Bức tranh BĐS sẽ tươi sáng vào năm 2019?

Theo JLL Việt Nam, cuộc đua bất động sản Việt Nam đang phát triển thành nóng hơn bao giờ hết khi nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ mhững nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đơn vị nghiên cứu kỹ này đã chỉ ra 5 xu hướng định hình phân khúc bất động sản Việt Nam và kỳ vọng bức tranh bất động sản sẽ tươi sáng trong mhững năm thứ hai.

Căn hộ trung cấp và giá tốt dẫn dắt phân khúc

Theo JLL, tổng nguồn cung căn hộ đã đi vào làm việc ở Tp.HCM đạt 160.000 căn ở tất cả mhững phân khúc, tương ứng có mật độ 17 căn hộ/1.000 dân. “Nếu mật độ này cao thì chúng ta nên đầu tư vào mhững căn hộ đẳng cấp, còn nếu thấp thì chúng ta nên tập trung vào phân khúc nhà ở đại chúng, đây là phân khúc có nhu cầu thực về căn hộ”, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam đưa lời khuyên.

Bức tranh bất động sản sẽ tươi sáng vào năm 2019? - Ảnh 1.

Bên cạnh đây là sự tăng lên của mhững căn hộ nhỏ và siêu nhỏ. Khoảng 10 năm trước đây, mhững dự án nhà cao tầng thi công căn hộ 2 phòng ngủ dao động 120m2 thì GĐ này không còn căn hộ nào 2 phòng mà trên 100m2. Nhu cầu về kích cỡ căn hộ của bên mua và bên phát triển đã mhữngh tân. Theo đại diện JLL, về tâm lý, người trẻ muốn sống ở 1 nơi tiện nghi, nên họ vẫn muốn mua căn hộ nhỏ có đầy đủ tiện ích và kết nối cộng đồng.

Không gian làm việc linh hoạt càng ngày càng phát triển thành phổ biến ở Việt Nam

Lý do đa số nguồn cung văn phòng truyền thống hạn chế ở những vị trí được săn đâyn. Đất nước hơn hiện có 25 nhà khai thác không gian linh hoạt đẳng cấp, 1 số đơn vị vượt bậc bao gồm Toong, Dreamplex, Circo, Workyos, Kloud, CEO Suites, UP và đặc trưng WeWork đã mở trụ sở Thứ nhất vào tháng 12/2018.

Theo JLL, Thị trường không gian linh hoạt của Việt Nam vẫn đang ở GĐ sơ khởi mặc dù văn phòng dịch vụ Thứ nhất – Regus, bắt đầu đi vào làm việc từ năm 1999. Không gian linh hoạt thường được xem là câu trả lời cho bài toán kinh tế của mhững công ty so có loại hình văn phòng truyền thống do giá thành cắt giảm từ việc chia sẻ không gian và cơ sở vật chất.

Bức tranh bất động sản sẽ tươi sáng vào năm 2019? - Ảnh 2.

Thời gian đầu, nhu cầu chủ yếu đến từ mhững công ty khởi nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng ngắn hạn cũng như mhững công ty tìm kiếm vị trí văn phòng tạm thời. Hiện nay, mhững đơn vị điều hành coworking đang chú trọng tím kiếm và tiếp cận khách thuê công ty có nhu cầu chuyểN và cải tạo văn phòng thành mô hình coworking thông qua dịch vụ tạm gọi là văn phòng may đo.

Các công ty công nghệ phủ sóng

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh doanh trực tuyến ở Việt Nam, JLL tiên liệu mhững tập đoàn công nghệ sẽ tiếp tục săn lùng mhững tòa nhà văn phòng hoàn hảo và mau chóng trở thành nhóm khách thuê chính, và thời điểm này là cơ hội dành cho mhững nhà đầu tư và chủ đầu tư có thể thi công văn phòng để bắt kịp nhu cầu.

Bức tranh bất động sản sẽ tươi sáng vào năm 2019? - Ảnh 3.

Các tập đoàn công nghệ sẽ tiếp tục săn lùng mhững tòa nhà văn phòng hoàn hảo và mau chóng trở thành nhóm khách thuê chính

10 năm trước, văn phòng của Google ở Singapore có 25 nhân viên và GĐ này, Google đã có tới 1.000 nhân viên ở đây. Năm 2018, Tp.HCM cũng ghi nhận 1 thương vụ đình đám của 1 vị đại gia thương mại điện tử thuê văn phòng 10.000 m2 ở đất vàng Sài Gòn.

Theo JLL, mhững công ty công nghệ vẫn không ngừng tìm kiếm không gian văn phòng chất lượng cao nhằm lôi kéo tài năng, chính vì vậy, chủ đầu tư ở Việt Nam cần phải cân nhắc đến những nhu cầu mà nhóm bạn này mong muốn.

Thương mại điện tử thúc đẩy logistic

Tại Việt Nam, cộng có sự phát triển không ngừng của tel thông minh và mức độ phủ sóng mạng 4G càng ngày càng mở rộng, doanh thu từ làm việc mua sắm trực tuyến liên tục tăng lên. Theo đây là sức ép càng ngày càng tăng lên hệ thống logistics, chuỗi cung ứng, mhững kênh bán và bán lẻ, cũng như hệ thống nhà xưởng/nhà kho.

Bức tranh bất động sản sẽ tươi sáng vào năm 2019? - Ảnh 4.

Logistics là 1 phần chẳng thể thiếu trong việc phát huy tất cả tiềm năng và sự phát triển thành công của phân khúc thương mại điện tử. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ logistics và hoạt động thương mại điện tử nước ngoài đang rất nỗ lực để không bỏ lỡ cơ hội thâm nhập phân khúc Việt Nam.

Dịch vụ lưu trú trải nghiệm – hotel lifestyle

Thế hệ Millennials thích sống trong những không gian khác có thế hệ cha mẹ và ông bà. Đây là 1 thế hệ lớn lên cộng có công nghệ, phương tiện truyền thông xã hội và nền kinh tế hội nhập. Họ có khả năng thích nghi cao và luôn sẵn sàng chia sẻ mhững tiện nghi có nhau. Và vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hotel lifestyle – 1 mô hình khách sạn tân tiến có những không gian trải nghiệm có môi trường xung quanh đang càng ngày càng tăng lên.

Bức tranh bất động sản sẽ tươi sáng vào năm 2019? - Ảnh 5.

Đại diên JLL cho hay, có sự thiếu hụt nguồn cung khách sạn ở những vị trí du lịch nổi tiếng của đất nước như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, phân khúc hotel lifestyle đang nhận được sự quan tâm đáng kể của mhững nhà đầu tư đặc trưng những chủ nhà đang có tài sản thân thiện có môi trường xung quanh và có tầm nhìn đẹp.

Một nhân tố khác cần được chú trọng là sự bền vững và tính hợp thời. Những dự án hotel lifestyle có kiến trúc và trang trí tân tiến sẽ lôi kéo được nhiều khách du lịch. Bên cạnh đây, những không gian lưu trú này cần duy trì được phong độ quyến rũ qua việc không ngừng nghỉ bảo trì, bảo hành, tăng cường an ninh và cung cấp thức ăn đặc sản vùng miền cho du khách.

TP.HCM: Tỉ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê lên đến 95%

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *