Brandlessness – Bán hàng “không thương hiệu”, xu hướng của tương lai?

Liệu những nỗ lực “thi công thương hiệu” của mhững nhãn hàng có đang trở lên thừa thãi và chỉ khiến cho KH…mệt thêm?

Năm 2017 có 1 startup phân phối lẻ ra đời ở thung lũng Silicon có tên Brandless. Bao bì sản phẩm dễ làm, không logo, không quảng cáo TV mà chỉ rao phân phối trên mạng, thay vì đổ tiền vào hai chữ “thương hiệu”. Brandless chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm. Nhờ cắt giảm mọi kinh phí trung gian bao gồm thuế thương hiệu, startup này chuyển sự tiết kiệm sang cho KH: Mỗi sản phẩm của Brandless chỉ có mức giá 3 đô la nhưng chất lượng thì ngang tầm những nhãn hiệu cấp cao.

Brandlessness – “Không thương hiệu” là 1 trong 100 xu hướng được chỉ ra trong báo cáo Future 100 được ra mắt mới đấy của J.Walter Thompson Intelligence (thuộc J. Walter Thompson – 1 trong những doanh nghiệp quảng cáo lâu đời và nổi tiếng nhất địa cầu). Theo báo cáo, Brandless chỉ là 1 trong nhiều doanh nghiệp “không thương hiệu” khác đang nổi lên những năm gần đấy. Điểm chung của những doanh nghiệp này là chỉ dành 1 phần rất nhỏ ngân sách cho việc thi công thương hiệu và cung cấp những sản phẩm chất lượng có giá rẻ hơn thông thường.

Báo cáo Future 100 chỉ ra rằng, lý do của xu hướng bắt nguồn từ sự mhữngh tân trong hành vi của người tiêu dùng, đặc thù là thế hệ millennial.

Trong thời đại của tài liệu, KH có nhiều chọn lọc hơn và sự kết nối có những thương hiệu cụ thể phát triển thành lỏng lẻo. Đồng thời, trung bình mỗi ngày 1 người phải tiếp nhận tới 10000 thông điệp từ mhững nhãn hàng, khiến cho người tiêu dùng nhận ra… bó hẹp.

Ngoài ra, có những KH đang quay về có những nhu cầu tối giản. Với họ, chất lượng tốt và giá rẻ là đủ.

Cũng theo JWT Intelligence, millennial là 1 thế hệ của sự “chân thật, rõ ràng” – điều đấy khiến họ ưa chuộng những sản phẩm được đặt nội khu những bao bì dễ làm, không ghi gì ngoài những tài liệu căn bản.

Đồng tình có quan điểm này, Hakuhodo Institute of Life & Living (thuộc Hakuhodo SEA) trong 1 tìm hiểu được ra mắt vào tháng 4/2017 đã nêu ra 1 đặc điểm rõ rệt của thế hệ thiên niên kỷ: Họ muốn “được là mình”, không chút giả tạo, bởi thế nên họ cũng tìm kiếm sự chân thật ở mhững thương hiệu. Mà nếu vậy thì những thương hiệu “không thương hiệu” là chân thật nhất, vì họ có nói gì về chính bản thân đâu?

Làn sóng mới này, ít nhất theo mhữngh gọi của JWT Intelligence, đã cho thấy những thách thức của việc “thi công thương hiệu” trong thời đại giai đoạn này. Làm sao để thông điệp từ thương hiệu không khiến KH thêm… mệt trong sự bão hòa tài liệu? Làm sao để thi công 1 hình ảnh thương hiệu đáng tin khi mà thế hệ millennial sẽ sẵn sàng quay lưng có KH nếu bắt gặp sự “không chân thật” trong mhữngh mà KH thực hiện lời hứa của mình? Hơn hết, làm sao để việc “thi công thương hiệu” đi đúng có ý nghĩa cốt lõi của nó: tạo nên sự kết nối có KH.

Tờ Inc-Asian.com trong 1 bài báo bàn về xu hướng brandlessness đã chỉ ra: “Mối điện thoại vô hình giữa thương hiệu và người mua hàng sẽ không bao giờ biến mất”. Điều quan trọng là mhữngh thương hiệu được thi công để đối mặt có những thách thức đang lớn dần từ KH và thời đại như thế nào.

Trong khi đấy, doanh thu của mhững sản phẩm “không thương hiệu” đã đạt 118,4 tỷ đô trong năm 2015 – cao nhất từ trước đến nay, và ngay cả Amazon cũng đã bắt đầu phân phối những dòng quần áo thời trang “unbranded.”

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *