào nhận ra cơ thể đạt đến giới hạn thì Đăng mới “ ngủ 1 mạch” để cơ thể tái tạo năng lượng.

Nhiều người nhìn vào có thể nghĩ Đăng là dân công nghệ tài liệu, lại làm việc suốt ngày nên không khá khô khan nhưng thực ở, cậu lại tự nhận là 1 người khá cảm xúc, hay quan tâm đến mọi thứ xung quanh.

“Mình cũng giống bao nhiêu người, mình cũng có tình yêu, vẫn đi chơi và vui sống như mọi người thôi. Từ khi mình bắt đầu đi làm, mình đã luôn tâm niệm rằng ‘Tôi làm việc, tôi hạnh phúc’.”

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *