Bức hình chụp CFO Huawei bất ngờ đem về nguồn lợi “từ trên trời rơi xuống” cho các công ty

Vụ bắt giữ Giám đốc Tài chính (CFO) của Huawei Mạnh Vãn Chu ở Vancouver, Canada đã gây ra chấn động lớn ở Trung Quốc nói riêng và trên địa cầu nhìn chung.

Về khía cạnh ăn mặc, bà Mạnh có lẽ khó sánh bằng người em gái Annbel Yao – người được mời tới dự vũ hội Le Bal des Débutantes dành cho 1 số tiểu thư từ 16 đến 21 tuổi của 1 số gia đình siêu giàu trên địa cầu.

Hiện ở, có cáo buộc vi phạm 1 số lệnh cấm vận của Mỹ đối có Iran, bà Mạnh Vãn Chu đã được ở ngoại có khoản tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD, và phải đối mặt có nguy cơ bị dẫn độ từ Canada sang Mỹ.

Tuy nhiên, ngay giữa những “sóng gió” này, ngoài ảnh hưởng về chính trị và kinh tế, sự xuất hiện của bà trên truyền thông còn lôi kéo sự chú tâm độc đáo bởi những món đồ thời trang bà mặc trong những khung hình hiếm hoi.

Trong 1 khung hình chụp vào hồi tuần trước, “công chúa” Huawei đã đeo 1 chiếc khăn quàng cổ từ hãng thời trang Hermès và cầm 1 túi xách tay đan da thủ công từ thương hiệu xa xỉ Bottega Veneta.

Bộ đồ tuy trông dễ làm nhưng có nhiều điểm nhấn đã trở thành 1 điểm 1 sốh tân lớn so có trang phục bình thường của bà Mạnh – 1 bộ váy liền và những trang sức căn bản.

Mặc dù vụ bắt giữ bà Mạnh đã vô tình “quảng bá miễn phí” cho 1 số nhãn hàng, thì nó cũng có ảnh hưởng tiêu cực đối có 1 số nhãn hàng khác, độc đáo có thể kể tới thương hiệu đắt giá Canada Goose – hay còn được người Trung Quốc gọi là “hãng Hermès của dòng áo phao”.

Nhãn hàng này đã bị mắc két trong cuộc mâu thuẫn chính trị giữa Trung Quốc và Canada trong vụ bắt giữ bà Mạnh. Người tiêu dùng Trung Quốc đã đồng loạt kêu gọi tẩy chay thương hiệu Canada này cho tới khi bà Mạnh được thả.

Theo Carrie Barber – giám đốc điều hành/người đứng đầu ngành sản phẩm xa xỉ, may mặc và làm đẹp toàn cầu ở Credit Suisse, cổ phiếu của Canada Goose liên tục tăng trưởng và gặt hái được những mốc quan trọng nhất trong lĩnh vực thời trang.

Tuy nhiên, từ khi bà Mạnh bị bắt giữ, giá trị cổ phiếu của doanh nghiệp này đã sụt 24%.

Nhãn hàng nói trên đã lên kế hoạch mở chi nhánh ở Bắc Kinh vào ngày 15/12 nhưng buộc phải hủy bỏ khi căng thẳng xoay quanh vụ Huawei leo thang.

Trong khi đây, Bosideng – đối thủ chính của Canada Goose ở Trung Quốc – lại đang hưởng lợi lớn nhờ vào sự “xui xẻo” của đối phương.

Theo SCMP, giá cổ phiếu của Bosideng đã tăng 20% vào tháng này, và tổng giá trị cổ phiếu của hãng đã tăng 124,1% trong năm nay.

Pháp đánh thuế vào 1 số gã khổng lồ công nghệ từ ngày 1/1, chuẩn bị thu về 570 triệu USD

Theo Tất Đạt

Thời đại

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *