Bước đi của Amazon ở Việt Nam giống hệt cách họ từng đổ bộ vào Úc, Brazil: Lazada, Tiki, Shopee… sắp chạm trán đối thủ sừng sỏ nhất từ trước đến giờ

Tờ Nikkei nhận định, thời gian tới nếu Amazon cho ra đời “full” dịch vụ ở Việt Nam và xa Bên cạnh đây là trọn vẹn Đông Nam Á, họ sẽ phải đối mặt có sự tranh giành khốc liệt từ Alibaba tới JD.com.

Ngày hôm nay Cục Xúc tiến Thương mại thuộc Bộ Công Thương đã ra mắt hợp tác có Amazon Global Selling để hỗ trợ công ty Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử.

Thông qua hợp tác lần này, Amazon sẽ giúp những công ty này phân phối và xuất khẩu sản phẩm của họ thông qua nền móng Amazon.

Việc hợp tác có những nhà buôn là bên thứ 3 giống như 1 bước tiền trạm để Amazon chính thức gia nhập phân khúc Việt Nam có đầy đủ những dịch vụ mà họ cung cấp.

Trước khi ra mắt trọn vẹn nền móng phân khúc và nhà kho ở Australia, Amazon đã giúp người Úc phân phối hàng hóa ra nước ngoài trên nền móng này trước. Tương tự bởi thế, trước khi chính thức phân phối hàng ở Brazil, Amazon đã hoạt động 1 nền móng thương mại điện tử cho bên thứ 3 chuyên phân phối tel và đồ gia dụng.

Bước đi vào Việt Nam lần này được cho là giống hệt chiến lược trước đây của hãng ở nhiều phân khúc. Ban đầu, nó sẽ giúp Amazon thi công được sự mối thân thiết, làm quen có người tiêu dùng trước khi ra mắt “full” nền móng của họ.

Ngoài ra, bước đi này cũng cho thấy Đông Nam Á đang là tập trung trung tâm trong kế hoạch mở rộng ra quốc tế của Amazon. Amazon cũng đã ra mắt ở Singapore – phân khúc Thứ nhất ở Đông Nam Á vào tháng 6/2017 – nơi họ đã cho ra đời trọn vẹn dịch vụ gồm cả Prime và Prime Now.

Việc Amazon nhắm tới phân khúc Đông Nam Á cũng là điều dễ hiểu. Doanh số phân phối hàng trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Đông Nam Á được chuẩn bị đạt 88 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ mức 11 tỷ USD vào năm 2017.

Tờ Nikkei nhận định, thời gian tới nếu Amazon cho ra đời “full” dịch vụ ở Việt Nam và xa Bên cạnh đây là trọn vẹn Đông Nam Á, họ sẽ phải đối mặt có sự tranh giành khốc liệt từ Alibaba tới JD.com. Đặc biệt ở Việt Nam, Lazada – đơn vị đã được Alibaba thâu tóm đang kiểm soát 30% thị phần thương mại điện tử ở trong nước.

JD.com cũng cho thấy sự hứng thú của họ có phân khúc này khi đầu tư dao động 50 triệu USD vào Tiki – 1 nhà phân phối lẻ trong nước.

Từ chuyện “Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng phân phối trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao phân phối giá gấp 10 lần”, DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon hợp tác có Việt Nam?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei,BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *