Bức tranh lương – thưởng 2018: Những DN tương tự của Shark Linh có mức thưởng cao nhất, hơn 1/4 tổng quỹ lương trong năm!

Các công ty quản lý quỹ đã làm ăn rất tốt trong năm 2017 – 2018 nên họ có mức thưởng cao nhất cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, thu nhập – thưởng chỉ đơn thuần là “mồi câu”, sự chuyên nghiệp và cấu trúc hợp lý, công bằng mới chính là “cần câu” không những trong việc lôi kéo nhân tài mà còn là việc lôi kéo nhà đầu tư, đại diện Talentnet cho biết.

Theo kết quả Khảo sát thu nhập 2018 được thực hiện bởi Talentnet – Mercer, do đặc biệt của ngành, 1 vài công ty trong lĩnh vực Tài chính có mật độ thưởng cao nhất trong năm qua, mật độ thưởng khoảng từ 21 đến 25,2% tổng quỹ thu nhập trong năm.

Trong đây, những đơn vị thuộc khối Dịch vụ tài chính – Phi ngân hàng có mật độ thưởng cao nhất, lên tới 25,2%.

Khối Dịch vụ tài chính – Phi ngân hàng gồm 2 nhóm chủ yếu: Quản lý quỹ (Fund Management) và Công ty cho vay tiêu dùng (Consumer Finance). Nếu theo dõi Shark Tank Việt Nam, thì công ty của Shark Linh – VinaCapital chính là 1 dạng công ty quản lý quỹ. Các công ty quản lý quỹ đã kinh doanh rất tốt trong năm 2017 – 2018 nên mức thưởng tương đối cao.

Bức tranh thu nhập - thưởng 2018: Những DN tương tự của Shark Linh có mức thưởng cao nhất, hơn 1/4 tổng quỹ thu nhập trong năm! - Ảnh 1.

Các công ty cho vay tiêu dùng cũng vậy. Hiện phân khúc cho vay tiêu dùng ở Việt Nam đang rất tiềm năng.

Các nhóm thưởng cao thứ hai là khối Ngân hàng và Bảo hiểm, có mức thưởng trung bình lần lượt là 22,2% và 21% tổng quỹ thu nhập trong năm.

Ngược lại, 1 vài ngành Bán lẻ, Dịch vụ Vận Tải – Hậu Cần và Giáo dục có mức thưởng thấp nhất lần lượt là 13,6%, 13,2 % và 9% tổng quỹ thu nhập trong năm.

Xét về thu nhập, kết quả khảo sát cho thấy mật độ tăng thu nhập năm 2018 là 8,6% (khối công ty nước ngoài) và 9% (khối 1 vài công ty Việt Nam), chênh lệch không đáng kể so có năm ngoái. Tỷ lệ tăng thu nhập này vẫn cao hơn mật độ lạm phát và tình hình tăng trưởng GDP của nước ta trong năm nay.

Bức tranh thu nhập - thưởng 2018: Những DN tương tự của Shark Linh có mức thưởng cao nhất, hơn 1/4 tổng quỹ thu nhập trong năm! - Ảnh 2.

Với kết quả kinh doanh khả quan của năm 2018, 1 vài ngành trong lĩnh vực Công nghệ cao, Dược phẩm và Hóa chất có mật độ tăng thu nhập cao nhất so có 1 vài ngành khác, và ở mức lần lượt 9,7%, 9,1% và 9%. Ngược lại, do tình hình kinh doanh gặp khó, ngành Dầu khí tăng thu nhập thấp nhất trong năm 2018

Bức tranh thu nhập - thưởng 2018: Những DN tương tự của Shark Linh có mức thưởng cao nhất, hơn 1/4 tổng quỹ thu nhập trong năm! - Ảnh 3.

Năm 2018, trong nhóm 1 vài công ty nước ngoài thì 3 công việc khó lôi kéo và giữ chân nhân tài nhất là nhóm nghề Bán hàng (cả cấp Quản lý và Chuyên viên) và nhóm nghề Kỹ sư (cấp Chuyên viên).

Sự tiếp tục có mặt của nhóm nghề Kỹ sư đã và đang dần biểu hiện sự tập trung phát triển vào những ngành kỹ thuật và có chuyên môn sâu. Trong ngành Công nghệ cao, 1 vài vị trí Kỹ sư, độc đáo là Kỹ sư phát triển phần mềm, là công việc được 1 vài công ty cần nhiều nguồn nhân lực và sẵn sàng yêu cầu mức thu nhập quyến rũ để tuyển dụng.

Bức tranh thu nhập - thưởng 2018: Những DN tương tự của Shark Linh có mức thưởng cao nhất, hơn 1/4 tổng quỹ thu nhập trong năm! - Ảnh 4.

Bà Hoa Nguyễn, Giám đốc Cấp Cao Dịch vụ Khảo sát thu nhập và Tư vấn Nhân sự Công ty Talentnet, cho biết: “Năm nay có gần 40% 1 vài công ty Việt Nam mới tham dự vào Khảo sát thu nhập 2018. Điều này biểu hiện sự quyết tâm cao của 1 vài công ty Việt trong việc thi công 1 công ty chuyên nghiệp hơn, có những chiến lược bài bản trong việc lôi kéo và giữ chân nhân tài, đủ sức tranh giành có 1 vài Tập đoàn đa quốc gia”.

“Các công ty dần hiểu được rằng thu nhập, thưởng chỉ đơn thuần là “mồi câu”, nhưng sự chuyên nghiệp và cấu trúc hợp lý, công bằng chính là “cần câu” không những trong việc lôi kéo nhân tài mà còn là việc lôi kéo nhà đầu tư”.

Khảo sát được thực hiện trên 602 công ty từ 16 ngành nghề khác nhau (Công nghệ, Hàng tiêu dùng, Dược phẩm, Hóa chất, và Sản xuất…) có dữ liệu thu nhập của hơn 314.000 nhân viên trên khắp Việt Nam.

Xu hướng ngược đời: Người Đài Loan, Trung Quốc ồ ạt sang Việt Nam tìm việc, thu nhập cao gấp đôi, miễn phí ăn ở, thuận tiện tiết kiệm được 30.000 USD trong vòng 2,3 năm

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *