Bừa bộn, xấu xí, dịch vụ kém thế nhưng cửa hàng bán lẻ này đánh bại mọi đối thủ vì tập trung vào một yếu tố duy nhất

Phá vỡ mọi quy tắc phân phối lẻ truyền thống, bạn thì luôn đánh giá là bẩn, dịch vụ tồi tệ, tới cả sản phẩm cũng không tốt thế nhưng Ross Stores liên tục tăng trưởng khiến 1 vài cửa hàng khác phải lo ngại.

Rất nhiều cửa hàng của hãng được sắp xếp lộn lộn và bừa bãi, có hàng tá những kệ hàng và bức tường trống trơn.

Ở 1 số cửa hàng, phòng thay đồ khá “bẩn”, dịch vụ thì “khủng khiếp,” và hàng hóa thì bị gắn sai nhãn, bị vỡ hoặc hư hỏng, v.v. Đó là những nhận xét thường thấy của bạn về Ross Stores trên trang Yelp. Nhưng cũng chính trong những lời nhận xét đấy, họ lại thú nhận là rất thích mua sắm ở đấy vì có rất nhiều ưu đãi “điên rồ”.

Một bạn còn viết là mình nhận thấy như đang “cướp ngân hàng” khi thấy tài liệu giảm giá của cửa hàng.

Một người khác lại viết: “Tôi thích Ross vì quần áo ở đấy rẻ. Có điều cửa hàng khi nào cũng bẩn, nhớp nháp và inh ỏi tiếng trẻ con la hét.”

Tuy nhiên số liệu tài chính của doanh nghiệp này lại ăn đứt 1 vài đối thủ tranh giành, có mức tăng doanh thu đạt 8% lên mức 3,4 tỷ USD và doanh số 1 vài cửa hàng đã mở trên 1 năm tăng 4%. Vào thứ 6 tuần trước, cổ phiếu của doanh nghiệp cũng tăng 10%.

Ross có hơn 1.500 cửa hàng ở 37 bang có 1 vài slogan “Ross Dress for Less” và “dd’s DISCOUNTS”, và mỗi năm mở thêm 80 cửa hàng nữa trong khi 1 vài cửa hàng tiện lợi khác đang bị giảm doanh số và phải đấyng cửa liên tục.

Ross tạo ra được 1 lượng bạn trung thành đông đảo nhờ 1 vài mức chiết khấu cực sâu ở 1 vài thương hiệu thời trang có tiếng, và liên tục quay vòng chọn lọc sản phẩm.

“Khách hàng của họ đa phần là người già, đã đi theo họ rất nhiều năm và không dễ gì bị Amazon cướp mất”, Eric Ervin – CEO của hãng nghiên cứu kỹ Reality Shares – cho biết.

Khung cảnh hỗn loạn trong 1 vài cửa hàng, vốn sẽ bị chỉ trích ở 1 vài cửa hàng tiện dụng truyền thống, lại càng làm tăng độ phấn khích cho những bạn đang sục sạo tìm kiếm những món hàng giảm giá khủng ở Ross.

Với nhiều bạn, tìm được 1 món hàng giá hời còn làm họ thích thú hơn khi mất hàng giờ ngồi chọn trong đống quần áo bừa bộn để lấy được đúng size, hoặc tìm đúng được chiếc bàn không bị xước hay nứt.

Nhờ trải nghiệm đặc biệt này, Ross đã không bị ảnh hưởng nhiều trước cuộc xâm chiếm của Amazon. Oliver Chen – nhà đánh giá của Cowen & Co – nói rằng tình hình kinh doanh của Ross cho thấy nếu muốn chống lại Amazon, cần phải tập trung vào việc giảm giá sâu, trải nghiệm như tìm kiếm kho báu ở 1 vài cửa hàng, và khả năng phản hồi mau chóng có những hạng mục hàng hóa liên tục 1 vàih tân xu hướng.”

Ross không chỉ mở thêm 1 vài cửa hàng trong khi 1 vài cửa hàng tiện dụng đang phải đấyng cửa vô vàn, mà hãng này còn chọn lọc không phân phối hàng online trong khi 1 vài nhà phân phối lẻ khác đang đổ rất nhiều tiền vào 1 vài làm việc thương mại điện tử.

Các nhà đầu tư cũng như 1 vài nhà đánh giá đang khuyến khích Ross duy trì chiến lược này. Trong khi đối có 1 vài nhà phân phối lẻ khác, làm thế chẳng khác nào tự giết chết mình.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *