Buồn như… dân buôn ôtô cũ: Tính chuyện bỏ nghề sớm

Mấy năm trước, những dòng xe như hãng xe Toyota mẫu xe Toyota Camry, hãng xe Toyota Prado, hãng xe Toyota mẫu xe Toyota mẫu xe Corolla Altis, Mazda CX5, Mazda 6, hãng Honda Honda Civic, hãng Honda CRV… thường rất dễ phân phối, thậm chí những chiếc xe chất lượng còn tốt thì ngay thợ buôn còn tranh nhau mua nhưng giờ đây 1 vài dòng này rất khó phân phối.

Vừa đút túi được 50 triệu đồng tiền lãi nhờ phân phối sang tay chiếc hãng xe Mercedes S500 đời 2008, anh Hùng, 1 chủ salon xe cũ ở quận Thanh Xuân, bảo rằng dù biết phân phối cho khách mua sử dụng sẽ kiếm được hơn trăm triệu nhưng anh không “găm” mà đẩy luôn cho thợ, bởi ngoài chuyện “lộc giời mỗi người hưởng 1 tí” thì thời điểm này có khách mua là phải đẩy ngay.

Có thâm niên hơn 10 năm “chinh chiến” trong nghề buôn ôtô cũ nhưng anh Hùng bảo rằng chưa năm nào việc buôn phân phối lại gặp khó như thời điểm này.

Chỉ vào chiếc hãng xe Ford Ford Escape đặt ở góc salon, anh Hùng than thở, 50 triệu lãi từ phân phối xe hãng xe Mercedes S500 chưa đủ bù lỗ cho chiếc xe này. “Cuối năm ngoái tôi mua cái hãng xe Ford Ford Escape giá 480 triệu. Mua về phải thay 1 số phụ tùng, sơn sửa lại mất 10 triệu nữa, thành ra 490 triệu.

Nhưng mua về để salon hết cả năm 2016 vẫn không phân phối được, sau đúng 13 tháng xe nằm trong salon, cuối cùng đành phải phân phối 410 triệu cho khách, đồng ý lỗ 80 triệu. Xe vẫn để đây vì chủ mới đang chờ làm nốt thủ tục sang tên”.

Vì vậy, gần 1 năm nay, ông chủ salon này chuyển hướng sang buôn 1 vài loại xe sang nhập khẩu như hãng ES Lexus, hãng xe Mercedes, BMW, hãng Porsche…

Tuy nhiên, ôm dòng xe sang này cũng không “dễ ăn” vì phải có vốn lớn và… có duyên nữa, bởi chiếc rẻ nhất cũng có giá trên dưới 1 tỷ đồng, mà có những chiếc xe để trong salon vài tháng, thậm chí cả năm mới phân phối được nên nếu không trường vốn thì cũng không mấy mà sập tiệm.

Anh Hùng bảo rằng hằng ngày nhìn gần chục chiếc xe toàn hãng ES Lexus GX 470, hãng Porsche xe Porsche Cayenne, hãng xe MercedesGLS400 4Matic trị giá cả chục tỉ đồng cứ nằm im chờ khách thế này cũng sốt ruột lắm; buôn xe sang nếu mua được chiếc xe còn đẹp, lại gặp khách xịn thì 1 cái xe có thể lãi trăm triệu nhưng nếu mua phải chiếc xe bị lỗi hoặc định giá không đúng có chất lượng thì cũng có thể lỗ vài trăm triệu, thậm chí cả tỉ đồng ngay.

Chỉ chiếc hãng ES Lexus 470 đời 2008, anh Hùng bảo rằng nếu năm ngoái, có chiếc xe còn “chất” thế này chỉ mua về vài ngày là có khách lấy thì giờ đây nó đã nằm salon mấy tháng rồi, có vài khách đến ngó nghiêng, hỏi giá rồi đi mất.

Vì thế, đã có không ít ông chủ salon ôtô cũ đi buôn bằng tiền vay ngân hàng, sau 1 thời gian dài “ngồi trên bếp than tổ ong”, kinh doanh không đủ trả lãi ngân hàng đã lâm vào cảnh vỡ nợ.

Mới đây, ông chủ 1 doanh nghiệp chuyên kinh doanh xe cũ hạng sang nhập khẩu có salon rất hoành tráng trên các con phố Khuất Duy Tiến đã phải chuyển nghề.

Dạo qua 1 vài salon kinh doanh xe cũ ở 1 vài tuyến phố Lê Văn Lương, Lê Văn Thiêm, Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng… đều thấy cảnh buồn tẻ trong khi xe để đầy trong salon. Thậm chí 1 salon ở các con phố Lê Văn Thiêm, dù hơn chục chiếc xe bị bụi phủ kín mà ông chủ cũng không buồn bảo nhân viên rửa.

Việc kinh doanh xe cũ ế ẩm là do từ đầu năm 2017 tới nay 1 vài hãng đua nhau giảm giá xe. Nếu trước kia dưới 1 tỷ đồng sẽ chẳng thể mua nổi 1 chiếc xe mới dòng SUV như Misubishi Pajero Sport hay dòng Crossover như Mazda CX5, hãng Honda CRV, hãng Hyundai Hyundai Santa Fe, hãng Hyundai Hyundai Tucson thì giờ đây có số tiền ấy đã có nhiều chọn lọc. Vì vậy thay vì mua xe cũ, bạn chuyển sang xe mới.

Quả thực chưa bao giờ cuộc đua giảm giá trên phân khúc xế hộp lại sôi động như vài tháng gần đây. Tất cả 1 vài hãng có nhà máy lắp ráp xe ở Việt Nam đều phải giảm giá từ vài chục tới vài trăm triệu đồng tùy theo mẫu xe để giữ thị phần.

Đầu tháng 11, Công ty hãng xe Toyota Việt Nam ra mắt giá phân phối lẻ mới có 1 vài mẫu xe lắp ráp trong nước. Theo đây 1 vài mẫu xe Vios, mẫu xe Toyota Innova, mẫu xe Corolla đều được điều chỉnh giảm giá vài chục triệu đồng tùy theo phiên bản. Với quá nhiều chọn lọc bởi thế nên thay vì mua xe cũ có nhiều điều phải “lăn tăn”” về chất lượng, nhiều người chọn lọc mua xe mới.

Không chỉ kinh doanh xe cũ trong nước, có 1 vài doanh nghiệp kinh doanh xe cũ nhập khẩu, tình hình cũng rất ảm đạm khi mới đây Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định số 116/2017, trong đây đã siết chặt 1 vài quy định nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng.

Theo Nghị định 116, 1 vài loại xế hộp cũ đã phải được đăng kí lưu hành ở quốc gia có nguyên tắc khí thải tương đương hoặc cao hơn nguyên tắc khí thải hiện hành của Việt Nam, xe nhập khẩu phải được kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường có từng xe theo quy định và độc đáo 1 vài loại xe nhập khẩu phải được cung cấp cho cơ quan quản lí chất lượng Giấy chứng đăng kí lưu hành còn hiệu lực của cơ quan và tổ chức có thẩm quyền ở nước ngoài.

Đặc biệt Nghị định nghị định quy định doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu ôtô phải có văn bản xác nhận hoặc tài liệu chứng minh doanh nghiệp đây được phép thay mặt doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xế hộp nước ngoài thực hiện lệnh triệu hồi xế hộp nhập khẩu ở Việt Nam.

Với quy định này, 1 vài doanh nghiệp nhập khẩu xế hộp đã qua sử dụng coi như “hết cửa”, bởi sẽ rất khó để 1 vài hãng sản xuất xế hộp địa cầu chấp thuận 1 doanh nghiệp không chính thức đại diện thực hiện việc triệu hồi xe trong khi đa số 1 vài hãng đều đã có đại diện chính thức ở Việt Nam.

Theo tiên đoán thì sang năm 2018, khi 1 vài mức thuế được điều chỉnh giảm kéo theo giá xe sẽ còn tiếp tục giảm nữa. Trong khi người tiêu dùng vui mừng vì giá xe xế hộp đang dần trở về đúng giá trị thực thì không ít người kinh doanh ôtô cũ đang tính tới việc chuyển nghề.

THeo PV

Công an nhân dân

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *