Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Viettel là minh chứng sinh động của sự kết hợp kinh tế và quốc phòng

Người đứng đầu Bộ Thông tin và truyền thông cho rằng, có tinh thần bản lĩnh người lính luôn nhận những việc khó về mình, Viettel luôn đặt lợi ích quốc gia, lợi ích nhân dân lên trên lợi ích công ty để giúp cho mình có quyết sách, góp phần giúp đất nước phát triển bền vững.

Trong buổi làm việc mới đấy ở Viettel có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã có những cái nhìn xuyên suốt về tập đoàn này dưới góc độ của người đứng đầu trong ngành kinh tế kỹ thuật này.

Viettel đang chiếm 50% doanh thu của 1 vài công ty ICT lớn

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: “Sau 30 năm thành lập Viettel đã đặt 1 dấu ấn rất quan trọng: tạo ra chuyển biến bước ngoặt trong lịch sử phát triển của ngành viễn thông, CNTT của Việt Nam, không chỉ đấyng góp cho đất nước ở góc độ kinh tế mà Viettel còn có những nghiên cứu kỹ giá trị, làm nền móng cho sản xuất công nghiệp quốc phòng có dấu ấn Việt Nam, đưa hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam ra địa cầu”.

Người đứng đầu ngành đưa ra dẫn chứng, năm 2016, nếu 5 doanh thu của 5 công ty danh tiếng ngành TTTT gồm: Viettel, VNPT, MobiFone, VTC, VNPost là 417.335 tỷ đồng và nộp ngân sách là 49.469 tỷ đồng thì chỉ riêng Viettel đấyng góp là 256.558 tỷ đồng (chiếm 61,5%) và nộp ngân sách là 40.396 tỷ đồng (chiếm 81,65%).

Chỉ tính 5 tháng đầu năm nay, doanh thu của 1 vài công ty danh tiếng của ngành TT&TT là 212.243 tỷ đồng và nộp ngân sách là 25.170 tỷ đồng thì Viettel đã đạt doanh thu 115.522 tỷ đồng (chiếm 54,4%), nộp ngân sách là 20.190 tỷ đồng (chiếm 80%). Điều này cho thấy đấyng góp của Viettel cho nền kinh tế là rất lớn.

“Viettel đã tạo ra sự bùng nổ về viễn thông ở Việt Nam, góp phần quan trọng nhất để đã đi vào hoạt động mục tiêu mỗi người dân có 1 chiếc máy di động trong vòng 5 năm. Từ 2004 khi Viettel bắt đầu tham dự vào phân khúc di động, khi ấy tỷ lệ liên hệ của Việt Nam mới 4%, thì đến nay tỷ lệ liên hệ di động là trên 140%”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Sau khi điểm qua những đấyng góp của Viettel từ khi tham dự vào phân khúc viễn thông đến nay, người đứng đầu ngành TT&TT đề cập tiếp đến vai trò của tập đoàn này sau khi Bộ TT&TT cấp phép 4G để phủ sóng băng rộng cung cấp cho người dân theo chiến lược đã được Chính phủ phê duyệt. Cụ thể, đến thời điểm này Bộ TT&TT đã cấp phép 4G cho 4 nhà mạng, nhưng chỉ có Viettel là đi đầu và triển khai rất nhanh, phủ sóng 4G toàn quốc chỉ trong 6 tháng.

“Đây là điều này ngay cả nhiều nước phát triển trong khu vực, trên địa cầu cũng chưa làm được. Và đấy là điều chúng ta tự hào là nước có mạng lưới viễn thông 4G phát triển”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định.

Bộ trưởng Bộ TT&TT còn đưa ra vấn đề đang rất nóng bỏng giai đoạn này là lĩnh vực An ninh mạng, an toàn tài liệu, tác chiến trên không gian mạng. Đây là lĩnh vực rất khó, trên địa cầu cũng có rất ít quốc gia đầu tư, nhưng Viettel đã chủ động nhận nhiệm vụ này, đầu tư rất mạnh và đã thi công được 1 lực lượng chuyên gia có thể bảo vệ 1 vài vị trí trọng yếu của đất nước và quân đội. Với tiềm lực giai đoạn này, Viettel sẽ đấyng vai trò rất quan trọng để Việt Nam phát triển công nghiệp về an ninh mạng.

Vấn đề mới được Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề cập đến là Viettel đã tiên phong chủ động bước chân vào lĩnh vực nghiên cứu kỹ sản xuất và đã sản xuất được hệ thống tính cước thời gian thực, đấy “bộ não” và “trái tim” của hạ tầng mạng viễn thông. Hiện nay trên địa cầu chỉ có vài nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei, Ericsson mới có được hệ thống này.

Bên cạnh đấy, Viettel cũng đã nghiên cứu kỹ, chế tạo, sản xuất được 1 vài thành phần quan trọng của hạ tầng mạng viễn thông như hệ thống tổng đài và thiết bị viễn thông 4G… Đến thời điểm này, Viettel bước đầu thành công trong việc nghiên cứu kỹ sản xuất công nghệ quốc phòng. Viettel đã làm chủ được nhiều công nghệ cao có tính chất đặc thù quan trọng đảm bảo an ninh quốc phòng, chủ động trong mọi tình huống.

Ông Trương Minh Tuấn cũng bày tỏ ấn tượng khi Viettel tiên phong đầu tư ra nước ngoài và đến nay đã có mặt ở 10 nước trên địa cầu có 35 triệu thuê bao.

“Tinh thần bản lĩnh người lính luôn nhận những việc khó về mình, không ngại gian khổ và làm đến cùng. Tôi phân tách rất cao Viettel, luôn đặt lợi ích quốc gia, lợi ích nhân dân lên trên lợi ích công ty để giúp cho mình có quyết sách, góp phần giúp đất nước phát triển bền vững.

Và chính vì vậy chúng tôi phân tách trong ngành TT&TT, nếu không có quân đội, không có Viettel thì phủ sóng ở vùng biên giới gặp khó chẳng ai làm, rất ít người làm vì làm chẳng có lãi”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Viettel là minh chứng sinh động của kinh tế kết hợp có quốc phòng

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, những năm qua 1 vài công ty quân đội đã tiên phong trong nhiều lĩnh vực, trong đấy có nhiều lĩnh vực gặp khó mọi mặt, tranh giành gay gắt. Trong điều kiện đấy thì phẩm chất bộ đội Cụ Hồ tiếp tục tỏa sáng và ý chí quân đội bách chiến bách thắng được phát huy cao độ. Cho nên 1 vài công ty quân đội nhìn chung, trong đấy có Viettel, đã tìm ra 1 vàih khắc phục để phát triển, tồn ở trong sự phát triển chung của đất nước.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Viettel là minh chứng sinh động của sự kết hợp kinh tế và quốc phòng

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Viettel là minh chứng sinh động của sự kết hợp kinh tế và quốc phòng

“Có thể nói giai đoạn này nếu chọn ra 10 công ty danh tiếng của cả nước thì đảm bảo 1 vài công ty quân đội phải xấp xỉ 50%. Không chỉ trong nước mà Quốc tế cũng phải công nhận, 1 số công ty quân đội thực sự có danh tiếng, sản xuất kinh doanh có hiệu quả và ảnh hưởng sâu sắc tới nền kinh tế. Điển hình như Viettel đấy, Binh đoàn 18, Tân cảng Sài Gòn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội…”.

“Nếu không có Quân đội, không có Viettel thì phủ sóng ở những vùng biên giới, gặp khó chẳng có ai làm. Nếu không vì an ninh quốc gia thì chi nhiều nghìn tỷ cho Công nghiệp quốc phòng và 1 vài công cụ tác chiến mạng cũng không ai có thể đủ sức để làm. Nếu không vì an toàn tài liệu quốc gia thì Viettel cũng sẽ không chủ động nghiên cứu kỹ sản xuất hạ tầng viễn thông – 1 lĩnh vực rất khó, thậm chí trên địa cầu cũng chỉ có 1 vài Tập đoàn thuộc 1 vài quốc gia làm được”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Với trình độ tổ chức, chỉ huy điều hành nghiêm ngặt, tính kỷ luật, tự giác cao, khả năng xử lý tính huống nhạy bén, cần cù, ý chí quyết tâm cao trong khắc phục gặp khó thì 1 vài lực lượng trong quân đội được giao nhiệm vụ lao động, sản xuất kinh doanh đã có 1 ưu thế tuyệt đối. Đó chính là điều kiện cơ sở để 1 vài công ty đơn vị quân đội tạo ra năng suất, chất lượng sản phẩm dịch vụ cao. Như Viettel là 1 điển hình.

Thực tiễn 70 năm qua, quân đội đã chứng minh hùng hồn và khẳng định sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về quan điểm chủ trương kết hợp kinh tế quốc phòng an ninh. Và quốc phòng an ninh có phát triển kinh tế và việc quân đội tham dự lao động, sản xuất làm kinh tế”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Theo Trần Long

VTC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *