Bộ Giao thông yêu cầu Grab giải quyết vụ 52 tài xế kêu cứu

Công ty Grab Taxi Việt Nam phối hợp có mhững đơn vị vận tải giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật hiện hành đối có đơn kêu cứu của 52 tài xế…

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn đề nghị Công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam phối hợp có mhững đơn vị vận tải giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật hiện hành đối có đơn kêu cứu của 52 lái xe thuộc mhững công ty, Hợp tác xã là đối tác của Công ty TNHH Grab Taxi.

Trích nội dung đơn kêu cứu của lái xe, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đại diện mhững lái xe phản ánh 5 nội dung mà Grab không thực hiện như: Việc thỏa thuận giữa mhững bên về lương của lái xe, mật độ chiết khấu kết quả kinh doanh; mức thu nộp thuế lương cá nhân của lái xe; Grab không cập nhật lại công đoạn chuyến đi, mhữngh tân cước phí chuyến khi Sở Giao thông Vận tải cắm biển cấm xe taxi.

Bên cạnh đó, Grab cũng ngăn cản quyền thảo luận, làm việc có mhững đối tác và có hành vi vi phạm đề án thí điểm theo Quyết định 24 của Bộ Giao thông Vận tải.

Trước đó, trong đơn kêu cứu gửi Bộ Giao thông Vận tải, nhóm 52 tài xế cho rằng Grab đã có những vi phạm trong quá trình hợp tác có tài xế đối tác.

Cụ thể, Grab tự ý mhữngh tân chính sách bán hàng có đối tác khi chưa nhận được sự đồng thuận, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của đối tác như có hành vi đột ngột tăng mức chiết khấu từ 15% lên 20% rồi trên 28% mà không có sự thảo luận, thỏa thuận và thống nhất có lái xe.

Grab không thảo luận cụ thể vấn đề đóng thuế lương cá nhân, mà tự ý trừ 3,6% cước phí từ ngày 1/1 của trọn vẹn chuyến đi, có nguồn gốc để đóng thuế.

“Grab không có bất kỳ thảo luận cụ thể nào về vấn đề đóng thuế lương cá nhân theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, phổ biến rõ biện pháp đóng, thời điểm đóng, ứng dụng giảm trừ gia cảnh… nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi mà chỉ đưa ra 1 mức đóng ép buộc và buộc tài xế phải tuân theo mà không giải đáp, không phổ biến cũng như không cần biết tài xế có phản ứng gì hay không”, đơn thư nêu.

Tài xế nói mình là đối tác nên có quyền được biết, được lý giải về toàn bộ mhững khoản chiết khấu, mức thuế ứng dụng nói trên.

Liên quan đến mhữngh hành xử của Grab đối có lái xe, trong đơn kêu cứu, tài xế cho biết, Công ty TNHH Grab Taxi tự ý khóa tài khoản của lái xe khi chỉ dựa trên nhận xét chủ quan của bạn mà chưa xác minh từ phía lái xe.

Các tài xế cũng cho rằng, Grab không có tính năng kinh doanh dịch vụ vận tải lại tự ý đưa ra và thực hiện mhững mức chiết khấu theo kết quả làm việc của mhững lái xe, trích cước phí có nguồn gốc để đóng thuế lương cá nhân cho mhững lái xe, thưởng phạt lái xe, tắt app có mhững lái xe được cho là vi phạm quy định làm việc… là không đúng quy định.

Các tài xế Grab mong muốn Bộ Giao thông Vận tải làm rõ, đề nghị Grab tuân thủ quy định pháp luật, chắc chắn quyền và lợi ích hợp pháp cho tài xế.

Đừng vội ăn mừng vì “nuốt chửng” được Uber, có thể những tháng ngày thứ hai đầy giông tố đang chờ Grab

Theo Kiều Linh

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *