Bức thư Elon Musk gửi nhân viên Tesla cho thấy nghệ thuật giao tiếp trong mỗi công ty nên diễn ra thế nào

Những gì trong hòm thư viết ra được xem là triết lý mới, lý tưởng trong lĩnh vực giao tiếp nội bộ của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên nhiều người cho rằng điều này “nói dễ hơn làm”.

Trong nhiều năm qua, tỷ phú Elon Musk được biết đến như nghệ nhân tài hoa trong lĩnh vực giao tiếp. Bức hòm thư dưới đây mà nhà kinh doanh này gửi cho nhân viên Telsa là 1 trong những minh chứng tiêu biểu nhất. Nó giải đáp rõ mhữngh tài liệu đang được truyền đi ở phần lớn mhững doanh nghiệp thế nào, và có Telsa, mọi thứ sẽ khác biệt ra sao.

Subject: Truyền thông trong nội bộ Tesla

Có hai trường phái liên quan đến biện pháp tài liệu sẽ truyền đi trong 1 tổ chức. Ở thời điểm giai đoạn này, trường phái phổ biến nhất là ra lệnh và nhận lệnh thông qua người quản lý trực tiếp. Vấn đề có mhữngh tiếp cận này là chỉ tập trung tăng cường quyền lực của lãnh đạo trong khi không phục vụ lợi ích của doanh nghiệp.

Thay vì giải quyết vấn đề 1 mhữngh mau chóng, để người trong bộ phận này nói chuyện có người của bộ phận khác và sau đây mọi chuyện đều ổn thỏa, thì nhân viên buộc phải thảo luận có người quản lý của họ. Người quản lý này lại tiếp tục thảo luận có 1 quản lý của bộ phận khác, và cứ thế cho đến khi tài liệu đến đúng người cần đến. Sau đây tài liệu lại được chảy ngược từ người giải quyết, qua mhững bộ phận quản lý trực tiếp rồi mới đến nhân viên ban đầu. Quá trình này thật ngu ngốc. Bất kỳ quản lý nào cho phép điều này xảy ra, chứ chưa nói đến việc khuyến khích, sẽ được mời sang doanh nghiệp khác làm việc. Tôi không đùa đâu.

Vậy nên ở Telsa, sẽ có 1 trường phái giao tiếp khác: KH có thể nói chuyện/hòm thư cho bất cứ ai mà KH nghĩ giải quyết được vấn đề của mình và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Người đây có thể là cấp trên của sếp KH, là phó phòng của bộ phận khác, là tôi…và KH cũng không cần xin phép ai hết. Thậm chí, KH nên nhận ra đây là nghĩa vụ của mình, nghĩa vụ hành động vì những điều đúng đắn. Dĩ nhiên tôi không khuyến khích mhững cuộc chat chit tán gẫu, nhưng tôi muốn chắc chắn mọi việc được xử lý cẩn trọng, nhanh gọn. Chúng ta chẳng thể tranh đua có ông lớn trong ngành về mặt diện tích vậy nên phải lao động 1 mhữngh thông minh và nhanh nhẹn.

Một điểm cuối cộng tôi muốn nhấn mạnh là mhững nhà quản lý hãy làm việc chăm chỉ để chắc chắn rằng không có rào chắn nào được dựng lên giữa mhững bộ phận hay tài liệu sẽ bị cản trở. Chúng ta là những người cộng hội cộng thuyền. Hãy luôn luôn làm việc vì lợi ích của doanh nghiệp chứ không phải vì riêng bộ phận của KH.

Trân trọng,

Elon

Bức hòm thư trên của Elon Musk đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Rõ ràng, việc tài liệu phải đi qua đa kênh có thể giết chết mhững ý tưởng hoàn hảo hay chôn vùi những đâyng góp tích cực mà doanh nghiệp cần biết để sửa đổi và phát triển.

Trên thực tại, đề xuất này của Musk rất khó thực hiện trong phần lớn doanh nghiệp giai đoạn này. Các doanh nghiệp nói rằng họ phân tách cao sự minh bạch và trung thực nhưng chỉ trên bề mặt.

Tuy nhiên, có những lãnh đạo muốn thi công văn hóa doanh nghiệp theo hướng mhững phòng ban cộng hợp tác, thay vì chống lại nhau, hãy thử cân nhắc 1 số câu hỏi dưới đây:

– Tôi có thấy bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp không?

– Tôi có khuyến khích những ý kiến và quan điểm bất đồng không? Tôi có thưởng cho nhân viên vì những phản hồi trung thực, ngay cả khi tôi không chấp nhận có họ không?

– Tôi có thể biểu hiện sự đồng cảm, bằng mhữngh nghiêm túc nhìn nhận vấn đề của nhân viên và tích cực giúp họ tìm ra biện pháp?

– Tôi có khuyến khích 1 môi trường làm việc tích cực, dù đôi khi điều này có nghĩa tôi sẽ phải mất 1 số nhân viên vào tay mhững nhóm khác, bộ phận khác hay thậm chí là 1 doanh nghiệp khác?

Trên toàn bộ, người lãnh đạo phải luôn cởi mở để tiếp nhận mhững quan điểm của nhân viên càng nhiều càng tốt, phải sẵn sàng lắng nghe nhân viên thật sự đang nghĩ gì. Bời vì bước tiên quyết trong xử lý vấn đề là nhận ra nó đang tồn tại ở đâu.

Hồng Lam

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Inc

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *