“Bóng ma” iFan ám ảnh nhà đầu tư sau khi Tổng giám đốc Sky Mining bất ngờ… đi chữa bệnh

Sự việc Tổng giám đốc Sky Mining “đi chữa bệnh” có theo nhiều triệu USD khiến cho “bóng ma” iFan – vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo có số tiền lên tới 15.000 tỷ đồng lại đè nặng 1 vài nhà đầu tư vào Sky Mining.

Như ICTnews đã đưa, từ ngày 23/7, nhiều nhà đầu tư vào Sky Mining cho biết không điện thoại được có ông Lê Minh Tâm, Tổng Giám đốc doanh nghiệp Sky Mining.

Công ty này đâyng cửa và hàng chục triệu USD tài sản biến mất (có tài liệu ước tính cả số tiền 1 vài nhà đầu tư đổ vào lên tới dao động 800 tỷ đồng) khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng bị mất hàng tỷ đồng đã đầu tư vào đấy.

Trong thực ở, doanh nghiệp Sky Mining mở hợp tác xã, kêu gọi 1 vài nhà đầu tư mua máy đào tiền ảo, sau đây để máy lại cho Sky Mining khai thác và nhà đầu tư nhận tiền lãi từ việc đào tiền ảo.

Sau khi không điện thoại được có ông Tâm, 1 vài nhà đầu tư tìm đến trụ sở doanh nghiệp trên các con phố Hoàng Văn Thụ (Phú Nhuận, TP.HCM) nhưng doanh nghiệp này đã đâyng cửa.

Ngay sau đây, 1 vài nhà đầu tư đã nộp đơn kiện lên 1 vài cơ quan công dụng ở Phú Nhuận và Củ Chi (TP.HCM) về vụ việc.

Mặc dù ngày 29/7, Tổng Giám đốc Lê Minh Tâm bất ngờ đăng video clip trấn an 1 vài nhà đầu tư, nói đang đi chữa bệnh (nhưng chữa ở đâu không rõ) và sẽ sớm trở về nhưng 1 vài nhà đầu tư vẫn đang ngồi trên đống lửa. Họ không tin và cho rằng đấy có thể chỉ là chiêu đình trệ của lãnh đạo Sky Mining.

Đáng chú tâm, liên quan đến Sky Mining, gần đấy 1 vài chuyên gia đã cảnh báo mô hình đa cấp máy đào tiền ảo Sky Mining nhằm huy động vốn lộ nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Mô hình đa cấp máy đào tiền ảo Sky Mining là hình thức người dân tham dự mua 1 vài gói máy đào từ Sky Mining, đơn vị này sẽ xuất máy cho người mua và sau đây người mua ký gửi máy cho cơ sở thực hiện việc đào tiền ảo. Sau 15 – 18 tháng, khi đã đi vào hoạt động chu kỳ lợi nhuận 300% so có gói đào ban đầu, nhà đầu tư sẽ trả máy lại cho Sky Mining.

Theo cam đoan ban đầu, Sky Mining sẽ trả lãi mỗi ngày đối có gói 5.000 USD là 40 – 50 USD nhưng sau giảm xuống còn 10 USD/ngày.

Việc giảm mức lợi nhuận từ 300% xuống 200% chứng tỏ nhà đầu tư vào hệ thống có quá nhiều rủi ro, Sky Mining muốn điều chỉnh tăng giảm mức lợi nhuận như thế nào thì tùy họ.

Sự việc Sky Mining vỡ lở khiến cho “bóng ma” iFan – vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo có hơn 32.000 nạn nhân, số tiền lừa đảo lên tới 15.000 tỷ đồng diễn ra 1 vàih đấy vài tháng lại đè nặng 1 vài nhà đầu tư vào Bitcoin.

Từ tháng 4/2018, xảy ra vụ việc hơn 32.000 người tố doanh nghiệp Modern Tech đứng sau dự án phát hành tiền ảo iFan và Pincoin lừa đảo 15.000 tỷ đồng. Với những lời hứa hẹn lãi suất 48%/tháng và hồi vốn trong tối đa 4 tháng, dự án phát hành tiền ảo này đã khiến hàng chục nghìn người mắc lừa, đòi lại tiền đã đầu tư trong vô vọng.

Trong khi đây, không ngừng nghỉ trong thời gian qua, 1 vài cơ quan công dụng đã lên tiếng cảnh báo nhà đầu tư cần rất cẩn thận có 1 vài chuyển nhượng liên quan đến tiền ảo, hình thức đầu tư giống như có iFan.

“Kiếm được tiền từ tiền ảo không tiện dụng. Nếu 1 vài nhà đầu tư bị mất trắng thì vụ Sky Mining thực sự là 1 bài học đau đớn thứ hai sau iFan, là lời cảnh tỉnh đối có bất kỳ ai đang ham lợi, dễ bị “mờ mắt” có lãi suất khủng lên tới 200 – 300% của 1 vài chủ các con phố dây huy động góp vốn kinh doanh tiền ảo”, anh Nguyễn Huy, 1 dân đào Bitcoin lâu năm ở Hà Nội nhận định.

Một nhà đầu tư khác chia sẻ có ICTnews, việc đầu tư vào tiền ảo rủi ro cực lớn do giai đoạn này tiền ảo chưa được pháp luật Việt Nam thừa nhận và bảo vệ. Do đây, những nhà đầu tư đã rót vốn vào Sky Mining cũng phải xác định nguy cơ rủi ro đang xảy ra có họ rất cao.

Thời gian qua, Bộ Công Thương đã lên tiếng khuyến cáo tiền ảo chưa phải là 1 tài sản được pháp luật thừa nhận ở Việt Nam và mọi chuyển nhượng tiền ảo, kể cả chuyển nhượng không phạm pháp cũng không được pháp luật bảo vệ.

Cùng đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định Bitcoin và 1 vài loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện chi trả hợp pháp ở Việt Nam; việc phát hành, cung ứng, sử dụng 1 vài loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện chi trả là hành vi bị cấm.

Bộ Công an điều tra vụ lừa đảo tiền ảo iFan 15.000 tỉ đồng

Theo PV

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *