Bức xúc chuyện thưởng Tết, hàng nghìn công nhân nghỉ việc

Bức xúc chuyện thưởng, nghỉ Tết , cộng mhững ích lợi khác không chắc chắn, hơn 6000 công nhân ở Quảng Nam đã đình công đòi ích lợi.

Sáng nay 12/1, hơn 1.000 công nhân của Công ty Panko Tam Thăng và Cty TNHH MTV Moon Chang Vina (cộng đóng ở KCN Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đồng loạt đình công đòi ích lợi.

 Bức xúc chuyện thưởng Tết, hàng nghìn công nhân nghỉ việc - Ảnh 1.

Bức xúc chuyện thưởng tết cộng mhững chế độ không chắc chắn, công nhân TNHH Moon Chang VinaCty đình công

Tại Công ty TNHH Moon Chang Vina, hơn 600 công nhân tập trung trước cổng và hành lang của doanh nghiệp này để phán đối 1 số chính sách bán hàng và việc tăng ca quá giờ của doanh nghiệp này cũng như chế độ thưởng và nghỉ Tết.

Theo phản ánh của mhững công nhân Cty Moon Chang Vina, dù phải làm cả ngày Chủ nhật, mỗi ngày tăng ca 3,5 tiếng nhưng phía doanh nghiệp không tính thêm tiền thu nhập. Đặc biệt, mới đấy, doanh nghiệp ra mắt 2 phương án nghỉ Tết: Một là nghỉ từ ngày 26 tháng Chạp đến ngày mùng 6 Tết đi làm lại, nhưng bù lại công nhân buộc phải làm việc liên tục trong 3 ngày Chủ nhật trước kỳ nghỉ; thứ hai là công nhân không làm ngày Chủ nhật, nhưng phải làm việc đến ngày 30 tháng Chạp mới được nghỉ Tết, ngày mùng 5 tết đi làm lại.

Không đồng tình có mhững phương án nghỉ Tết của doanh nghiệp nên mhững công nhân đã đồng loạt đình công đòi ích lợi.

 Bức xúc chuyện thưởng Tết, hàng nghìn công nhân nghỉ việc - Ảnh 2.

“Chúng tôi đi làm cả năm trời nhưng không có thu nhập thưởng gì cả, vừa rồi Tết dương lịch cũng không có tiền thưởng. Mới đấy doanh nghiệp lại thông báo Tết âm lịch cũng sẽ không có tiền tháng thu nhập thứ 13. Ngoài ra, nhiều chế độ khác của doanh nghiệp giai đoạn này cũng đang ép công nhân quá đáng như việc quy định đi vệ sinh phải đúng giờ…” – chị Nguyễn Thị H. – công nhân Cty Moon Chang Vina bức xúc.

Cũng trong sáng nay, hơn 4.000 công nhân của Công ty Panko Tam Thăng (đóng ở KCN Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cũng đồng loạt ngưng việc tập thể để đình công đòi ích lợi.

Theo công nhân, sở dĩ họ đình công vì bức xúc chế độ thưởng Tết bất nhất của doanh nghiệp. “Trước kia, phía doanh nghiệp cam đoan nếu hợp đồng lao động 1 năm thì Tết sẽ thưởng 100% thu nhập tháng cuối cộng. Nhưng chiều ngày 11/1, doanh nghiệp lại thông báo chỉ thưởng hơn 30% mức thu nhập tháng cuối cộng nên chúng tôi phản đối” – 1 công nhân cho hay.

Hiện, đại diện Sở LĐTB&XH cộng mhững ngành liên quan Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai, đại diện mhững ban ngành của TP Tam Kỳ đã đến làm việc có lãnh đạo mhững doanh nghiệp để giải quyết vụ việc.

Doanh nghiệp địa ốc thưởng Tết hậu hĩnh, xế hộp “xịn”, cổ phiếu…cho nhân viên

Theo Hoài Văn

Tiền Phong

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *