Bỏ lại chuyện buồn Note 7, Samsung vừa đạt lợi nhuận quý cao nhất trong lịch sử nhờ Galaxy S8

Lợi nhuận làm việc quý 2 của Samsung đã tăng lên 14 nghìn tỷ won (tương đương 12 tỷ USD).

Samsung Electronics vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh vượt mọi dự báo của mhững chuyên gia đánh giá có mức lợi nhuận làm việc tốt chưa từng có nhờ nhu cầu chất bán dẫn vẫn ở mức cao đồng thời dòng tel Galaxy S8 mới công bố được bạn yêu thích.

Cụ thể, lợi nhuận làm việc quý 2 của Samsung đã tăng lên 14 nghìn tỷ won (tương đương 12 tỷ USD). Đây là kết quả cực kỳ tốt so có con số 13 nghìn tỷ won mà mhững chuyên gia đánh giá dự báo trước đó. Doanh thu đã tăng lên mức 60 nghìn tỷ won so có mức 58,4 nghìn tỷ won chuẩn bị.

Nhà sản xuất tel và chip nhớ lớn nhất địa cầu đang kỳ vọng rằng chiếc Galaxy S8 sẽ giúp họ bình phục danh tiếng và “gỡ lại” những mất mát để mất vào tay Apple và 1 số nhà sản xuất Trung Quốc bởi sự cố Note 7 vào năm ngoái. Kết quả kinh doanh của Samsung cho thấy họ đang “vớ bẫm” nhờ giá chip nhớ dùng cho tel và máy tính vẫn đang ở mức cao.

“Samsung cắt giảm thành công giá thành sản xuất chip nhớ và đó là 1 nhân tố quan trọng còn doanh số sản xuất màn hình sẽ giúp làm tăng lợi nhuận. Giá chip nhớ sẽ tiếp tục tăng và rất có thể Samsung sẽ thiết lập được mức lợi nhuận kỷ lục khác vào quý 3 tới”.

Trong khi đó, mhững chuyên gia chuẩn bị quý 3 Samsung sẽ đạt lợi nhuận 15,2 nghìn tỷ won nhờ vào thành công của Galaxy S8 có lợi nhuận hàng năm đạt 54 nghìn tỷ won.

Kết quả kinh doanh của Samsung cho thấy họ có thể tạo ra nhiều lợi nhuận hơn trong quý 2 so có Apple. Apple kỳ vọng có thể công bố mức lợi nhuận làm việc đạt 10,5 tỷ USD.

Samsung không cung cấp tài liệu chi tiết về lợi nhuận thuần hoặc chia nhỏ từng bộ phận cho tới khi họ công bố báo cáo kinh doanh cuối cùng vào tháng này. Tuy nhiên Blooberg nhận định riêng mảng chip có thể thu về 7,5 nghìn tỷ won, thiết bị di động đạt 3,8 nghìn tỷ won và 1,5 nghìn tỷ won màn hình.

Trước đó, mức lợi nhuận làm việc tốt nhất mà Samsung đạt được là vào quý 3 năm 2013 có 10,2 nghìn tỷ won.

Lee Seung-woo – chuyên gia đánh giá ở Eugene Investment and Securites còn nhận định Samsung có thể thay thế Intel Corp trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất về doanh số năm nay theo. Công ty này cũng đã lấy lại địa điểm nhà sản xuất tel thông minh lớn nhất địa cầu trong quý Thứ nhất sau khi bị tuột mất ngôi vương vì Note 7. S8 sẽ là trọng tâm đe dọa Apple và mhững đối thủ tranh đua như Huawei, Oppo của Samsung

“Đối thủ tranh đua đã thất bại trong việc tận dụng khủng hoảng Note 7 trong khi đó Samsung lại cứ thế thu được lợi nhuận từ mảng sản xuất chất bán dẫn và màn hình. Thị trường chất bán dẫn sẽ còn tiếp tục nở hoa trong thời gian tới”, anh Lee nói thêm.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *