Bộ GTVT yêu cầu Grab dừng hoạt động tại Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu và Lâm Đồng

Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu doanh nghiệp GrabTaxi Việt Nam ngừng vận hành ở 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu và Lâm Đồng do 3 tỉnh này không nằm trong 5 tỉnh, thành được phép thí điểm.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Công ty GrabTaxi Việt Nam không được triển khai áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách bằng xe ôtô theo hợp đồng (hợp đồng điện tử) trên địa bàn ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu và Lâm Đồng.

Bộ cũng yêu cầu GrabTaxi không được làm việc trực tiếp có lái xe taxi khi chưa có sự chấp nhận của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở Giao thông Vận tải ở địa phương.

Bộ Giao thông Vận tải cho biêt đã báo cáo Chính phủ 2 năm thí điểm áp dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Trong đấy, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ Giao thông Vận tải phối hợp có UBND tỉnh, đô thị dừng vận hành cung cấp dịch vụ áp dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng đối có đơn vị có vi phạm quy định.

Do vậy, khi chưa có chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam không mở rộng thí điểm ở một vài địa phương nằm ngoài những tỉnh, thành được Thủ tướng cho phép.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu 3 Sở Giao thông Vận tải một vài tỉnh nêu trên chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp có lực lượng Công an tiếp tục kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 25/1/2018.

Hồi đầu năm 2016, Bộ Giao thông Vận tải đã chọn lọc cho phép thí điểm dịch vụ Grab Taxi ở 5 tỉnh, đô thị là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh. Theo đấy, Bộ chọn lọc cho phép một vài địa phương trên được triển khai dịch vụ Grab Taxi trong vòng 2 năm, từ tháng 1/2016 đến tháng 1/2018.

Sẽ phạt lỗi kép khi Uber, Grab đi vào phố cấm taxi

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *