Bóng gió Elon Musk toàn ‘hứa lèo’, thiên tài bán khống phố Wall khẳng định cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0

Không chỉ công khai phân phối khống cổ phiếu Tesla, thiên tài Jim Chanos còn bày tỏ tương lai không mấy sáng sủa của doanh nghiệp này.

Vào thứ 3 vừa qua, thiên tài phân phối khống Jim Chanos vừa tuyên bố gây sốc rằng cổ phiếu của Tesla chỉ đáng giá bằng 0.

“Tôi cho rằng Tesla và Elon Musk chỉ giỏi ‘hứa lèo’. Công ty này đã đưa ra cả loạt thông báo nhưng hóa ra toàn bộ đều không phải thật”.

Chanos đề cập tới sự kiện công bố dòng xe tải điện Semi và dòng xe mui trần vào tháng trước. Ông nói rằng CEO Elon Musk nói “Mẫu Semi sẽ có mặt trên phân khúc vào năm 2019 và dòng roadster thì sẽ công bố vào năm 2020. Nhưng Elon Musk đang sản xuất mhững sản phẩm này ở đâu vậy?”.

Chanos công khai đã phân phối khống cổ phiếu Tesla trong thời gian dài. Tháng 9/2016, khi Tesla đang trong quá trình sáp nhập có SolarCity, ông cho rằng doanh nghiệp mới ra đời sau sáp nhập sẽ là 1 “xác chết biết đi”. Tuy nhiên kể từ mức giá đóng cửa 196,05 USD ở thời điểm đó, hiện cổ phiếu Tesla đang có giá 339,03 USD. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla đã tăng đáng kể trong năm nay, tới gần 60%.

“Với tôi, giá cổ phiếu Tesla giai đoạn này thế nào không quan trọng. Tôi không bận tâm tới việc nó sẽ tăng từ 30 USD hay 200 USD hay 300 USD. Điều đó là vô nghĩa. Tôi cho rằng cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0”..

Nổi tiếng là nhà quản lý khắc nghiệt, điều gì khiến nhân viên của Elon Musk vẫn vui vẻ làm việc 12 tiếng mỗi ngày, ai về trước 7 giờ tối bị coi là ‘sớm’

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *