“Búp bê Nga” Maria Sharapova chia sẻ về việc kiếm và tiêu tiền: Từ chối những thứ hào nhoáng và chiếc xe đầu tiên sở hữu lại đến từ hợp đồng tài trợ

Trước khi trở thành tay vợt danh tiếng địa cầu kiếm được hàng triệu USD, gia đình cô gần như không có gì.

Năm 6 tuổi, tay vợt người Nga và cha tới Mỹ để phát triển sự nghiệp vận động viên tennis chuyên nghiệp chỉ có vỏn vẹn 700 USD.

Khi Sharpova tập luyện cả ngày ở Học viện Tennis của Nick Bollettieri ở Florida, cha cô phải làm rất nhiều công việc có mức thu nhập thấp để trả tiền thuê nhà, nhu yếu phẩm và học phí của khoá học tennis. Hai cha con cô ngủ trên 1 chiếc ghế bành ở 1 căn hộ nhỏ của 1 phụ nữ trung niên người Nga cho thuê. Sharapova viết trong cuốn sách “Unstoppable” mới được xuất bản: “Chúng tôi phải trả 250 USD mỗi tháng cho việc sử dụng nhà bếp, phòng tắm, phòng khách để được xem TV, việc đó rất quan trọng bởi đó là mhữngh tôi học tiếng Anh.”

Và những gặp khó đó đã được đền đáp. 10 năm sau khi đến Mỹ, ở tuổi 17, Sharapova giành địa điểm vô địch ở giải Wimbledon vào năm 2004 và số tiền thưởng là khá lớn: 560.500 bảng Anh (khoảng 725 nghìn USD). Hiện ở, cô đã 31 tuổi và kiếm được hơn 38 triệu USD trong sự nghiệp của mình và là nữ vận động viên được trả thù lao cao nhất trong 11 năm không ngừng nghỉ.

Chia sẻ có CNBC, cô cho biết việc lớn lên trong sự gặp khó đã ảnh hưởng tới mhữngh cô quản lý số tiền lên đến hàng triệu USD. Dù rất thành công trên sân đấu nhưng cô lên kế hoạch cho tương lai như thể sự nghiệp của cô sẽ kết thúc vào ngày mai. Đó là 1 phần nguồn gốc cô công bố doanh nghiệp sản xuất kẹo của mình, Sugarpova, vào năm 2012, có mục tiêu lâu dài là thi công 1 thương hiệu về lối sống sau khi giải nghệ sự nghiệp banh nỉ.

Tay vợt danh tiếng địa cầu chia sẻ: “Khi KH còn trẻ, thành công và đang thực hiện được mhững mục tiêu và mọi thứ trong cuộc sống đều dành cho KH, KH có xu hướng nghĩ rằng những điều đó sẽ còn tiếp diễn trong nhiều năm nữa. Điều quan trọng là có suy nghĩ thực ở về những gì có thể sẽ đến vào ngày mai, về những chấn thương, về sự ra đi của ai đó, về những ai có thể sẽ bước vào cuộc đời KH và trở thành đối thủ tranh giành của KH.”

Nữ hoàng quần vợt cũng cảm thấy rằng “cuối cộng thì tiền không có lại hạnh phúc cho KH như những người ngoại khu nhìn thấy”. Cô nói thêm: “Đương nhiên, KH có thể mua nhiều thứ nhờ có tiền, nhưng toàn bộ những thứ đó chỉ là tạm thời.”

 Búp bê Nga Maria Sharapova chia sẻ về việc kiếm và tiêu tiền: Từ chối những thứ hào nhoáng và chiếc xe Thứ nhất có lại đến từ hợp đồng tài trợ - Ảnh 1.

Nữ hoàng tennis dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng không chi tiền cho những thứ phô trương như du thuyền.

Dưới đó là bài phỏng vấn của CNBC có Sharapova về việc kiếm và quản lý tiền bạc.

Kỉ niệm Thứ nhất liên quan đến vấn đề tiền bạc của KH là gì?

Maria Sharapova: Chắc là khi mẹ tôi tặng tôi 1 chú thỏ nhồi bông trong bữa tiệc đêm giao thừa và nói tôi đừng kể có bố vì nó đắt đỏ hơn số tiền ông muốn chi để mua 1 món quà.

Ai là người dạy KH bài học về tiền?

Có lẽ là bố mẹ tôi. Họ ảnh hưởng tới những chọn lọc của tôi khi tôi còn rất trẻ và tôi nghĩ đó là điều rất hoàn hảo.

Số tiền tiêu vặt Thứ nhất của KH là bao nhiêu?

Thấp hơn 5 hoặc 6 USD/tuần.

Công việc Thứ nhất của KH là gì?

Vận động viên quần vợt

Chiếc xe Thứ nhất KH có là gì và có giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ mình không có chiếc xe hơi nào cho tới khi tôi được tài trợ. Nhưng chiếc xe Thứ nhất của gia đình tôi là của hãng hãng Honda và tôi vẫn nhớ cảm giác được ấn cái nút mở đóng cửa sổ tự động thực sự hoàn hảo. Cảm giác khi đó là: “Tôi chưa bao giờ thấy điều này. Thật là tuyệt.”

Bạn không thích những thứ hào nhoáng nào?

Tôi không thích những chiếc du thuyền. Mọi người thường có xu hướng dành thời gian trên chiếc du thuyền trong mùa hè khi họ có nhiều tiền. Nhưng tôi thích ở trên đất liền.

Thứ không tốn tiền có lại niềm vui cho KH là gì?

Tiếng cười, những cái ôm. Tất cả đều miễn phí.

Đối có KH, tiền là gì?

Tiền chỉ có tính tạm thời.

Câu chuyện của những KTS kiến trúc nhà ảo, kiếm tiền thật từ game “The Sims”

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *