Cả 2 “kỷ lục tỷ đô” của Facebook và Apple đều bị các công ty Trung Quốc làm lu mờ

Vui có, buồn có, kỷ lục của 2 gã khổng lồ công nghệ trong mùa báo cáo tài chính vừa qua vẫn bị 1 số doanh nghiệp Trung Quốc khiến cho lu mờ.

Chỉ trong vòng 2 tuần lễ của “mùa tài chính” cuối tháng 7, Thung lũng Silicon đã đâyn nhận không chỉ 1 mà là 2 “kỷ lục” điên khùng. Ngày 26/7, Facebook chứng kiến 136 tỷ USD trị giá phân khúc “bay hơi” sau khi Mark Zuckerberg ra mắt tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sẽ giảm đi đáng kể trong thời gian tới. Đúng 1 tuần sau, “đồng đội” của Facebook trong nhóm FAANG (nhóm 5 doanh nghiệp lớn nhất, ảnh hưởng nhiều nhất tới phân khúc chứng khoán tech) là Apple đã lập 1 kỷ lục khác: có kết quả kinh doanh mỹ mãn dành cho quý 2, Apple chính thức chạm cột mốc trị giá nghìn tỷ vào chiều ngày 2/8.

Cả 2 kỷ lục tỷ đô của Facebook và Apple đều bị 1 số doanh nghiệp Trung Quốc làm lu mờ - Ảnh 1.

Kỷ lục đáng quên của Facebook đã bị Tencent đánh bại.

Đáng tiếc rằng cả 2 “kỳ tích” trái ngược của Facebook và Apple đều đã bị 1 số doanh nghiệp Trung Quốc làm lu mờ. Chỉ vài ngày sau thảm họa của Facebook, Tencent, doanh nghiệp dịch vụ Internet số 1 Trung Quốc đã buộc phải ghi nhận khoản sụt giảm trị giá lên tới 143 tỷ USD – tính tức mốc đỉnh của 52 tuần trước đây. Trong khi cú ngã sấp mặt của Tencent không diễn ra chớp nhoáng như Facebook, con số 143 tỷ USD vẫn là thừa đủ để người Trung Quốc giành ngôi của người Mỹ trong 1 bảng xếp hạng đáng quên: những “pha” suy giảm trị giá khủng khiếp nhất địa cầu.

Còn Apple, kỳ tích do iPhone tạo lập ngày hôm nay chỉ có thể giúp Táo trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ Thứ nhất ở Thung lũng Silicon, ở Mỹ hay trong ngành công nghiệp hi-tech toàn cầu.

Cả 2 kỷ lục tỷ đô của Facebook và Apple đều bị 1 số doanh nghiệp Trung Quốc làm lu mờ - Ảnh 2.

Mải mê trong cuộc đua nghìn tỷ, 1 số doanh nghiệp hi-tech Mỹ không cảm thấy rằng họ sẽ không bao giờ nhận danh hiệu “doanh nghiệp nghìn tỷ Thứ nhất trên địa cầu”.

Còn doanh nghiệp đại chúng (public) Thứ nhất đạt mốc nghìn tỷ trên địa cầu vẫn lại thuộc về người Trung Quốc. Tháng 11/2007, khi lên sàn ở Thượng Hải, PetroChina đã chạm tới cột mốc 1 nghìn tỷ giá trị 1 1 sốh thuận lợi.

Hiện ở, theo CNN Money, trị giá của PetroChina đã chỉ còn hơn 200 tỷ USD. Nhưng dù không còn có mức trị giá của ngày cũ, PetroChina vẫn là tên tuổi Thứ nhất cán mốc nghìn tỷ. Kỳ tích của Tim Cook ngày hôm nay sẽ khiến Phố Wall vui mừng, nhưng Apple cuối cùng vẫn sẽ chỉ là kẻ về nhì trong cuộc đua nghìn tỷ toàn cầu mà thôi.

Apple vừa chính thức trở thành doanh nghiệp 1.000 tỷ USD Thứ nhất trong lịch sử nước Mỹ

Theo CL

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *