Bỏ việc ngân hàng với mức lương triệu đô mỗi tháng để khởi nghiệp, cô gái 23 tuổi là minh chứng cho việc: Cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ tới bên bạn

Ở tuổi 23, Kevwe Mowarin là giám đốc điều hành thương hiệu thời trang công sở Koviem. Nữ CEO trẻ tuổi trước đấy từng làm việc trong ngành ngân hàng có lương 6 con số mỗi tháng nhưng chọn lọc bỏ việc để khởi nghiệp trong lĩnh vực mới.

Kevwe Mowarin đã có 1 dao động thời gian làm việc trong nhóm công nghệ, truyền thông và viễn thông thuộc tập đoàn tài chính Credit Suisse. Nhớ lại ngày còn làm việc trong ngân hàng, Kevwe Mowarin cho biết cô phải làm việc 80 – 100 giờ mỗi tuần nên luôn thấy được gò bó, không tha hồ trong những bộ đồ công sở dù chúng được kiến trúc khá tối giản.

Kevwe Mowarin nung nấu ý tưởng thi công thương hiệu thời trang công sở riêng kể từ khi cô bắt gặp nữ lãnh đạo cao cấp trong doanh nghiệp. “Tôi rất ngưỡng mộ phong một sốh thời trang công sở của nữ quản lý. Cô ấy mặc đồ công sở trông rất hoàn hảo: tha hồ, dễ làm nhưng không kém phần sang trọng và nữ tính. Vì vậy, tôi đã chọn lọc sử dụng số tiền thưởng Thứ nhất để tự kiến trúc 1 bộ đồ công sở. Khi mặc nó đi làm, lần Thứ nhất tôi không cần điều chỉnh tay áo và kéo quần xuống để chắc chắn chúng đủ dài”, nữ giám đốc điều hành thương hiệu thời trang Koviem chia sẻ.

Kevwe Mowarin mong muốn những phụ nữ khác cũng có trang phục tha hồ mỗi khi đến văn phòng. Cô chọn lọc bỏ công việc giai đoạn này ở ngân hàng để theo đuổi ý tưởng thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp về lĩnh vực thời trang công sở, kiến trúc những bộ trang phục thực sự thích hợp và thời thượng có phụ nữ trẻ. “Sau khi nghỉ việc tôi không hề lo lắng. Tôi luôn tập trung vào những gì tôi thực sự cần phải làm. Và khi không còn những mối lo lắng thì quý khách sẽ thấy được tiện dụng hơn nhiều. Chỉ cần ngẩng đầu tự tin và bước về phía trước”.

Nữ CEO cho biết, trang phục công sở của nữ giới thật sự là vấn đề nhận được sự quan tâm bởi nó phải đủ trang trọng, lịch sự mà vẫn tha hồ và tránh được quấy rối tình dục. “Tôi muốn nữ giới cũng được bình đẳng như nam giới ở nơi làm việc. Họ không còn phải lo lắng về trang phục công sở của mình. Phụ nữ cũng có thể thống trị trong lĩnh vực mà họ đang cống hiến, để thấy được bình đẳng có một số đối tác nam”, Kevwe Mowarin cũng thừa nhận thực ở đã có nhiều hãng thương mại cung cấp thời trang công sở cho nữ giới nhưng vẫn còn hạn chế nhiều về sự chọn lọc. Nắm bắt thời cơ, Kevwe Mowarin lên kế hoạch thành lập thương hiệu thời trang công sở của riêng mình.

Bỏ việc ngân hàng có mức lương triệu đô mỗi tháng để khởi nghiệp, cô gái 23 tuổi là minh chứng cho việc: Cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ tới bên quý khách - Ảnh 1.

Thương hiệu Koviem gây ấn tượng bởi sự tiến hành công nghệ AI vào kiến trúc và sản xuất.

Tất nhiên, để cất cánh giấc mơ khởi nghiệp, Kevwe Mowarin cần phải có số vốn không hề nhỏ. Cô bắt đầu tiết kiệm để có tiền đầu tư kinh doanh, tiết kiệm tiền thưởng và một số khoản chi tiêu trong khi vẫn có lương 6 con số từ ngân hàng.

Tôi muốn dự kiến thật chu đáo cho kế hoạch khởi nghiệp của mình. Công cụ tài chính là điều tất yếu khi phát triển kinh doanh”, Kevwe Mowarin nhớ lại cô đã làm việc điên cuồng, từ bỏ thói quen đi taxi và thay vào đấy chọn lọc đi tàu điện ngầm. Cô cũng không ngồi ăn ở một số nhà hàng sang trọng như trước mà bắt đầu nấu ăn ở nhà.

Sau khi tiết kiệm được 1 khoản vốn, Kevwe Mowarin bỏ công việc ở tập đoàn Credit Suisse và bắt đầu dành nhiều thời gian cho kế hoạch thành lập doanh nghiệp riêng của mình. Lựa chọn khởi nghiệp ở lĩnh vực không có kiến thức căn bản bởi vì Kevwe Mowarin tốt nghiệp ngành tài chính của Đại học Texas, cô đã chuyển đến Milan – cái nôi thời trang địa cầu để tìm hiểu trong dao động 7 tháng và làm việc như 1 thợ may. Mowarin chính thức công bố hãng thời trang Koviem ở đô thị New York vào tháng 1 năm 2018.

Điểm ưu việt của hãng thời trang Koviem là sử dụng công nghệ AI tham chiếu không gian để xác định số đo của quý khách. Có nghĩa là, quý khách chỉ cần gửi ảnh chụp cơ thể và chọn lọc mẫu kiến trúc. Sau đấy, diện tích tùy chỉnh của Koviem sẽ xác định số đo chính xác của từng quý khách để kiến trúc sản phẩm. Hãng thời trang của nữ giám đốc 23 tuổi cũng có bộ phận chăm sóc quý khách luôn đưa ra những giải đáp thích hợp.

Mowarin tự kiến trúc toàn bộ một số bộ đồ, làm việc nghiêm ngặt có thợ may. Điều quan trọng là cô sử dụng thợ may được đào tạo chuyên về kiến trúc và may trang phục nữ giới. Mowarin từ chối tiết lộ doanh thu và một số tài chính khác nhưng cô cho biết kể từ khi công bố vào tháng giêng, Koviem đã tăng 200% danh sách đặt hàng mỗi tháng. Trang web của họ cũng đã lôi kéo 8.000 khách truy cập hàng tháng, bao gồm 14% lượt truy cập từ quốc tế.

Việc khởi động 1 doanh nghiệp không hề tiện dụng, Mowarin thừa nhận có dao động thời gian cô thấy được chán nản khi nhận được những lời nhận xét tiêu cực. Nhưng sau đấy, Kevwe Mowarin cảm thấy những lời nhận xét tiêu cực sẽ giúp cô phát hiện những điểm mù của chính mình, gián tiếp trở thành động lực thúc đẩy cải thiện công việc kinh doanh. Nữ giám đốc trẻ tuổi khẳng định thương hiệu Koviem sẽ tiếp tục tung ra những sản phẩm giúp phụ nữ tự tin và biểu hiện quyền lực nơi văn phòng.

Chỉ có 500 bảng Anh, đấy là một sốh Richard Branson khởi nghiệp thành công

Theo Nguyễn Linh

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *