Bức email chứng minh tố chất lãnh đạo của Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk – CEO Công ty Tesla và SpaceX – nổi tiếng là người dành gần như trọn vẹn thời gian cho công việc. Ông làm việc 80 – 90 giờ/tuần để đạt năng suất cao nhất có thể. Ông thậm chí kiểm tra thư điện tử ngay cả trong những khi thư giãn, vui chơi.

Tuy nhiên, 1 bức thư điện tử CEO Tesla vừa gửi đến mhững nhân viên của mình cho thấy ông không chỉ là 1 người có tinh thần làm việc mạnh mẽ, mà còn là 1 nhà lãnh đạo có trí thông minh cảm xúc cao, nghĩa là “có khả năng xác định và quản lý cảm xúc của chính mình và của người khác”, theo Psychology Today.

Trong khi đó, nhiều nghiên cứu kỹ đã cho thấy những người có trí thông minh cảm xúc cao sẽ làm việc hiệu quả hơn trong 1 đội ngũ và trở thành những nhà lãnh đạo tốt hơn, CNBC nhận định.

Có dao động 10.000 nhân viên, ban lãnh đạo nhà máy Tesla ở đô thị Fremont (bang California, Hoa Kỳ) thời gian gần đó đang đau đầu vì phải giải quyết nhiều khiếu nại bồi thường vì bị cáo buộc có mật độ tai nạn lao động cao. Dù hồi đầu năm, Musk đã gửi 1 bức thư điện tử biểu hiện mối quan tâm đến sự an toàn của người lao động và cho biết mhững cáo buộc đã bị phóng đại lên, mới đó ông tiếp tục gửi 1 bức thư điện tử chi tiết hơn để nhắc lại sự quan tâm, lo lắng của mình dành cho nhân viên nhà máy Tesla.

Trang Electrek đã đăng 1 đoạn trích nội dung thư điện tử Elon Musk gửi đến toàn thể nhân viên. Bức thư điện tử này được cho là đã biểu hiện được tình cảm và trí tuệ cảm xúc của người lãnh đạo Tesla thông qua mhững cụm từ như “mức độ quan tâm”, “tim tôi đau”, “để tôi có thể hiểu được”…:

“Không lời lẽ nào có thể diễn tả được mức độ quan tâm của tôi dành cho sự an toàn và hạnh phúc của mhững khách hàng. Tim tôi đau khi 1 người trong số mhững khách hàng bị thương khi đang tạo nên những sản phẩm xe 4 bánh và gắng sức cực kỳ để giúp Tesla thành công.

Tôi đã đề nghị mọi trường hợp tai nạn đều phải được báo cáo trực tiếp có tôi, không có ngoại lệ. Tôi sẽ họp có bộ phận an toàn lao động mỗi tuần và gặp gỡ những người bị tai nạn lao động càng sớm càng tốt khi họ đã khỏe lại, để từ họ, chúng tôi có thể hiểu chính xác mình cần phải làm gì để khiến mọi thứ phát triển thành tốt hơn. Sau đó, chúng tôi sẽ đi xuống dây chuyền sản xuất và thực hiện đúng nhiệm vụ mà họ đã làm.

Đây là điều mà toàn bộ mhững nhà quản lý ở Tesla nên làm và cần phải làm. Tại Tesla, chúng tôi đứng ở phía trước để dẫn dắt mọi người, chứ không phải từ những chiếc tháp ngà tha hồ và an toàn. Các nhà quản lý phải luôn luôn đặt sự an toàn của đội ngũ lên trên chính mình mình”.

Đây không phải là lần Thứ nhất Elon Musk đặt mình vào địa điểm của nhân viên để hiểu rõ hơn về công việc của họ. Tại 1 hội nghị về tình hình kinh doanh của Công ty hồi năm ngoái, ông cho biết: “Bàn làm việc của tôi nằm ở cuối dây chuyền sản xuất. Tôi có 1 chiếc túi ngủ ở phòng họp kế bên dây chuyền sản xuất và không ngừng nghỉ sử dụng nó”.

Theo BÍCH TRÂM

Doanh nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *