Bốn ông trùm Trung Quốc vừa chuyển 17 tỉ USD sang các quỹ tín thác

Bốn nhà tài phiệt Trung Quốc đã chuyển hơn 17 tỉ USD tài sản của họ vào quỹ tín thác của gia đình vào cuối năm ngoái, đây dường như là một sốh họ bảo vệ tài sản của mình khi chế độ thuế mới ở Đại lục có hiệu lực.

Ví dụ mới nhất từ tỷ phú Sun Hongbin, chủ tịch của nhà phát triển BĐS Sunac China, người đã tiết lộ trong 1 hồ sơ nộp cho sở chuyển nhượng chứng khoán Hồng Kông vào ngày 12.1 rằng ông đã chuyển đa số cổ phần của mình trong doanh nghiệp sang South Dakota Trust vào ngày 31.12. Bà Wu Yajun, chủ tịch của Longfor Group và là 1 trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, đã có 1 động thái tương tự trong những tuần gần đây, hay như một số ông trùm giàu có đằng sau một số nhà bán thực phẩm Dali Foods Group và Zhou Hei Ya International.

3/4 doanh nghiệp này đều niêm yết ở Hồng Kông, trừ Sunac, đều trích dẫn mục đích của việc mua bán là 1 phần của kế hoạch kế nhiệm. Cấu trúc có của cả bốn ông trùm đều liên quan đến một số thực thể ở Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh giới siêu giàu Trung Quốc cảm thấy khả năng chính phủ sẽ nhắm đến người giàu như họ để đẩy mạnh việc cắt giảm thuế cho quần chúng trong năm nay. Tài sản cá nhân tăng vọt lên mức ước tính 24 nghìn tỉ USD vào năm 2018, khiến người giàu sẽ bị soi và có thể bị thu thuế nhiều hơn và khiến nhiều gia đình tìm nơi ẩn giấu cho tài sản của mình như một số quỹ tín thác.

“Các quỹ tín thác ở nước ngoài có thể không tránh được thuế hoàn toàn, nhưng ở 1 mức độ nào đây, họ có thể giúp cho một số tỷ phú được hoãn thuế nhiều hơn “, Oscar Liu, giám đốc điều hành ở Noah International Holdings (Hong Kong) Ltd., 1 nhà cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cho biết.

Bốn ông trùm Trung Quốc vừa chuyển 17 tỉ USD sang một số quỹ tín thác - Ảnh 1.

Giá trị mua bán tài sản của bốn “ông trùm” Trung Quốc.

Tuy nhiên, luật thuế mới của Trung Quốc không nêu rõ liệu tài sản ủy thác ở nước ngoài có phải chịu thuế hay không, ông Liu cho biết. Bất kỳ khoản thuế nào cũng sẽ tùy thuộc vào một số điều kiện khác nhau, chẳng hạn như liệu người thụ hưởng ủy thác có phải là cư dân chịu thuế ở Trung Quốc hay không, ông nói.

Thuế đánh lên người giàu là 1 phần của cuộc đại tu hệ thống thuế Trung Quốc. Đại lục dường như sẽ coi cắt giảm thuế như là lớp phòng thủ Thứ nhất khi kinh tế đang chậm lại. Các nhà kinh tế của JPMorgan Chase ước tính tổng tác động sẽ vào khoảng 2 nghìn tỉ Nhân dân tệ (300 tỷ USD), tương đương 1,2% GDP.

Theo Bloomberg, việc một sốh tân một sốh tiếp cận của Bắc Kinh bắt nguồn từ khối lượng nợ khổng lồ của đất nước, do việc tài trợ phung phí vào một số dự án cầu và đường sắt, và gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính.

Vụ mua bán tài sản mới nhất, được thực hiện bởi Sun diễn ra vào đêm giao thừa năm mới, có giá trị 4,5 tỷ USD. Năm 2017, tài sản của ông tăng gấp ba lần. Sun và một số thành viên gia đình của ông là người thụ hưởng của quỹ tín thác. Con trai của ông, Kevin Zheyi Sun, được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Sunac vào tháng 5.2017. Lúc đây, anh này mới 27 tuổi.

Đế chế khổng lồ tạo nên khối tài sản hơn 100 tỷ USD của Jeff Bezos: Amazon chỉ đâyng góp 1 phần!

Theo Phương Anh

Người đồng hành

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *