Bộ trưởng 9x từng 2 lần từ chối học bổng Oxford của Malaysia: KPI lớn nhất trong hỗ trợ khởi nghiệp tại nước tôi là cước phí Internet giảm 50%, còn tốc độ Internet phải nhanh gấp đôi

Sinh năm 1992, Syed Saddiq Abdul Rahman vừa mới nhậm chức Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia một vàih đấy 2 tháng và trở thành chính trị gia trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước này. Góp mặt ở chuỗi sự kiện WEF ASEAN ở Hà Nội, Bộ trưởng 9x của Malaysia đã chia sẻ biện pháp đất nước này hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, độc đáo giới startup phát triển.

Chia sẻ về một vàih Chính phủ Malaysia hỗ trợ giới Startup trong “Diễn đàn mở: Asean 4.0 cho toàn bộ mọi người?”, Bộ trưởng 9x của Malaysia Syed Saddiq Abdul Rahman cho biết: KPI lớn nhất mà Chính phủ Malaysia quan tâm là cước phí Internet phải giảm 50%, và tốc độ Internet phải tăng gấp đôi.

“Tôi ủng hộ việc tạo ra sân chơi cho những người trẻ – những người có thể tự tạo ra doanh nghiệp khởi nghiệp của mình. Ở Malaysia, mặc dù Kuala Lumpur là 1 đô thị rất tốt và hoàn hảo, nhưng vẫn có những khu vực chưa truy cập được Internet do hạn chế về chi phí”.

“Chính phủ đang tập trung vào vấn đề này để chắc chắn Internet có thể được đông đảo mọi người tiếp cận, và chắc chắn rằng trong vòng vài năm tới, giá Internet sẽ giảm 50% và tốc độ Internet sẽ tăng gấp đôi”, Tân Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia cho biết.

Vị Bộ trưởng mới 26 tuổi cho rằng, khi Chính phủ hỗ trợ tốt phần việc này, tinh thần doanh nhân sẽ tự phát triển. Mối quan tâm từ Internet sẽ thúc đẩy sự phát triển một vài cộng đồng khởi nghiệp.

Bộ trưởng 9x từng 2 lần từ chối học bổng Oxford của Malaysia: KPI lớn nhất trong hỗ trợ khởi nghiệp ở nước tôi là cước phí Internet giảm 50%, còn tốc độ Internet phải nhanh gấp đôi - Ảnh 1.

Bên cạnh việc phổ cập Internet, vấn đề thứ hai Chính phủ Malaysia đặt ra trong việc hỗ trợ khởi nghiệp là Giáo dục. Theo đây, chắc chắn việc lập trình đã được đưa vào chương trình của trường học để giảng dạy cho học sinh và sinh viên.

“Chúng tôi có nhiều cuộc thi lập trình do Chính phủ hoặc tư nhân tổ chức, sao cho năng lực lập trình càng ngày càng phổ cập Bên cạnh đây”, Bộ trưởng Syed nói.

Ông cũng lặp lại nhiều lần niềm tin rằng “có thể sử dụng những biện pháp lẽ thường để tạo ra kết quả khác thường”. Và ở Malaysia – nơi 1 nửa dân số mê game, thì lĩnh vực thể thao điện tử (E-Sport) cũng là 1 trong những lĩnh vực lớn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Thanh niên và Thể thao.

“Chúng tôi cũng thi đấu game có Singapore, thi đấu có Việt Nam. Ở Malaysia, doanh thu về game đứng thứ 21, lớn hơn rất nhiều so có một vài quốc gia khác”, ông Syed nói.

Chia sẻ về quan điểm hỗ trợ khởi nghiệp, Bộ trưởng 9x cho rằng nếu chúng ta có thể tạo ra 1 cánh đồng màu mỡ, tạo ra 1 bệ phóng cho một vài doanh nghiệp khởi nghiệp thì Chính phủ không cần quản lý một vài doanh nghiệp khởi nghiệp. Và chúng ta sẽ có những doanh nhân thành công mà không cần phải có nhiều sự hỗ trợ của Chính phủ.

“Chỉ cần hỗ trợ Startup bằng một vàih tạo cảm hứng cho họ, cho họ 1 “cánh đồng màu mỡ” để họ tăng tốc”, Bộ trưởng trẻ tuổi của Malaysia nhấn mạnh.

Bộ trưởng Syed Saddiq Abdul Rahman sinh năm 1992. Tháng 7 vừa qua, ông đã tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao ở cung điện Hoàng gia Malaysia cộng có 13 tân bộ trưởng khác, trở thành chính trị gia trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước này. Syed từng 2 lần từ chối học bổng của ĐH Oxford có nguyên do ở lại để “phục vụ đất nước”.

Sinh viên Việt hỏi khó sếp Google: Vì sao ông thích Việt Nam mà mãi chưa lập văn phòng ở Việt Nam?

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *