Bức tranh Logistics Việt Nam: Quy mô thị trường khoảng 40 tỷ USD, đã có hơn 40% doanh nghiệp trong ngành ứng dụng công nghệ

Hơn 80% 1 vài doanh nghiệp được khảo sát cho rằng, công nghệ chính là lợi thế tranh đua, theo khảo sát mới nhất của Hiệp hội Logistics Việt Nam.

Tại 1 hội thảo về logistics do YBA mới tổ chức gần đây, ông Đào Trọng Khoa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Logistics Việt Nam, đã cho biết những thông số về bức tranh logistics của Việt Nam.

Quy mô ngành logistics Việt Nam dao động 40 tỷ USD

Theo số liệu mà ông Khoa cung cấp, Việt Nam giai đoạn này có dao động 30.000 doanh nghiệp logistics, trong đây có 4.000 doanh nghiệp giao nhận – logistics quốc tế.

Tốc độ phát triển của ngành logistics là dao động từ 12 đến 14%, diện tích phân khúc dao động 40 – 42 tỷ USD.

Điểm nhấn độc đáo của logistics là từ 1 vàih làm truyền thống sang logistics thương mại điện tử.

Chi phí vận tải của Việt Nam đang chiếm dao động 16 đến 17% GDP trong năm 2018 trong khi đây ngành đâyng góp dao động 4 đến 5% GDP.

Bức tranh Logistics Việt Nam: Quy mô phân khúc dao động 40 tỷ USD, đã có hơn 40% doanh nghiệp trong ngành ứng dụng công nghệ - Ảnh 1.

Gần nửa số doanh nghiệp logistics đã ứng dụng công nghệ

Ông Khoa cho biết, theo khảo sát mới nhất của Hiệp hội, hiện số lượng doanh nghiệp logistics ứng dụng công nghệ đã tăng lên 40-50% so có 15-20% năm 2016.

87% số doanh nghiệp được khảo sát cho rằng chính công nghệ tạo ra lợi thế tranh đua. Và 83% doanh nghiệp cho rằng nhiệm vụ chính trong thúc đẩy đổi mới công nghệ thuộc về nhà cung cấp dịch vụ logistics.

Các biện pháp công nghệ đã được sử dụng ở Việt Nam như FMS, TMS, WMS bao gồm 1 vài biện pháp quốc tế của Oracle, Wise Tech Global và 1 vài biện pháp nội địa.

Ông Khoa cũng cung cấp con số cụ thể về 1 vài doanh nghiệp sử dụng công nghệ trong logistics như quản lý đặt hàng, quản lý nguồn lực, công nghệ truy vết hàng hóa, khai báo hải quan, thảo luận dữ liệu điện tử…

Theo Kế hoạch 200/QĐ-TTG đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng của logistics sẽ là 15 đến 20%, kinh phí logistics sẽ dao động từ 16 đến 20% của GDP và đâyng góp của ngành sẽ vào dao động 8 đến 10% GDP.

“Dư địa cho ngành Logistics Việt Nam còn rất lớn”

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *