Bộ trưởng Nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường: Xuất khẩu rau quả năm 2018 đạt 3,8 tỷ USD nhưng các cơ sở chế biến rau quả của Việt Nam còn rất ít

Trong năm 2018, nông nghiệp đạt nhiều thành tích như chiếm 3,76% GDP, xuất khẩu nông nghiệp cán mốc 40,2 tỷ USD trong đây rau quả đạt 3,8 tỷ USD. Tuy nhiên, điểm yếu vẫn còn đây là thi công liên kết trong nông nghiệp, mhững cơ sở chế biến rau quả còn ít.

Tại sự kiện khánh thành nhà máy TANIFOOD ở tỉnh Tây Ninh ngày 6/1, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã có bài phát biểu ở sự kiện.

Xuất khẩu nông nghiệp 2018 cán mốc 40,2 tỷ USD

Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết năm 2018, đất nước giành được nhiều thành quả. Trong bối cảnh chung đây, nông nghiệp cũng có những kết quả nổi trội.

Đó là ngành nông nghiệp chiếm 3,76% GDP năm 2018. Xuất khẩu nông nghiệp cán mốc 40,2 tỷ USD, trong đây rau quả là 3,8 tỷ USD. Thiệt hại do thiên tai cắt giảm, bằng 1/3 năm 2017.

Tuy nhiên, kết quả đây chưa làm hài lòng mà còn phải gắng sức Bên cạnh đây. Nông nghiệp dù cán đích xuất khẩu 40,2 tỷ USD nhưng so có tiềm năng, lợi thế thì còn phát triển được hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng khâu yếu nhất vẫn là thi công liên kết trong nông nghiệp. Chính vì vậy, sự ra đời của nhà máy TANIFOOD thuộc Công ty Cổ phần Lavifood là 1 niềm vui lớn khi công ty liên kết có nông dân để tạo ra vùng nguyên liệu diện tích lớn, chắc chắn cuộc sống của người nông dân.

Bộ trưởng Nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường: Xuất khẩu rau quả năm 2018 đạt 3,8 tỷ USD nhưng mhững cơ sở chế biến rau quả của Việt Nam còn rất ít - Ảnh 1.

Nhà máy rộng 15ha có vốn đầu tư 1,780 tỷ đồng, đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, tiến hành công nghệ 4.0 trong quản lý và hoạt động. TANIFOOD sản xuất mhững sản phẩm trái cây đông lạnh, sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc để xuất khẩu sang phân khúc Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia có công suất 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm.

Cả nước có 145 cơ sở chế biến rau quả, còn rất ít so có tiềm năng

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết cả nước mới có 145 cơ sở chế biến rau quả trong khu vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, Tây Nam Bộ, nơi được coi là vựa rau quả thì chỉ có 5-6 cơ sở. Tanifood là cơ sở Thứ nhất ở Tây Ninh và lần Thứ nhất ở Việt Nam có nhà máy diện tích chế biến lớn bởi thế.

“Tây Ninh là vùng được phân tách là có đầy đủ điều kiện để phát triển nông nghiệp như có hơn 400.000 ha đất, đất bằng phẳng, nguồn nước sạch tốt, bà con cần cù chịu khó”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.

Ông cũng đề nghị lãnh đạo nhà máy thực hiện đầy đủ cam đoan có nông dân để việc liên kết giữa nhà máy và nông dân giúp doanh nhân giàu, nông dân giàu.

Sắp hết thời giải cứu nông sản: Một sàn chuyển nhượng Việt chuyên doanh nông sản vừa ra đời, tích hợp blockchain truy xuất lý do, giá cả “chỉ ngang giá chợ”

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *