Bức ảnh này sẽ cho thấy “cá mập” Facebook húp trọn hết người dùng như thế nào chỉ sau 7 năm

Không chỉ trở thành 1 ông lớn trong làng Internet, độ bành trướng của Facebook còn khiến cả Google phải lép vế và gạt bỏ rất nhiều đối thủ khác ra khỏi lối đi.

Facebook có lẽ là cái tên nổi trội nhất của năm 2018 trong lĩnh vực mạng xã hội – thành tích cao nhất thì chưa biết đảm bảo, nhưng chỉ cần tính trên những scandal lùm xùm từ đầu năm tới nay thì quá đủ để già trẻ gái trai biết rõ mặt doanh nghiệp của Mark Zuckerberg rồi.

Tính đến thời điểm giai đoạn này, vụ việc gần nhất làm ảnh hưởng tới hơn 50 triệu người dùng bị hack đã ít nhiều chìm xuống khi một vài giải pháp phòng ngừa được đưa ra và thực thi. Dù vậy, nó hẳn đã khiến thêm rất nhiều người suy nghĩ lại về những tác động, sức ảnh hưởng cũng như độ tùy thuộc của cộng đồng vào những loại hình mạng xã hội ẩn chứa nhiều rủi ro tài liệu này.

Tình hình càng phát triển thành dễ cảm thấy và trầm trọng hơn khi rủi ro tăng cao về việc hacker có thể truy cập xâm nhập tiếp vào cả những Instagram, Spotify… vì nhiều người cũng dùng chung 1 tài khoản Facebook để liên kết đăng nhập vào một vài áp dụng trên. May mắn thay, Facebook đã gấp rút điều tra và theo dõi tình hình để kết luận không có dấu hiệu dữ liệu bị tiếp tục lấy cắp.

Tuy nhiên, có bao giờ khách mua chú tâm đên quyền lực bành trướng của Facebook đã len lỏi đến tầm vóc nào trong cuộc sống chưa? Nếu chưa, hãy cộng theo dõi 2 hình ảnh sau đấy:

Bức ảnh này sẽ cho thấy cá mập Facebook húp trọn hết người dùng như thế nào chỉ sau 7 năm - Ảnh 1.

Biểu đồ biểu hiện thị phần của Facebook vào năm 2011.

Bức ảnh này sẽ cho thấy cá mập Facebook húp trọn hết người dùng như thế nào chỉ sau 7 năm - Ảnh 2.

Và tình hình cho tới năm 2018.

Năm 2011, thói quen khi đấy của người người nhà nhà là đặt đồ ăn hoặc nhờ ship hàng mua sắm qua điện thoại tel. Giờ đấy, toàn bộ mọi thứ chúng ta cần làm là lên mạng hoặc áp dụng nhấn chọn vài nút là đã đi vào hoạt động. Chính những tài khoản cá nhân mà mỗi nền móng bắt người dùng lập ra là công cụ để họ nghiên cứu cộng đồng của mình, càng ngày càng bòn rút và khai thác thêm nhiều lợi nhuận từ tài liệu khách mua. Sau cộng, còn gì tiện lợi hơn khi chúng ta có thể chỉ cần nhớ duy nhất 1 tài khoản Facebook, rồi dùng nó để đăng nhập vào hàng tá áp dụng và trang web khác nữa?

Kể từ năm 2011 đến nay, Facebook đã tiến triển rất nhanh và mạnh mẽ, trở thành trang web có lượt đăng nhập lớn nhát địa cầu, thậm chí vẫn có xu hướng tăng cao theo thời gian. Kể cả ông lớn Google cũng đã bị soán ngôi, còn 1 số đối thủ khác phần thì không theo kịp, phần thì thảm hại hơn, lâm vào cảnh kiệt quệ vì bị bỏ lại trên đấu trường tranh đua.Cùng có Google, Facebook đã chiếm lĩnh tới 94% tổng thị phần. Đây là hệ quả của việc 2 ông lớn này rất biết một vàih khai thác một vài nhu cầu mỗi ngày của con người, biến những sản phẩm của mình trở thành công cụ chẳng thể thiếu và bất di bất dịch của người dùng.

Sau sự vụ bị hacker xâm nhập này, có lẽ cả Facebook và hàng triệu tỷ người dùng của họ đã sáng mắt lên phần nào về cán cân an toàn trong tay mình. Dường như con số 94% kia đang trở thành 1 gánh nặng và trách nhiệm lớn lao hơn cho cả Facebook và Google, chứ không còn đơn thuần là 1 niềm tự hào nữa.

THEO NPQM

TRÍ THỨC TRẺ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *