Cả một nền kinh tế bị ảnh hưởng vì doanh số iPhone giảm

Doanh số iPhone giảm đã ảnh hưởng tiêu cực đến xuất khẩu và kinh tế của cả 1 đất nước.

Trong 1 động thái hiếm gặp, Ủy ban Phát triển quốc gia Đài Loan (NDC) nhận xét doanh số iPhone giảm là do thiếu sáng tạo. Doanh số iPhone giảm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của mhững đối tác cung ứng ở Đài Loan năm 2019. Bình luận của NDC được đưa ra trong báo cáo về những phương pháp chống lại mhững điều kiện kinh tế mhữngh tân trong 1 cuộc họp Quốc hội hôm 10/1.

Một số nhà sản xuất linh kiện điện tử Đài Loan cho biết doanh thu có thể bình phục trong quý II/2019 do quý đầu năm có truyền thống giảm. Dù vậy, theo NDC, nổi lên nhiều nguy cơ ngoại khu tác động xấu đến xuất khẩu và kinh tế của quốc gia năm 2019, bao gồm chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất, biến động thất thường của giá dầu, Apple giảm đơn hàng.

NDC cho biết trong số 10 doanh nghiệp có doanh thu thường niên cao nhất năm 2017, có tới 6 doanh nghiệp là đối tác cung ứng cho Apple và doanh thu của họ bị giảm do doanh số iPhone quý đầu 2019 thấp hơn kỳ vọng. Apple được cho là đã thông báo giảm 10% sản lượng iPhone XS, XS Max và XR trong 3 tháng thứ hai. Một số nhà đánh giá dự đoán doanh số iPhone quý đầu năm nay có thể còn giảm 20% so có cộng kỳ năm 2018.

Chưa kể, vụ bắt giữ Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu còn khiến người tiêu dùng Trung Quốc tẩy chay iPhone. Nếu kết quả yếu kém ở Trung Quốc chẳng thể được hỗ trợ bởi doanh số ở mhững phân khúc khác, mhững đối tác cung ứng nguồn của iPhone như TSMC, Largan Precision và Foxconn có thể buộc phải điều chỉnh giảm dự đoán doanh thu năm 2019.

Tiết lộ về Lauren Sanchez – vợ bạn thân kiêm bạn trai bí mật khiến Jeff Bezos hưởng ứng mất nửa tài sản để ly hôn vợ

Theo Du Lam

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *