Bức tranh ngành cảng biển: Tăng trưởng lượng hàng container qua hệ thống cảng Việt Nam là 9,2%, cao nhất khu vực Đông Nam Á

FPT Security (FPTS) dự báo rằng, tăng trưởng lượng hàng container qua hệ thống cảng Việt Nam sẽ cao nhất trong khu vực, nhưng biên lợi nhuận thì còn thấp.

Vị trí thuận lợi, tăng trưởng lượng container cao

Việt Nam có địa điểm nằm ngay cạnh Biển Đông – 1 cầu nối thương mại đặc trưng quan trọng trên bản đồ hàng hải địa cầu. Ngoài ra, điều kiện môi trường xung quanh phù hợp cho việc thi công và phát triển một số cảng nước sâu. Bên cạnh đây, tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa đang càng ngày càng sôi đôi. Đó là những thế mạnh của ngành cảng biển Việt Nam.

Tuy hệ thống cảng biển manh mún, phân tán dẫn tới cung vượt cầu, khai thác không hiệu quả, đặc trưng là khu vực Hải Phòng và Đông Nam Bộ, theo báo cáo Ngành cảng biển Việt Nam tháng 7/2017 của FPTS. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng việc tối ưu hóa năng lực xếp dỡ vẫn còn chưa giải quyết được, việc tiến hành công nghệ chưa được triển khai đồng đều.

Dự báo tăng trưởng cho 8 quốc gia khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Phillipines, Malaysia, Indonesia, Myanmar và Campuchia), báo cáo FPTS cho rằng tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) sản lượng container thông qua hệ thống cảng biển ở Việt Nam GĐ 2013-2020 sẽ đạt 9,2%/năm, cao nhất trong 8 quốc gia, đứng thứ hai là Indonesia có CAGR đạt 7,3%/năm và sau đây là Myanmar có CAGR là 6,6%/năm.

Bức tranh ngành cảng biển Việt Nam: Tăng trưởng lượng hàng container qua hệ thống cảng là 9,2%, cao nhất khu vực Đông Nam Á - Ảnh 1.

Nguồn FPTS.

Tuy có CAGR lớn nhất, nhưng biên lợi nhuận làm việc trước lãi vay, thuế và khấu hao (biên EBITDA) của ngành Việt Nam lại khá thấp so có khu vực, dao động từ 37-45%, chỉ cao hơn Campuchia (26-31%) và thấp hơn 6 quốc gia còn lại. Thái Lan là quốc gia có biên EBITDA cao nhất, đạt 61-72%.

Các cảng Việt Nam đang làm việc ra sao?

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải trình bày ở hội nghị toàn quốc về logistics mới diễn ra vào tháng 4/2018, tính đến tháng 12-2017, tổng số bến cảng của hệ thống cảng biển là 251 bến có dao động 88 km chiều dài cầu cảng, tổng công suất kiến trúc dao động 543,7 triệu tấn hàng/năm.

Báo cáo FPTS cho biết, so có những năm Thứ nhất triển khai thực hiện quy hoạch, hệ thống cảng biển Việt Nam đã tăng lên 4,4 lần về chiều dài bến cảng (năm 2000 đạt dao động 20.000 mét, đến thời điểm báo cáo đạt 87.550 mét).

Nhóm cảng biển miền Nam tập trung tăng công suất khai thác ở khu vực cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải Cảng biển khu vực TPHCM: cảng Cát Lái hiện đã làm việc gần 100% công suất, điều kiện cơ sở hạ tầng ở TPHCM không cho phép có thể mở rộng hơn, trong khi đây hệ thống cảng Sài Gòn khó có đột phá về tăng trưởng, báo cáo FPTS.

Báo cáo FPTS cho rằng sẽ không còn nhiều dư địa tăng trưởng. Ngược lại, có xu hướng tăng thêm kích cỡ tàu của địa cầu, cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải sẽ được hưởng lợi. Lượng hàng hóa dư thừa từ khu vực TPHCM sẽ chuyển về cảng Cái Mép trong tương lai.

Bên cạnh đây, việc ba hãng tàu lớn của Nhật Bản là K Line, MOL và NYK sáp nhập sẽ làm tăng thêm sản lượng hàng hóa ở khu vực Cái Mép Thị Vải do MOL đang có vốn đầu tư ở cảng nước sâu Tân Cảng Cái Mép (TCIT). Công ty Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép cũng vừa thông báo đã đâyn container thứ 1,5 triệu qua TCIT trong năm 2018.

FPTS dự báo, một số cảng có thể tiếp nhận công suất lớn như VIP Green (VSC), Nam Đình Vũ, Nam Hải Đình Vũ (GMD), Tân Vũ (PHP), SNP sẽ có lợi thế lớn nhờ việc hàng hóa chủ yếu đâyng trong container trong vòng 5 năm nữa.

Được chính phủ quan tâm đầu tư, logistics ở một số cảng biển Việt Nam đã không thua kém gì Thái Lan

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *