Cả Flappy Bird hay VNG đều chưa phải là startup toàn cầu, vậy lý do nào khiến các startup Việt không thoát ra khỏi “ao làng”?

Lâm Trần hiện là CEO startup trong lĩnh vực ăn uống có tên Wisepass, chuyên kết nối người cung cấp rượu và KH thông qua việc phân phối thẻ thành viên. Dưới đó là quan điểm cá nhân của anh về vấn đề startup Việt Nam thường khó vươn ra toàn cầu, được đăng trên trang Tech In Asia.

Tôi là Lâm Trần. Vài tháng trước, startup của tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp Viisa (Vietnam Innovative Startup Accelerator). Tôi nhắm đến mục tiêu sẽ đưa startup vận hành trên phạm vi toàn cầu, tuy nhiên việc này rất khó vì thực ở ở Việt Nam, cũng chưa có startup nào làm được. Tôi vẫn đang vật lộn có việc thi công quy trình từng ngày. Và tôi nghĩ mình nên chia sẻ câu chuyện cũng như quan điểm cá nhân về vấn đề vì nguyên nhân gì Việt Nam chưa có startup nào thành công trong việc tăng diện tích lên mức toàn cầu.

Trước hết tôi muốn làm rõ khái niệm startup toàn cầu là gì?

Theo tôi, đó là 1 công ty đã vận hành ở hơn 15 quốc gia trên địa cầu có doanh thu hàng năm lớn hơn 1 tỷ USD. Nhiều người sẽ nghĩ đến Flappy Bird hoặc VNG nhưng tôi không cho là bởi thế.

Flappy Bird là 1 cơn lốc nhưng nó không tồn ở lâu. Trò chơi này được tải về và phổ biến ở hơn 15 quốc gia nhưng cũng không có tài liệu nào cho thấy nó có về cho Nguyễn Hà Đông 1 tỷ USD doanh thu.

VNG là 1 câu chuyện thành công của Việt Nam. Tuy nhiên đến nay, họ vẫn chưa công bố 1 sản phẩm nào ở phạm vi toàn cầu. Bản thân công ty cũng không kiếm được 1 tỷ USD doanh thu mỗi năm và có vẻ như họ đang đi khá xa mục tiêu này.

Sau khi đã trình bày xong về trường hợp của Flappy Bird và VNG, tôi xin đưa ra một số nguyên nhân khiến một số startup Việt Nam khó đạt tới phạm vi toàn cầu.

Lý do 1: Tư duy

Ở Việt Nam, chúng ta hiếm thấy một số ý tưởng có tính một sốh mạng. Phần lớn mọi người thường nhìn vào những mô hình đã thành công ở nước ngoài và tìm một sốh địa phương hóa để có về Việt Nam. Tuy nhiên, một số ý tưởng này hiếm khi đem lại hàng tỷ USD vì bản chất phân khúc trong nước quả nhỏ.

Cũng có 1 số doanh nhân nghĩ đến việc thi công startup có tầm khu vực, nhưng họ chưa dám vượt ra khỏi phạm vi Đông Nam Á, vì chỉ riêng việc mở rộng vận hành ở Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore hay Philippines đã rất phức tạp.

Một số rất ít thì nghĩ đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông và Đài Loan; còn có người hàng xóm Trung Quốc, tốt nhất hãy chờ đến khi Elon Musk thành lập 1 đế chế riêng trên sao Hỏa.

Lý do 2: Hệ sinh thái

Dù tốt hay xấu, đa số toàn bộ những nhà đầu tư tôi đã gặp đều khuyên tôi nên thành lập công ty ở Singapore hoặc Hong Kong. Nguyên nhân là do 1 số quy định hành chính gây cản trở, khiến nhà đầu tư nhận ra rủi ro và không muốn rót tiền vào startup ở Việt Nam.

Mặc dù mức độ tăng trưởng GDP của Việt Nam khá quyến rũ, nhưng vẫn chưa có khung pháp lý để cắt giảm sự lo ngại này. Phần lớn dòng tiền chảy vào Singapore và một số startup trong nước cũng phải sang đó để ký kết 1 số hợp đồng đầu tư.

Nếu thủ tục mở 1 công ty mới ở Việt Nam tiện lợi như ở Singapore, việc rút tiền ra khỏi lãnh thổ Việt Nam cũng không gặp khó và công ty có thể sử dụng hóa đơn điện tử thì dòng tiền đổ về Việt Nam có lẽ sẽ nhiều hơn.

Không ít lần mọi người nói có tôi rằng thật hoàn hảo khi bắt đầu sự nghiệp ở Việt Nam. Ở đó có nguồn nhân lực công nghệ tài liệu giá rẻ nếu so có San Francisco. Điều này đúng nhưng chẳng thể chắc chắn chúng ta có thể thi công những đế chế tỷ USD. Bên cạnh nhân tố giá thành, cần tính đến những vấn đề khác như năng suất lao động, bí kíp, ngoại ngữ…

Ngoài ra GĐ này, thật khó cho một số lập trình viên trong nước tìm được 1 công việc thực sự thú vị. Những người ưu tú có xu hướng dịch chuyển sang một số quốc gia khác như Singapore hay Hoa Kỳ, nơi họ có thể nhận được mức thu nhập tốt hơn. Vì vậy rất ít công ty Việt Nam giữ được nhân tài ở lại.

Lý do 3: Tính quốc tế hóa

Mở rộng vận hành sang một số nước khác đồng nghĩa có việc startup phải đối mặt có rất nhiều thách thức (giao tiếp, văn hoá, tiền tệ, chênh lệch múi giờ,…) và nếu chỉ đi 1 mình, startup hiếm khi được dự tính tốt để vượt qua. Đây cũng là vấn đề về mạng lưới quan hệ, tài liệu địa phương và một số chiến lược, chiến thuật. Hiện không có khuôn khổ nào trợ giúp cho một số startup mở rộng trên phạm vi 15 quốc gia trở lên và không có đủ người giải đáp (mentor) để sát cánh cộng những người sáng lập đi qua từng GĐ phát triển.

Hãy thành thật có nhau, có startup tiên phong nào đang làm tốt việc mở rộng trên 15 quốc gia không? Thực tế là không.

Có nhà đầu tư nào sẵn sàng trợ giúp startup để phát triển trên diện tích toàn cầu? Cũng không luôn. Nguyên nhân là do ở GĐ cuối cộng giúp startup thu hồi vốn (exit), một số quỹ đầu tư thường nghĩ đến biện pháp dễ làm là phân phối lại vì thực ở, vận hành IPO thường không diễn ra hoặc rất ít khi diễn ra.

Trên đó là những chia sẻ của tôi, hãy cho tôi biết KH nghĩ gì về điều này?

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ/Tech In Asia

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *