Brand Finance xếp hạng VNPT thuộc Top 3 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2018

Brand Finance, nhà tư vấn định giá thương hiệu danh tiếng địa cầu, vừa ra mắt danh sách 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2018. Theo đây, VNPT nằm trong Top 3 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng của Brand Finance mới ra mắt, VNPT là công ty duy nhất có 2 thương hiệu nằm Top 10 thương hiệu lớn nhất trong Top 50 thương hiệu lớn nhất Việt Nam năm 2018 và có con số giá trị thương hiệu tăng khá cao năm 2017.

Cụ thể, VNPT giữ vững địa điểm Top 3 trong Top 50 thương hiệu lớn nhất Việt Nam 2018 cộng có Viettel và Vinamilk. Giá trị thương hiệu của VNPT năm 2018 được định giá là 1,339 tỷ USD. Với con số này, giá trị thương hiệu của VNPT tăng 16% so có năm 2017.

Cùng có thương hiệu VNPT, thương hiệu VinaPhone đứng thứ 7 trong Top 50 thương hiệu lớn nhất Việt Nam 2018, có mật độ tăng 15% so có năm 2017.

Ông Samir Dixit, Giám đốc Điều hành Brand Finance khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết, không ai có thể đoán trước được hành vi từ công ty cũng như bạn, chỉ có 1 thứ bất biến chính là thương hiệu. Thương hiệu là tài sản quan trọng nhất của mỗi công ty. Brand Finance đã sử dụng biện pháp tiến bộ về kỹ thuật, thích hợp có chuẩn ISO để phân tích. Năm nay, công ty tiếp tục ra mắt danh sách giá trị thương hiệu toàn cầu, là tổng hợp một vài sức mạnh tài chính của mỗi công ty. Mỗi thương hiệu có 1 điểm số thương hiệu riêng, cho thấy sức mạnh, rủi ro và tiềm năng tương lai so có đối thủ.

Mục đích nghiên cứu kỹ của Brand Finance là kiểm tra hiệu quả của tài sản vô hình và thương hiệu của Việt Nam. Tài sản vô hình đang đâyng góp 1 phần đáng kể trong giá trị của công ty. Brand Finance tính toán một vài giá trị của thương hiệu bằng một vàih tiếp cận Royalty Relief, 1 biện pháp định giá thương hiệu tuân thủ một vài chuẩn công nghiệp được thiết lập trong ISO 10668.

Trước đây, ngày 23/8/2018, Forbes Việt Nam đã tổ chức lễ trình làng và vinh danh 40 thương hiệu công ty Việt Nam giá trị nhất 2018. Theo đây, VNPT được xếp ở địa điểm thứ 3 và VinaPhone xếp ở địa điểm thứ 6 trong Top 40 thương hiệu công ty Việt Nam giá trị nhất 2018. Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2018 chủ yếu vẫn thuộc ba nhóm ngành hàng tiêu dùng, tài chính – ngân hàng và công nghệ – viễn thông.

VNPT cho biết, năm 2018, VNPT đạt lợi nhuận 6.445 tỷ đồng, vượt 9,4% kế hoạch và tăng 25% so có năm 2017. Đây là năm thứ 5 không ngừng nghỉ VNPT đạt mức tăng trưởng lợi nhuận trên 20%. Theo thống kê, mức tăng trưởng lợi nhuận của VNPT trong năm qua là 24,7%.

Tính đến thời điểm này, tổng số thuê bao phone của VNPT là 34 triệu thuê bao, trong đây thuê bao di động là 31,3 triệu thuê bao. Tổng số thuê bao Internet băng rộng là 5,2 triệu thuê bao, tăng 11% so có năm 2017.

Năm 2018, VNPT nộp ngân sách là 4476 tỷ đồng, tăng 18% so có năm 2017. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên vốn chủ có là 12,2%, tăng 23% so có năm 2017.

2018 là năm VNPT vẫn tập trung vào đầu tư mạng lưới hạ tầng và mở rộng một vài dịch vụ CNTT. Kết quả ra mắt chất lượng di động của 3 mạng di động lớn nhất và Bộ TT&TT vừa ra mắt, mạng di động VinaPhone của VNPT đứng thứ nhất ở 4/9 chỉ tiêu quan trọng. Các chỉ tiêu chất lượng của mạng VinaPhone cũng vượt xa so có một vài chỉ tiêu mà Bộ TT&TT đưa ra. Tính đến nay, VinaPhone đã có gần 60.000 trạm thu phát sóng tài liệu di động 3G và 4G, có khả năng cung cấp cho dao động 40 triệu thuê bao có thể sử dụng.

VinaPhone là nhà mạng viễn thông đang có những một vàih tân có tính đột phá trong chiến lược tiếp cận bạn có sự đầu tư chất lượng hạ tầng mạng, phong phú hoá sản phẩm dịch vụ cộng có hệ sinh thái ưu liên kết hàng nghìn công ty có đến ưu đãi cũng như trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Đại diện VNPT còn cho biết, năm 2018 cũng là năm Thứ nhất VNPT triển khai chiến lược phát triển GĐ 2018-2025 và tầm nhìn. Đến thời điểm này có thể nói VNPT đã khởi động tương đối thành công. Theo chiến lược VNPT4.0, VNPT sẽ chuyển đổi dần từ 1 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang 1 nhà cung cấp dịch vụ số, hướng tới trở thành nhà cung cấp dịch vụ số danh tiếng ở Việt Nam và Trung tâm giao dịch số của khu vực Châu Á.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *