Bức tâm thư đau lòng của vị tỷ phú Trung Quốc từng huênh hoang tuyên bố sắp vượt mặt Tesla

CEO LeEco khẳng định sẽ nhận mọi trách nhiệm và trả lại nợ nần.

Giữa tâm bão, ngày hôm nay CEO Jia Yueting của LeEco đã gửi bức tâm thư tuyên bố nhận trọn vẹn trách nhiệm về sự suy sụp của doanh nghiệp và cam đoan sẽ trả lại mọi nợ nần.

Tôi sẽ đứng ra nhận trọn vẹn trách nhiệm và sẽ làm bởi thế cho tới tận cùng vì nhân viên, bạn và cổ đông của LeEco. Xin hãy cho LeEco thêm thời gian… Tôi sẽ trả trọn vẹn mhững khoản nợ cho mhững tổ chức tài chính, nhà cung ứng cũng như mhững đơn vị khác”.

Đây thực sự là 1 lời hứa “nặng gánh” đối có CEO Jia. Công ty này từng được tung hô bởi câu chuyện thành công truyền cảm hứng trong lĩnh vực công nghệ, khởi đầu là stream video, sau đó họ đã mau chóng mở rộng sang mhững lĩnh vực gồm hotline thông minh, xe điện và thậm chí doanh nghiệp còn công bố ở Ấn Độ và Mỹ.

Tuy nhiên, đáng tiếc dù mới chỉ “phất lên” nhưng LeEco đã chi quá “bạo tay” khiến họ rơi vào tình cảnh hết sạch tiền và hiện trạng ngày cảng thảm hại hơn. Đầu tuần này, 1,2 tỷ yean (tương đương 176,35 triệu USD) tài sản có bởi mhững chi nhánh của LeEco, Jia và vợ của anh này đã được tòa án Thượng Hải đề nghị niêm phong.

Tai họa ập đến có LeEco cũng 1 phần bởi chọn lọc quá các con phố đột khi mua lại nhà sản xuất tivi Vizio của Mỹ có giá 2 tỷ USD, gây tổn hại cho những mảng kinh doanh liên quan dẫn tới việc sa thải vô số nhân viên. Năm ngoái, mọi chuyện tồi tệ tới mức CEO Jia phải cắt giảm thu nhập của mình xuống còn 15 cents mỗi năm.

Cổ phiếu của doanh nghiệp LeShi Internet Information & Technology – 1 chi nhánh của LeEco đã giảm 14% trên sàn Thâm Quyến vào năm nay trước khi nó bị ngừng chuyển nhượng vào ngày 14/4.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *