Bùng nổ cơ sở lưu trú và nỗi lo thiếu hụt lao động ngành du lịch tại Đà Nẵng, Hội An

Hàng loạt khách sạn, homestay được thi công, cung 1 số con phố “tỷ đô”, con 1 số con phố 500m có 50 khách sạn… Một vài ghi nhận thực ở ấy đủ để thấy được những điểm nóng du lịch như Đà Nẵng, Hội An đang trong hiện trạng “bùng nổ” cơ sở lưu trú như thế nào. Nhưng cộng có đấy là nỗi lo thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động ngành du lịch ở những địa phương này.

Vinpearl Hoi An Resort & Villas

Tại Đà Nẵng, không chỉ là sự xuất hiện như “nấm mọc sau mưa” của 1 số khách sạn mini mà giai đoạn này, vô vàn 1 số khách sạn 4 – 5 sao cũng đang được khẩn trương thi công để đấyn đầu phục vụ Hội nghị APEC vào tháng 11/2017. Thông tin từ lãnh đạo Đà Nẵng cho biết, để phục vụ cho sự kiện tầm cỡ quốc tế này, đô thị cần dao động 15.000 phòng khách sạn từ 3 – 5 sao để đấyn tiếp 1 số đoàn đại biểu chính thức, đại biểu không chính thức, công ty, phóng viên báo chí… của 21 quốc gia là thành viên của diễn đàn APEC, tuy nhiên Đà Nẵng hiện mới chỉ có 7.500 phòng khách sạn đạt nguyên tắc.

Vì thế mà nhiều dự án khách sạn, căn hộ khách sạn lớn như: Four Points by Sheraton Đà Nẵng, Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, Sheraton Danang resort, Hòa Bình Green Đà Nẵng… đã và đang được thi công khẩn trương, dự trù đi vào làm việc để phục vụ cho sự kiện trọng đại này.

Dự án khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng đang được khẩn trương thi công
Dự án khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng đang được khẩn trương thi công

Theo ghi nhận từ Hoteljob.vn – website tuyển dụng, việc làm chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch lớn nhất Việt Nam giai đoạn này, hiện nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành ở Đà Nẵng là rất lớn, độc đáo là những khách sạn, resort mới. Mỗi đơn vị mới đều có nhu cầu tuyển dụng tất cả bộ máy nhân sự từ hàng trăm đến hàng nghìn địa điểm.

Chỉ sau 10 ngày đăng tuyển trên Hoteljob.vn, gian tuyển dụng của khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng đã lôi kéo được sự quan tâm độc đáo lớn của ứng viên có hơn 121.000 lượt xem cộng hàng trăm hồ sơ ứng tuyển. Hay gian tuyển dụng của Sheraton Danang Resort chỉ sau 1 tuần đăng tuyển đã tiếp cận được hơn 23.000 ứng viên đang có nhu cầu tìm việc.

Gian tuyển dụng của khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng sau 10 ngày đăng tuyển trên Hoteljob.vn đã lôi kéo được hơn 121.000 lượt xem

Với 1 ngành có tính chất luân chuyển công việc không ngừng nghỉ như ngành dịch vụ khách sạn thì sự xuất hiện của những tên tuổi mới này đã làm cho nhân sự ngành có thêm sự chọn lọc, đi lại từ khách sạn này sang khách sạn khác, tạo ra sự thiếu hụt lao động.

Còn có Hội An, khi 1 số dự án khách sạn lớn như: Vinpearl Hoi An Resort & Villas, Silk Sense Hoi An River Resort,… đi vào làm việc cũng trở thành 1 “thỏi nam châm” hút nhân sự. Bên cạnh đấy, mặc dù có ít 1 số khách sạn, resort hơn so có Đà Nẵng nhưng số lượng 1 số villa du lịch, homestay là không hề nhỏ. Tiêu biểu như phường Cẩm An – 1 phường mới nổi của Hội An có lợi thế biển An Bàng, biển Tân Thành, sông Cổ Cò… hiện có đến 120 cơ sở lưu trú, cũng tạo ra nguồn hút lao động đáng kể.

Đó là chưa kể đến vô vàn dự án lớn phục vụ du lịch ở khu vực nam Hội An có diện tích vốn đầu tư hàng tỷ đô, cũng đang được gấp rút đầu tư. Những cơ sở lưu trú này khi đã đi vào hoạt động cũng sẽ trở thành tâm điểm hút nhân sự ngành trong tương lai và nguy cơ thiếu hụt lao động ngành du lịch hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhu cầu tuyển dụng lớn trong khi số lượng và chất lượng nhân sự không theo kịp đã đặt ra 1 nỗi lo lớn về việc thiếu hụt lực lượng lao động ngành du lịch ở Đà Nẵng, Hội An. Thực trạng này đòi hỏi 1 số cơ quan quản lý nhà nước, và độc đáo là công ty cần phải có quy hoạch, định hướng nguồn lao động du lịch dài hạn, chắc chắn có được nguồn cung chất lượng, ổn định và bền vững.

Nếu lực lượng nhân sự ngành ở địa phương hay khu vực kế bên vẫn không đủ có thể tính đến biện pháp lôi kéo lao động từ những vùng, miền khác về. Nhưng làm thế nào để lực lượng này không làm ảnh hưởng đến văn hóa, cuộc sống của người dân địa phương là điều mà 1 số công ty du lịch cần quan tâm.

Tuyển dụng được nhân sự đã khó nhưng làm sao để giữ chân được nhân sự ngành này càng khó hơn. Do đấy, vấn đề mấu chốt là 1 số nhà tuyển dụng cần phải thi công cơ chế đãi ngộ tốt để hút và giữ người lao động trung thành có công ty. Như việc: cung cấp nơi ăn, ở cho người lao động; đào tạo nghề – đào tạo ngoại ngữ; cung cấp 1 số chế độ phúc lợi, thi công văn hóa công ty… Khi người lao động nhận thấy được đãi ngộ tốt, làm việc trong 1 môi trường đầy tính “văn hóa – tình người” thì khó có lý do nào để họ chọn lọc chuyển việc, tìm môi trường mới.

Ông Đặng Văn Tuấn – Giám đốc Hoteljob.vn ở miền Trung cho biết: “Mỗi ngày, chúng tôi nhận được rất nhiều đề nghị đang tuyển dụng mới và bổ sung. Thị trường lao động ngành khách sạn chưa bao giờ sôi động như giai đoạn này. Hầu hết 1 số khách sạn, resort lớn đều đăng tin trên Hoteljob.vn và gắng sức để lôi kéo được nhiều nhất nguồn ứng viên bằng 1 số chế độ đãi ngộ tranh giành. Điều này có lại lợi ích lớn hơn cho người lao động.”

Hiện vẫn còn nhiều khách sạn, resort lớn ở Đà Nẵng, Hội An đang được tiếp tục thi công và sẽ khai trương đi vào làm việc từ nay đến 2018. Thực tế này sẽ làm vấn đề thiếu hụt lao động thêm trầm trọng. Do đấy, nếu không muốn rơi vào hiện trạng “không tuyển được nhân viên”, 1 số công ty cần phải thi công được 1 số chế độ đãi ngộ tranh giành và chủ động hơn trong công tác tuyển dụng để lôi kéo được nguồn ứng viên chất lượng trong ngành.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *