Bức ảnh nhiều “não” nhất mọi thời đại: Nguyên một hội “bạn thân gia thế khủng” toàn thiên tài IQ trên 180

Nếu KH gọi đây là bức hình “thông minh” nhất lịch sử chắc cũng không phải sai đâu.

Gần đây, cư dân mạng ở 1 số diễn đàn đang chia sẻ 1 bức hình từ những ngày xưa cũ. Thoạt nhìn qua thì không có gì đâu, chỉ là khi quan sát kỹ những người trong ảnh thì toàn bộ mới nhận thấy giật mình.

Bạn có cảm thấy những người trong hình?

Ngay chính giữa bức hình danh tiếng tiên là Albert Einstein đang ngồi. Và nếu là 1 người am tường về lịch sử, KH sẽ cảm thấy rằng xung quanh ông cũng toàn những nhân vật kiệt xuất trong giới khoa học của thế kỷ 20. Max Planck, Marie Curie, Hendrik Lorentz… toàn bộ đều có thể xem là những thiên tài có chỉ số IQ trên 180.

Đây có thể xem là bức hình “thông minh” nhất, nhiều “não” nhất lịch sử. Đã không chụp thì thôi, chụp là phải có 1 hội “gia thế khủng” bởi thế, khủng đến nỗi lắm người còn tỏ ra nghi ngờ không biết là ảnh thật hay fake nữa.

Nhưng yên tâm đi, bức ảnh này có thật đây!

Tấm hình được chụp vào tháng 10 năm 1927, ở Hội nghị Solvay lần thứ 5 được tổ chức ở Brussels (Bỉ). Hội nghị trực thuộc Viện Vật lý và Hóa học Quốc tế Solvay do Ernest Solvay – 1 nhà công nghiệp người Bỉ sáng lập vào năm 1912.

Viện Solvay sẽ đứng ra tổ chức một vài buổi hội nghị, tọa đàm, hội thảo… Hội nghị Solvay là 1 trong số đây, có tần suất 3 năm 1 lần. Mục đích của hội nghị là để cho những chuyên gia đầu ngành trao đổi công khai về một vài vấn đề liên quan đến vật lý và hóa học đương thời. Những vấn đề được nêu ra đều là nổi cộm, có tính chất một vàih mạng và có khả năng một vàih tân nền móng tư duy của nhân loại khi ấy.

Bức ảnh nhiều não nhất mọi thời đại: Nguyên 1 hội KH thân gia thế khủng toàn thiên tài IQ trên 180 - Ảnh 1.

Ảnh gốc của bức hình nhiều “não” nhất.

Sự kiện nổi tiếng nhất là Hội nghị Solvay lần thứ 5 về Electron và Photon – cũng chính là hội nghị nơi bức ảnh phía trên đã được chụp. Các chuyên gia danh tiếng về vật lý có sự dẫn dắt của Albert Einstein và Niels Bohr đã cùng nhau trao đổi về một vài công thức mới cho vật lý lượng tử.

Hội nghị này cũng là đỉnh điểm của cuộc tranh cãi giữa 2 trường phái trong vật lý học. Một bên là Einstein và một vài nhà khoa học theo chủ nghĩa duy thực – những người muốn khoa học phải tuân thủ những quy tắc và công thức nghiêm ngặt. Phía bên kia là Bohr và một vài nhà theo thuyết công cụ – muốn một vài quy tắc linh hoạt và lỏng lẻo hơn dựa trên kết quả tính toán được. Kết quả, chủ nghĩa công cụ thắng, và trở thành nền móng cho vật lý học giai đoạn này.

Tổng cùng có 29 người tham dự (đều có mặt trong ảnh), thì có đến 17 người giành được giải Nobel. Đặc biệt, Marie Curie là người duy nhất có 2 giải Nobel ở 2 lĩnh vực khác nhau là vật lý và hóa học.

Danh sách những nhà khoa học trong ảnh (Từ trái sang phải)

Hàng sau cùng: Auguste Piccard, Émile Henriot, Paul Ehrenfest, Édouard Herzen, Théophile de Donder, Erwin Schrödinger, JE Verschaffelt, Wolfgang Pauli, Werner Heisenberg, Ralph Fowler, Léon Brillouin.

Hàng giữa: Peter Debye, Martin Knudsen, William Lawrence Bragg, Hendrik Anthony Kramers, Paul Dirac, Arthur Compton, Louis de Broglie, Max Born, Niels Bohr.

Hàng đầu: Irving Langmuir, Max Planck, Marie Curie, Hendrik Lorentz, Albert Einstein, Paul Langevin, Charles-Eugène Guye, CTR Wilson, Owen Richardson.

Tham khảo: Rare History

Điều bí mật trong công thức hạnh phúc được đấu giá tới 1,5 triệu USD của thiên tài Albert Einstein

Theo T.O.P

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *