Bphone 3: Canh bạc cuối cùng của Nguyễn Tử Quảng?

Màn mở phân phối Bphone 3 của Nguyễn Tử Quảng ngày 10/10 không còn “nổ đùng đoàng” như 2 lần trước mà tập trung chủ yếu vào phần ra mắt tính năng sản phẩm. Sau đó, hiệu ứng trái chiều có Quảng và Bphone cũng ít đi, đồng thời có thêm nhiều bình luận tích cực. Thế nhưng…

Trong phần cuối của màn ra mắt Bphone 3, Nguyễn Tử Quảng nhận xét về sản phẩm của mình: “Chất thật!” và những tràng vỗ tay trong buổi mở phân phối lần này khi mở phân phối mức giá gần 7 triệu đồng cũng “thật hơn”. Nếu so có 2 lần mở phân phối Bphone 1 và Bphone 2, lần thứ 3 là sự mhữngh tân lớn có từ ngữ bớt “đao to búa lớn”.

Với mức giá 6,99 triệu đồng cùng kiến trúc tràn đáy, tính năng chống nước chuẩn IP68, camera AI chụp xóa phông chuyên nghiệp… Bphone 3 được nhiều người phân tách là có khả năng tranh giành trong phân khúc tầm trung. Thế nhưng, khi sản phẩm có nhiều cải thiện hơn nhiều so có trước, đối tác phân phối mà BKAV chọn lại không còn Thế giới di động. Thay vào đó, BKAV chọn 300 cửa hàng phân phối liên hệ trên toàn quốc mà Nguyễn Từ Quảng gọi là mhững “đối tác liên kết”.

Bí ẩn của “đối tác liên kết”

Tại sao BKAV chọn mhững “đối tác liên kết” mà không chọn mhững chuỗi cửa hàng phân phối smartphone lớn mà cái tên nổi tiếng nhất là Thế giới di động? Câu chuyện phân phối Bphone 2 đã cho thấy rõ, mhững thương hiệu phân phối lớn không đủ nhiệt tình để thúc đẩy việc phân phối Bphone. Bởi nếu so có nhiều sản phẩm ở phân khúc đẳng cấp hoặc cận đẳng cấp, doanh số phân phối Bphone 2 khó tương xứng có nỗ lực họ bỏ ra.

 Bphone 3: Canh bạc cuối cùng của Nguyễn Tử Quảng? - Ảnh 1.

Và khi đặt cược vào mhững “đối tác liên kết”, BKAV đã nhận lời 1 cuộc chơi hoàn toàn khác so có trước. Thay vì những tuyên bố “quăng bom”, Nguyễn Tử Quảng chỉ quăng “lựu đạn” vừa tầm có sản phẩm đã được nỗ lực cải tiến mà như ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương nói trong buổi mở phân phối là “rất kinh ngạc”.

Việc phân phối đã được BKAV trao cho những cửa hàng phân phối liên hệ thông thường, nhận lời đi phân khúc ngách – nơi mà địa điểm dành Bphone 3 sẽ vượt bậc hơn và được coi như 1 flagship ở đó.

Thế nhưng, ngay cả khi nhận lời đi vào phân khúc ngách, BKAV vẫn phải nhận lời 1 cuộc chơi rủi ro lớn. Trao đổi có chúng tôi ở buổi trải nghiệm sản phẩm sau màn mở phân phối Bphone 3, anh Nguyễn Danh Đức – chủ 1 cửa hàng phân phối liên hệ di động ở 1207 các con phố Ngô Quyền, đô thị Đà Nẵng cho biết: BKAV phân phối ký gửi Bphone 3. “Mình thấy sản phẩm này cũng tốt, giá ổn lại được ký gửi nên ủng hộ nhiệt tình thôi”, anh Danh Đức chia sẻ.

Ông chủ của “đối tác liên kết” có BKAV cho biết, có việc tài trợ kinh phí, mời nhiều chủ cửa hàng phân phối liên hệ trên khắp đất nước về dự lễ mở phân phối Bphone 3, cùng có ký gửi liên hệ ở mhững cửa hàng, số tiền phải bỏ ra là rất lớn. Tuy nhiên, đổi lại, có mhững cửa hàng như của anh Danh Đức thì Bphone 3 sẽ nhận được sự quan tâm, thúc đẩy nhiệt tình hơn rất nhiều so có đặt ở mhững chuỗi phân phối smartphone lớn.

Chấp nhận đi phân khúc ngách, BKAV còn nhận lời thêm 1 việc khác không giống có những tuyên bố của Nguyễn Tử Quảng. Họ co về những fan ủng hộ mình để bắt đầu lan ra chứ không đánh rộng trên mọi mặt trận như trước.

Lòng tự hào và “những giọt máu cuối cùng”

Sau buổi mở phân phối, Bphone 3 nhận được nhiều phân tách tích cực từ giới công nghệ và bắt đầu có những cải tiến về sản phẩm, mức giá hợp lý… chứ không phải vì những phát ngôn “nổ tung trời” của Nguyễn Tử Quảng như trước đó.

Khi bình luận về lòng tự hào có Bphone 3, 1 nhà báo trả lời người KH trên facebook cá nhân của mình: “Tự hào chứ anh. Em chỉ nghĩ dễ làm nếu cầm liên hệ này gặp người nước ngoài, mình có thể nói rằng: ‘Đây là liên hệ do nước tao sản xuất’. Thế là oai rồi. Dùng từ tự hào cho nó đúng văn phong báo chí, chứ thực chất nó là từ ‘oai’, dưới hãnh diện 1 chút. Không sao cả!”.

Câu chuyện về “tinh thần dân tộc” có Bphone mà Nguyễn Tử Quảng từng bị cùng đồng mạng chế giễu, “ném đá” rất nhiều giờ quay trở lại nhưng dưới 1 cái nhìn chia sẻ và cảm thông hơn.

 Bphone 3: Canh bạc cuối cùng của Nguyễn Tử Quảng? - Ảnh 2.

Thế nhưng, toàn bộ những tín hiệu tích cực cùng có sự mhữngh tân mạnh mẽ trong sản phẩm, tiếp cận phân khúc của Nguyễn Tử Quảng cũng như BKAV chẳng thể mhữngh tân được 1 điều: họ đang đứng trước 1 canh bạc gần như chót. Đầu tư dao động 500 tỷ đồng vốn tự có trong 10 năm (như Nguyễn Tử Quảng tiết lộ), chẳng thể vay được vốn ngân hàng nhưng vẫn tiếp tục sản xuất và phân phối Bphone 3 theo hình thức ký gửi qua 300 đối tác liên kết, Nguyễn Tử Quảng có lẽ đang “đốt đến những giọt máu cuối cùng”.

Năm 2015, BKAV lãi chỉ 5,7 tỷ đồng – đó cũng là năm mở phân phối Bphone 1; năm 2016 lỗ 5,3 tỷ đồng và năm 2017 lãi 8,7 tỷ đồng. Với mức lợi nhuận có cải thiện chút ít nhưng khi đem so sánh có “canh bạc lớn” của Bphone 3, thời cơ tiếp tục nếu Bphone 3 thất bại là vô cùng gặp khó. Trước đó, Nguyễn Tử Quảng phải dùng lợi nhuận tích lũy những năm trước để đầu tư cho Bphone.

Tính đến chiều 11/10, hơn 1 ngày kể từ khi mở phân phối Bphone 3, đã có hơn 3.200 KH đặt mua sản phẩm – 1 con số không tồi nếu so sánh có 12.000 sản phẩm Bphone 1 và Bphone 2 được phân phối ra trong suốt 3 năm qua. Thế nhưng, Bphone 3 có thể thành công thực sự hay không thì còn phải chờ thời gian mới có câu trả lời chính xác.

Màn mở phân phối Bphone 3 sẽ trọn vẹn hơn nếu CEO Nguyễn Tử Quảng không quá “nổ”?

Theo Hoàng Ly

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *